Các yếu tố cần xem xét khi lắp đặt cổng trượt tự động

Cổng trượt tự động rất phổ biến vì nhiều lý do. Đôi khi được gọi là cổng trượt hoặc cổng điều khiển cổng trượt, những cổng này mang lại sự an toàn hơn, vận hành rảnh tay và mang lại cảm giác sang trọng tổng thể, giống như một lâu đài mở cầu kéo cho hoàng gia trở về.

Tuy nhiên, nếu bạn dự định lắp đặt cổng trượt tự động trên tài sản cá nhân, công nghiệp hoặc thương mại, bạn cần tính đến các yếu tố khác nhau để đảm bảo rằng bạn có được cổng tốt nhất, chất lượng cao nhất và an toàn nhất có thể. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về thiết bị vận hành cổng trượt thương mại, thiết bị vận hành cổng trượt dân dụng, vận hành cổng trượt và hơn thế nữa!

cổng lùa xí nghiệp

Ba yếu tố hàng đầu để lắp đặt cổng trượt tự động

Để vận hành và hiệu suất cổng trượt thích hợp, đây là ba yếu tố hàng đầu.

Khoảng trống và không gian cho cổng trượt tự động

Để cổng trượt hoạt động bình thường, nó cần có đủ không gian để đóng mở. Cổng trượt tự động là cổng chạy phần chuyển động của cổng sang hàng rào cố định. Do đó, chúng sẽ cần có đủ không gian dọc theo hàng rào để chứa cổng khi nó mở mà không có vật cản.

Đảm bảo đo chính xác

Đo hai lần, cắt một lần…câu ngạn ngữ cũ ở đây cũng đúng như bất kỳ nơi nào khác. Cổng trượt rất phù hợp cho những không gian nhỏ vì chúng không cần không gian cho cổng mở hoặc thậm chí là cổng gấp. Tuy nhiên, bạn muốn chắc chắn rằng số đo của mình là chính xác trước khi cân nhắc đặt hàng bất kỳ bộ phận nào.

Dọn sạch mọi thảm thực vật

Nếu bạn có cảnh quan, cây cối hoặc bụi rậm gần hàng rào nơi bạn muốn lắp cổng trượt, chúng có thể cần phải được dỡ bỏ để cổng có thể mở và đóng. Bạn có thể muốn bố trí cổng trượt xung quanh cảnh quan yêu thích hoặc cân nhắc loại bỏ tán lá để nhường chỗ.

Trọng lượng và kích thước cổng trượt tự động

Hãy nhớ những gì chúng ta đã nói trước đó về đo hai lần, cắt một lần? Cổng trượt tự động là một khoản đầu tư lớn vào tài sản của bạn và là một cổng có thể tăng thêm giá trị cũng như tính bảo mật. Tuy nhiên, đó chỉ là nếu cổng được đề cập hoạt động bình thường. Những điều cần lưu ý khi chọn kích thước cổng:

Chiều cao cổng

Chiều cao cổng là yếu tố nhiều người không quan tâm nhưng lại rất quan trọng trong việc lập kế hoạch và lắp đặt. Chiều cao thích hợp của cổng phụ thuộc vào tính thẩm mỹ cũng như chức năng. Ví dụ: một cơ sở thương mại an toàn có thể cần cổng cao vì lý do an ninh hoặc có thể muốn cổng vừa đủ cao để ngăn ô tô đỗ ở những nơi không được phép. Đối với cổng trượt tự động dành cho khu dân cư, bạn muốn xem xét chiều cao cổng vừa với hàng rào vừa không cản tầm nhìn tốt hoặc ánh sáng mặt trời.

Kích thước xe của bạn

Nếu bạn đang điều khiển phương tiện qua cổng trượt tự động, bạn cần chắc chắn rằng chúng có thể vừa với! Điều này tăng gấp đôi đối với người đi bộ, xe đạp hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn mong đợi sẽ sử dụng cổng này. Nếu bạn đang lắp đặt cổng trượt tự động thương mại, hãy chắc chắn xem xét tất cả các loại phương tiện khác nhau mà công ty bạn có thể sử dụng bao gồm cả ô tô và xe tải.

