Sức Mạnh và Tính Năng Cửa Tự Động Cho Bệnh Viện

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa tự động dành cho bệnh viện. Các tính năng an toàn của cửa tự động có thể giúp xác định mức độ an toàn, bảo mật và khả năng tiếp cận của từng bệnh viện.

Bệnh viện là một trong những cơ sở bận rộn nhất trên thế giới, với trung bình hơn 100.000 người mỗi ngày. Đó là một số lượng lớn những người yêu cầu sự an toàn và an ninh cao khi ở bên trong tòa nhà.

Để bảo vệ những người đến thăm, làm việc và tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bệnh viện này, điều quan trọng là phải lắp đặt hệ thống cửa tự động cung cấp một loạt tính năng an toàn.

Với rất nhiều tùy chọn cửa tự động khác nhau cũng như vô số tính năng và thiết bị, việc biết từng tòa nhà muốn và cần gì sẽ phụ thuộc vào những gì họ đã có, liệu nó có phù hợp với mã hay không và cách họ muốn triển khai các công nghệ mới nhất.

cửa lùa inox tấm bệnh viện
cửa lùa inox tấm bệnh viện

Có Những Loại Cửa Tự Động Nào Cho Bệnh Viện?

Có nhiều loại cửa tự động khác nhau dành cho bệnh viện, mỗi loại giúp việc quản lý việc ra vào và đảm bảo an toàn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một số tùy chọn phổ biến hơn mà bạn có thể chọn bao gồm,

 • Cửa trượt
 • Cửa xếp
 • Cửa mở
 • Cửa xoay

Cửa an toàn chống cháy

Những cánh cửa này được làm từ vật liệu bền, chất lượng cao, có nhiều kiểu dáng khác nhau và có thể được lắp đặt riêng cho từng phòng hoặc lối vào.

Các bệnh viện cũng có thể trang bị cho mỗi cửa những tính năng khác nhau để đảm bảo an toàn, an ninh.

Tầm Quan Trọng Của Tính Năng An Toàn Trong Cửa Bệnh Viện Tự Động

Với các bệnh viện có lượng phương tiện ra vào ổn định và là nơi ở cho những bệnh nhân bị bệnh nặng hoặc bị thương nặng, an toàn luôn là mối quan tâm đáng đầu tư. Nếu mọi cửa không được thiết lập đúng cách cho tất cả các loại trường hợp khẩn cấp, bệnh nhân, nhân viên và khách đến thăm luôn gặp rủi ro .

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT lắp đặt cửa tự động có các tính năng an toàn theo yêu cầu của mã và những tính năng cần được bổ sung để có các biện pháp an toàn bổ sung.

ráp cửa inox phòng mổ bệnh viện tự động
ráp cửa inox phòng mổ bệnh viện tự động

Khả năng tiếp cận

Một yêu cầu sẽ dẫn đến hậu quả nếu bị bỏ qua là khả năng tiếp cận. “Để xác định số lượng lối vào cần thiết cho người khuyết tật, bạn hãy xem xét tất cả các lối vào tòa nhà và ít nhất 60% số cửa đó được yêu cầu đóng vai trò là lối vào dành cho người khuyết tật.”

Khả năng tiếp cận là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn vì nó đảm bảo mọi bệnh nhân đều có thể tiếp cận các dịch vụ và chăm sóc sức khỏe. Khi nói đến khả năng tiếp cận và lối vào, bạn cũng cần cài đặt các tính năng an toàn, chẳng hạn như cảm biến chuyển động và cửa rộng hơn.

Khu vực không có mầm bệnh

Duy trì một không gian sạch sẽ và lành mạnh để bệnh nhân cảm thấy an toàn khi ở trong bệnh viện cũng là điều cần thiết. Cửa tự động với các tính năng như lối vào không cần chạm và cửa ra vào được đóng kín có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật.

Bảo vệ khỏi các mối nguy hiểm

Sử dụng các tính năng an toàn cửa tự động phù hợp có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công bạo lực, phá hoại, trộm cắp và các tình huống nguy hiểm khác phát sinh. Việc triển khai các tính năng như kiểm soát truy cập, lối vào bằng thẻ khóa và kính chống đạn có thể bảo vệ con người tốt hơn các hệ thống cửa lỗi thời.

