Cửa tự động cho nhà kho

Hầu hết các cửa tự động đều sử dụng cảm biến phát hiện chuyển động hoặc cảm biến quang học được lắp đặt ở hai bên cửa để kích hoạt đóng mở cửa.

Việc nhấn vào tay nắm cửa hoặc xoay núm cửa, kéo hoặc đẩy cửa và đóng cửa lại sau khi đi qua, đôi khi có thể gây khó chịu. Đặc biệt, mọi người thường quên đóng cửa lại. Và đối với một số người, việc mở cửa rồi đóng lại là điều không thể, chẳng hạn như người sử dụng xe lăn, trẻ em, người cao tuổi hoặc người khuyết tật. Cửa tự động giúp mọi người tiếp cận các tòa nhà một cách thuận tiện, một điều ngày càng được đánh giá cao, thậm chí được mong đợi.

Cửa trượt trần
Cửa trượt trần

Công nghệ cửa tự động

Cửa tự động hoạt động với sự trợ giúp của cảm biến. Cảm biến thực hiện chính xác những gì chúng phát ra: chúng cảm nhận mọi thứ. Có nhiều loại cảm biến khác nhau có thể cảm nhận được nhiều loại sự vật khác nhau, chẳng hạn như âm thanh, ánh sáng, trọng lượng và chuyển động.

Các cửa tự động khác hoạt động dựa trên cảm biến quang học hoặc chuyển động. Những cảm biến này có thể được gắn phía trên một bộ cửa tự động hoặc được lắp ở phía trên hoặc hai bên khung của cửa tự động.

Khi các cảm biến quang học hoặc chuyển động này cảm nhận được chuyển động gần đó, chúng sẽ kích hoạt cửa tự động mở rồi đóng lại. Đây là lý do tại sao khi bạn đến gần một bộ cửa tự động, chúng sẽ mở ngay khi bạn đến đủ gần để kích hoạt cảm biến. Những cánh cửa này rất nhạy cảm với bụi, thậm chí một phần nhỏ bụi cũng sẽ dẫn đến tình trạng không khóa được.

làm cửa lùa 2 cánh tự động nhà máy
làm cửa lùa 2 cánh tự động nhà máy

Các bộ phận cửa tự động

Những loại cửa trượt tự động bao gồm một số thành phần sau:

  • Thiết bị kích hoạt: Đây là thiết bị dò đăng ký lệnh mở và chuyển nó đến bộ điều khiển/điều khiển truyền động.
  • Bộ điều khiển: Bộ phận này thường bao gồm các công tắc hẹn giờ, cài đặt tốc độ mở, góc và thời gian giữ mở.
  • Dẫn động: Bộ dẫn động cửa sử dụng lực mô tơ để mở cửa. Ổ đĩa kéo cửa mở rồi đóng lại.
  • Cảm biến an toàn: Được lắp đặt ở giữa cửa, ngăn cho cửa va chạm với người hoặc vật.

Các loại cửa tự động khác nhau

Cửa trượt tự động

Những cánh cửa này được sử dụng phổ biến cho giao thông hai chiều hoặc theo điều hướng. Cửa trượt tự động có thể chia thành cửa trượt xếp lớp, cửa trượt 2 cánh, và cửa trượt 1 cánh. Thông thường, cửa có thể được gắn trên tường, vách kính hoặc giấu trên trần nhà. Cửa trượt thường kết hợp một cánh cửa trượt, bộ điều khiển, nắp che, bánh xe, thanh chắn, đường ray, khóa và hệ thống kích hoạt.

Cửa gấp tự động

Những cánh cửa này được cung cấp theo kiểu gấp hai bên hoặc gấp 1 bên, người đi bộ có thể di chuyển theo hai hướng thông qua lối đi.

Cửa quay

Những cánh cửa này được sử dụng ở những khu vực có lượng người qua lại rất lớn vì chúng cho phép mọi người ra vào đồng thời. Do đó, cửa ngăn gió lạnh hoặc gió nóng, đảm bảo tiết kiệm đáng kể năng lượng do đó có hiệu quả về mặt chi phí.