Trọng lượng cổng

Nói một cách thú vị và quan trọng là bạn muốn làm theo tất cả các hướng dẫn và thông số kỹ thuật của cổng trượt tự động mở. Cổng trượt có thể thay đổi khá nhiều về trọng lượng của chúng, vì vậy bạn muốn chắc chắn rằng mình đang mua một cổng đáp ứng các thông số kỹ thuật của nhà điều hành cổng trượt tự động. Điều này sẽ đảm bảo hoạt động trơn tru và hiệu quả, vì vậy hãy nghiên cứu về giới hạn trọng lượng của người vận hành cổng trượt tự động.

bộ cửa cổng lùa không ray nhà máy

Thiết kế và vật liệu cổng trượt tự động được sử dụng

Loại vật liệu và thiết kế nào có ý nghĩa nhất đối với tài sản của bạn? Đọc để tìm hiểu.

Thiết kế cổng trượt tự động

Thiết kế cổng không chỉ là về hình thức. Loại cổng trượt tự động bạn chọn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ an toàn của cổng cũng như hình thức của nó trên cơ sở. Các yếu tố cần xem xét bao gồm quyền riêng tư, ngân sách và kiểu nhà. Nhiều chủ nhà chọn cổng trượt tự động cho phép luồng không khí và tầm nhìn, nhưng đôi khi những cổng này không cung cấp sự an toàn cần thiết. Mặt khác, một cánh cổng kim loại chắc chắn có thể gây chướng mắt cho tài sản cá nhân và thậm chí có thể khiến bạn gặp rắc rối với hiệp hội chủ nhà địa phương. Đây là tất cả những điều cần cân nhắc khi lựa chọn cổng trượt tự động.

Ưu và nhược điểm vật liệu thiết kế cổng tự động

Có rất nhiều vật liệu khác nhau có thể được sử dụng cho Thiết kế Cổng tự động và chúng có những ưu và nhược điểm khác nhau. Điều quan trọng là phải tính đến những yếu tố này để tìm ra cổng trượt tự động phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cổng trượt tự động bằng thép và/hoặc sắt

Khi đề cập đến cổng trượt kim loại, nó hầu như luôn là thép và/hoặc sắt. Đôi khi chúng có thể được làm bằng nhôm, nhưng chúng ta sẽ thảo luận thêm về điều đó sau.

Ưu điểm của cổng thép và cổng sắt

Khi nói đến vấn đề an ninh, cổng tự động bằng kim loại thép / sắt là tiêu chuẩn vàng (không có ý định chơi chữ.) Điều này là do những cổng kim loại này có khả năng chịu được thời tiết và có thể chịu được mưa lớn, nắng nóng và nhiệt độ đóng băng, nghĩa là ít phải sửa chữa và thay thế hơn cho người dùng.

Cổng kim loại cũng là kệ hàng đầu về an ninh vì những lý do rõ ràng. Trong khi các cổng khác có thể bị chọc thủng, thì việc làm như vậy với cổng kim loại bằng thép/sắt là gần như không thể. Đó là lý do tại sao cổng trượt tự động bằng kim loại là lựa chọn hoàn hảo cho các tài sản thương mại, công nghiệp và bất kỳ tài sản nào khác đòi hỏi mức độ bảo mật cao.

Một ưu điểm khác của cổng kim loại là chúng có thể được tùy chỉnh dễ dàng như thế nào. Cổng thép / sắt có thể được tùy chỉnh để phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn với các thiết kế và hoàn thiện khác nhau. Nếu bạn muốn nó được sơn hoặc sơn tĩnh điện để phù hợp với hàng rào xung quanh, điều đó có thể dễ dàng thực hiện được. Nếu bạn muốn một cánh cổng hoặc các thanh thép chắc chắn để không khí và ánh sáng mặt trời xuyên qua, điều đó cũng có thể thực hiện được. Với cổng thép/sắt, bạn sẽ có được sự an toàn như mong muốn cũng như phong cách mà tài sản của bạn cần.