Cửa chống cháy và cửa an ninh xếp theo chiều ngang cũng có thể có hiệu quả trong việc ngăn chặn những kẻ xâm nhập theo đường đi của chúng và cũng mang lại lợi ích bổ sung là giảm nguy cơ cháy lan khắp cơ sở.

cửa kính lùa 2 cánh bệnh viện
cửa kính lùa 2 cánh bệnh viện

Sự riêng tư

Quyền riêng tư cũng rất cần thiết trong môi trường bệnh viện. Bệnh nhân và nhân viên cung cấp rất nhiều thông tin cá nhân hàng ngày tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe, từ bảo hiểm đến thông tin sức khỏe và tài chính. Tất cả những chi tiết được công bố này phải được bảo vệ khỏi công chúng và những người có ý định không trung thực. Quyền riêng tư cũng cần thiết về quyền riêng tư của bệnh nhân khi họ được chăm sóc hoặc trong phòng như ICU.

Tính Năng An Toàn Cửa Tự Động Cho Bệnh Viện

Cho dù bạn có cửa kính trượt tự động hay cửa xoay bằng gỗ tự động, bạn phải đảm bảo các lối vào này được chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. Mức độ bảo vệ này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng khóa cửa trượt tự động, bộ điều khiển truy cập, cảm biến và nhiều tính năng khác.

Thiết bị mở cửa

Bệnh nhân và nhân viên không cần phải chạm vào tay nắm cửa và chốt cửa nữa. Cửa trượt tự động, phong cách thương mại, giờ đây có các tùy chọn mở không cần chạm để ngăn chặn vi trùng. Những thiết bị mở này cũng hỗ trợ những người khuyết tật gặp khó khăn khi mở cửa.

Thiết bị mở cửa

Bệnh nhân và nhân viên không cần phải chạm vào tay nắm cửa và chốt cửa nữa. Cửa trượt tự động, phong cách thương mại, giờ đây có các tùy chọn mở không cần chạm để ngăn chặn vi trùng. Những dụng cụ mở này cũng hỗ trợ những người khuyết tật gặp khó khăn khi mở cửa.

CỬA INOX PHÒNG MỔ BỆNH VIỆN TỰ ĐỘNG
CỬA INOX PHÒNG MỔ BỆNH VIỆN TỰ ĐỘNG

Một số tùy chọn mở cửa trượt tốt nhất bao gồm:

Cảm biến trọng lực:

 • Thảm trọng lực đặt trước cửa sẽ phát hiện người đi vào, gửi tín hiệu đến cửa để mở.

Cảm biến chuyển động:

 • Cảm biến chuyển động còn được sử dụng để phát hiện phương tiện giao thông đang tới, báo hiệu cho cửa mở mà không cần sự can thiệp của con người.

Tự đóng:

 • Cửa tự đóng có thể được đặt để đóng chậm hơn hoặc nhanh hơn tùy thuộc vào vị trí chúng dẫn đến, đảm bảo bệnh nhân có nhiều thời gian để đi qua một cách an toàn. Nó cũng có thể giúp mọi người không phải cõng nhau để tiếp cận các khu vực hạn chế.

Khóa cửa

 • Khóa cửa tự động cũng rất hữu ích và có thể được lập trình để khóa vào những thời điểm cụ thể hoặc có thể khóa bất cứ lúc nào cửa đóng lại. Khóa tự động có thể ngăn chặn các khu vực hạn chế không cho phép bất kỳ ai không có quyền truy cập và đảm bảo văn phòng, phòng cung cấp hoặc hiệu thuốc luôn được an toàn.

Kiểm soát truy cập

Sử dụng các tính năng kiểm soát truy cập là một trong những cách tốt nhất để theo dõi mọi người đến và đi từ bệnh viện và đảm bảo mọi người luôn được kiểm soát. Nó cũng có thể giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp và thiệt hại bằng cách chỉ cho phép những người cụ thể vào một số khu vực nhất định.

Một số loại tính năng kiểm soát truy cập bao gồm:

Lối vào chìa khóa thẻ:

 • Hệ thống này ghi lại việc ra vào và chỉ cho phép những người giữ thẻ truy cập.

Đầu đọc mã số:

 • Chỉ những người có mã mới có thể truy cập vào khu vực.

Điều khiển từ xa:

 • Cung cấp cho người đó quyền điều khiển từ xa về người đến và người đi.