Đây là một vài loại cửa cơ bản nhất, bạn cũng có thể nhận được những cánh cửa tùy chỉnh theo yêu cầu của ngành.

ráp cửa kính lùa 1 cánh trong nhà máy
ráp cửa kính lùa 1 cánh trong nhà máy

Nhu cầu về cửa tự động

Động lực chính cho thị trường cửa tự động toàn cầu là sự gia tăng các dự án cơ sở hạ tầng ở các nước đổi mới. Nhu cầu về cửa tự động từ các quốc gia ngày càng tăng, khi chính phủ và khu vực tư nhân đang thực hiện các sáng kiến ​​để cải thiện cơ sở hạ tầng ở các thành phố.

Ví dụ, những nỗ lực nhất quán đang được thực hiện để cải thiện cơ sở hạ tầng ở các thành phố thông minh, nơi tập trung vào việc sử dụng các vật liệu không độc hại, tái chế, thân thiện với môi trường.

Khả năng tiếp cận dễ dàng, an toàn là hai trong số những yếu tố quan trọng thúc đẩy nhu cầu của nó. Các ứng dụng chuyên dụng trong môi trường công nghiệp, tòa nhà thương mại đang thúc đẩy câu chuyện tăng trưởng của phân khúc thị trường này.

Cửa tự động có ứng dụng ở nhiều nơi như khu dân cư, cơ sở thương mại, bệnh viện và những nơi khác. Các yếu tố như tiết kiệm năng lượng, dễ vận hành, duy trì an ninh, nhanh chóng, chính xác, không cần cáp, các yếu tố khác đã thúc đẩy nhu cầu.

Cửa tự động trong bệnh viện giúp người điều khiển xe lăn có thể di chuyển thuận tiện, đồng thời, chúng có thể được sử dụng để đảm bảo an ninh cho một khu vực cụ thể trong phòng thí nghiệm, bệnh viện.

Sự đầu tư mạnh mẽ của chính phủ vào xây dựng, sự tăng trưởng trong lĩnh vực dân cư tạo ra những cơ hội trong tương lai. Tuy nhiên, mức bảo trì cao có tác dụng hạn chế thị trường.

Yếu tố chính thúc đẩy thị trường điều khiển cửa tự động thu nhập toàn cầu tăng cao. Hơn nữa, việc thay đổi lối sống của người dân cũng chiếm tỷ trọng lớn trong việc thúc đẩy thị trường điều khiển cửa tự động.

Cải thiện và gia tăng các hoạt động xây dựng cũng như áp dụng tự động hóa ở hầu hết các khu vực phát triển là một yếu tố khác thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường. Hơn nữa, việc tăng cường xây dựng các trung tâm thương mại, sân bay công nghệ cao, khách sạn lớn và khu phức hợp đã dẫn đến sự phát triển của thị trường điều khiển cửa tự động toàn cầu.

Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt và xu hướng giảm giá, do nhu cầu ổn định và thực tế là các loại ứng dụng có thể mở rộng trong tương lai, cùng với sự phát triển của các ngành liên quan. Các nhà đầu tư khá lạc quan về cửa tự động. Sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào lĩnh vực này trong thời gian tới.

Ứng dụng của cửa tự động

Cửa tự động thường được sử dụng cho lối vào ngoài trời, cửa đi bên trong. Các ứng dụng chuyên biệt của nó mở rộng đến các khu vực phòng sạch, phòng mổ, phòng hội nghị và cơ sở sản xuất. Tất cả các lĩnh vực ứng dụng khác như sau.

Kết luận

Cửa tự động được coi là một sản phẩm xa xỉ cho đến những năm gần đây. Cửa tự động đã trở thành một trong những yếu tố then chốt trong việc bảo tồn năng lượng. Nhu cầu của nó ngày càng tăng ở hầu hết các lĩnh vực nhưng cụ thể hơn là trong lĩnh vực kho bãi và công nghiệp.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big