Nhược điểm của cổng thép và cổng sắt

Cổng thép và sắt không phải là hoàn hảo cho mọi tài sản. Đây là lý do tại sao:

Bạn có nhớ khi chúng ta thảo luận về tầm quan trọng của trọng lượng cổng đối với cổng trượt tự động của bạn không? Cho dù bạn có tài sản thương mại hay tài sản tư nhân, bạn cần cổng có trọng lượng phù hợp để hoạt động bình thường. Rõ ràng cổng thép và sắt rất nặng và cần có thiết bị mở cổng tự động mạnh mẽ phù hợp, cũng như hỗ trợ các cấu trúc xung quanh, chẳng hạn như hàng rào. Trọng lượng tăng thêm này có thể dễ dàng trở thành một khoản chi phí bổ sung khi bạn tính đến thời gian và công sức họ bỏ ra để cài đặt và chạy.

Tất cả các cổng trượt tự động đều cần được bảo trì thường xuyên và cổng này cũng không ngoại lệ. Cho dù đó là cập nhật lớp sơn hay thay thế bộ điều khiển cổng trượt tự động bằng thứ gì đó mạnh mẽ hơn và có khả năng di chuyển trọng lượng tốt hơn, cổng trượt tự động bằng thép và sắt đòi hỏi phải hoạt động tốt. Ngoài ra còn có quá trình chống rỉ cổng và sửa chữa những khu vực có thể bị ăn mòn. Những cổng này có chi phí bảo trì thấp hơn so với một số cổng khác, nhưng yêu cầu bảo trì rất tốn kém.

Chi phí tổng thể cũng là một yếu tố. Do độ bền, tính bảo mật, tính hữu dụng và chất lượng của vật liệu, cổng thép và sắt có xu hướng đắt hơn so với các loại cổng kém an toàn hơn. Điều này bao gồm chi phí lắp đặt, hệ thống vận hành cổng trượt tự động mới và cổng chống chịu thời tiết. Đây là điều mà một người quan tâm đến ngân sách có thể muốn xem xét.

Cổng lùa tự động italy tại SÓC TRĂNG

Cổng trượt tự động bằng nhôm

Nhôm không chỉ dùng để làm giấy bạc! Những cánh cổng này là sự thay thế tuyệt vời cho thép và sắt, đồng thời mang lại vẻ ngoài và sự an toàn giống nhau. Đọc tiếp để tìm hiểu những ưu và nhược điểm của cổng trượt tự động bằng nhôm.

Ưu điểm của cổng trượt tự động bằng nhôm

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho kim loại, hãy xem xét nhôm. Những cổng này có xu hướng nhẹ hơn rất nhiều so với các cổng thép của chúng, điều này hoàn hảo cho các tài sản thương mại hoặc tư nhân không có cơ sở hạ tầng hoặc người vận hành để hỗ trợ cổng kim loại rất nặng. Cổng nhẹ hơn cũng có thể yêu cầu ít phí lắp đặt hơn vì chúng không nặng bằng.

Ngoài trọng lượng nhẹ, cổng nhôm có thể dễ dàng được chế tạo thành những gì bạn cần cho ngôi nhà của mình. Cổng nhôm có nhiều kiểu dáng và hoàn thiện khác nhau, phù hợp với bất kỳ nhu cầu sở hữu công nghiệp, thương mại hoặc cá nhân nào của bạn. Chúng có thể nhẹ và bóng hoặc dày và ấn tượng bất cứ điều gì phù hợp với bạn!

Nhược điểm hoặc cổng trượt tự động bằng nhôm

Cổng trượt tự động bằng nhôm có nhược điểm. Những cánh cổng này nhẹ hơn nhiều so với thép hoặc sắt, điều đó có nghĩa là chúng có tính toàn vẹn về cấu trúc hạn chế và vì chúng có xu hướng cong vênh khi bị căng và theo thời gian. Sự cong vênh này có nghĩa là cổng dài hơn không tốt cho Nhôm. Nhôm có thể là lựa chọn tốt cho những cánh cổng nhỏ hơn với số lượng sử dụng hạn chế, nhưng có lẽ không đủ chắc chắn cho những cánh cổng lớn hơn được sử dụng thường xuyên.