Phát hiện và cảnh báo bằng cảm biến:

 • Cảnh báo cho bất kỳ ai đến và đi từ phòng.
cửa inox phòng mổ bệnh viện
cửa inox phòng mổ bệnh viện

Tính Năng Dành Cho Phòng Đặc Biệt

Bệnh viện có nhiều tính năng an toàn cửa tự động khác nhau, với các phòng đặc biệt cần tăng cường an ninh. Những cánh cửa này được thiết kế cho các tình huống cụ thể và đảm bảo xem xét các mối đe dọa hoặc biến chứng có thể xảy ra khi lắp đặt.

Đệm kín khí:

 • Phòng cách ly áp lực cần có đệm kín khí để tránh ô nhiễm bên trong và bên ngoài phòng. Những tính năng này hoàn hảo cho các không gian như phòng lây nhiễm cách ly trên không và phòng ICU.

Cửa thoát hiểm

 • Những cửa này thường được sử dụng trong phòng bệnh nhân và các đơn vị chăm sóc quan trọng. Những cánh cửa này sẽ mở khi được đẩy đủ mạnh, mang lại lối vào rộng rãi hơn một cách nhanh chóng.

Kính mờ/kính màu:

 • Các tấm kính mang lại sự riêng tư có thể giúp bệnh nhân cảm thấy bình tĩnh và thoải mái.

Cửa ICU/IMU/CCU tự đóng/khử khói:

 • Những cánh cửa này có thể tự động bảo vệ khu vực đang cháy của bệnh viện, giới hạn khu vực đó trong một không gian nhỏ.

Sự Cố Cửa Tự Động

Rõ ràng là có rất nhiều lợi ích khi lắp đặt cửa trượt, xoay, gấp và quay tự động trong môi trường bệnh viện. Tuy nhiên, cũng có thể có một số vấn đề đi kèm với chúng.

Những vấn đề này sẽ chỉ tồn tại nếu các bệnh viện không được đào tạo về hệ thống cửa mà họ chọn hoặc bỏ qua những tính năng quan trọng có thể tạo nên sự khác biệt.

Hệ thống chất lượng thấp:

 • Khi lắp đặt hệ thống cửa tự động trong bệnh viện thì sản phẩm chất lượng cao là điều cần thiết. Một thiết lập chuyên nghiệp sẽ yêu cầu bảo trì và sửa chữa tối thiểu.

Thiếu tính năng:

 • Hầu hết các bệnh viện sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng phần lớn các tính năng an toàn có sẵn cho cửa tự động. Nếu một cánh cửa thiếu các ổ khóa, dụng cụ mở, cảm biến, v.v. cần thiết, chúng sẽ không cung cấp mức độ bảo vệ phù hợp.

Hướng dẫn hoặc kiến ​​thức không đáng kể:

 • Điều quan trọng là nhân viên phải hiểu cách sử dụng các tính năng để thu được nhiều lợi ích nhất từ ​​chúng.

Chăm sóc không đúng cách:

 • Cửa tự động là công nghệ cao và đòi hỏi mức độ cẩn thận và thận trọng. Nếu cửa bị sử dụng sai mục đích hoặc không được bảo trì và không bao giờ được kiểm tra, chúng có thể không phải lúc nào cũng hoạt động chính xác, hạn chế mức độ an ninh được cung cấp.

Miễn là hệ thống cửa tự động chất lượng được thiết lập chính xác, sử dụng phù hợp và có các tính năng tốt nhất hiện có thì sẽ có rất ít vấn đề cần giải quyết. Những mặt tích cực của cửa bệnh viện tự động chắc chắn lớn hơn những mặt tiêu cực.

bộ cửa phòng mổ tự động bệnh viện phụ sản bình dương
bộ cửa phòng mổ tự động bệnh viện phụ sản bình dương

Chọn Các Tính Năng Tốt Nhất Cho Cửa Bệnh Viện Tự Động

Bằng cách chọn một công ty dịch vụ cửa có uy tín và đáng tin cậy, chẳng hạn như công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe sẽ có cơ hội tiếp cận với các chuyên gia hiểu biết, được chứng nhận và đáng tin cậy, những người có thể giúp xác định cửa tự động và tính năng nào là tốt nhất.

Có chuyên gia trực tiếp là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo tất cả các hệ thống cửa hoạt động chính xác và tất cả các tính năng đều thực hiện công việc của chúng 100%. Dịch vụ này sẽ đảm bảo con người, thông tin và tài sản được bảo vệ khỏi các mối đe dọa trong nhiều năm.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big