Ngoài ra, độ bền kém của Nhôm khiến nó trở thành lựa chọn hạng hai về mặt bảo mật. Cổng trượt tự động bằng nhôm không bền bằng cổng thép/sắt và do đó kém an toàn hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một cổng cho một địa điểm có độ bảo mật cao, chẳng hạn như một địa điểm thương mại hoặc công nghiệp, bạn có thể muốn xem xét một loại vật liệu chắc chắn hơn cho cổng.

Cuối cùng, chi phí là một yếu tố. Như người xưa vẫn nói, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả. Cổng thép và sắt đắt hơn do vật liệu và tính chất không thể xuyên thủng của cổng. Nhôm cũng đắt tiền, tùy thuộc vào loại cổng bạn muốn cũng như kiểu dáng và kiểu dáng bạn chọn. Nó có thể rẻ hơn thép/sắt, nhưng nó cũng kém an toàn hơn, điều này bạn nên cân nhắc khi đưa ra quyết định.

Mô tơ cửa cổng lùa tự động

Cổng trượt tự động bằng gỗ

Cổ điển là cổ điển vì một lý do! Nếu bạn muốn có cảm giác như hoàng gia trong lâu đài của mình hoặc giữ cảm giác mộc mạc cho ngôi nhà của mình, cổng trượt bằng gỗ là dành cho bạn! Hãy đọc tiếp để biết những ưu và nhược điểm của việc mua một trong những cổng trượt này cho cơ sở kinh doanh của bạn.

Ưu điểm của cổng trượt tự động bằng gỗ

Khi nói đến tính thẩm mỹ thì cổng gỗ khó có thể cạnh tranh được. Mộc mạc, cổ điển, thời trung cổ hay kiểu dáng đẹp và hiện đại, tất cả những điều này đều có thể đạt được thông qua gỗ nhuộm màu chất lượng hàng đầu. Kiểu quyến rũ này rất phù hợp cho những ngôi nhà mộc mạc, nông thôn và để đảm bảo rằng cổng của bạn phù hợp với hàng rào của bạn. Nó cũng có thể có ích trong việc điều chỉnh tài sản của bạn phù hợp với các nguyên tắc của địa phương.

Cổng gỗ cũng có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu chính xác của bạn và thậm chí có thể có các thiết kế và chạm khắc phức tạp với mức giá phù hợp! Hãy treo gia huy của bạn trên cổng hoặc thậm chí là tên viết tắt của bạn! Cổng gỗ cũng có xu hướng nhẹ hơn cổng kim loại, tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng, điều đó có nghĩa là bộ điều khiển cửa tự động ít tốn kém hơn.

Cuối cùng, khi đến lúc phải thay cổng, cổng gỗ sẽ giúp việc này trở nên dễ dàng hơn. Đôi khi các bộ phận có thể được thay thế khi gỗ bắt đầu già đi, ngăn cản sự cần thiết của một cánh cổng hoàn toàn mới.

Nhược điểm của cổng trượt tự động bằng gỗ

Nhược điểm của cổng gỗ cũng giống như nhược điểm của bất kỳ cấu trúc bằng gỗ nào. Gỗ bị xói mòn theo thời gian do điều kiện thời tiết và ánh nắng mặt trời, nếu không được niêm phong đúng cách, gỗ có thể bị mục nát hoặc chứa côn trùng gây hại như kiến, ong thợ mộc và mối mọt.

Cổng gỗ cũng kém chắc chắn và an toàn hơn cổng kim loại. Chúng tốt cho tài sản cá nhân, nhưng có thể không đáp ứng được nhu cầu bảo đảm của tài sản công nghiệp hoặc thương mại.

Cuối cùng, như bất kỳ ai có hàng rào bằng gỗ sẽ nói với bạn rằng gỗ cần được bảo trì thường xuyên. Ngay cả với gỗ kín, các tấm sẽ bị cong vênh và mục nát theo thời gian và cần phải thay thế. Nếu điều này không dễ thực hiện, bạn có thể thấy mình phải chi nhiều tiền hơn so với việc làm hàng rào kim loại.

Cổng trượt tự động

Với tất cả các tùy chọn này, thật khó để biết bắt đầu từ đâu! Hãy xem trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm về Cổng trượt tự động và tìm mô tơ cổng trượt và cổng trượt tự động phù hợp với bạn!

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big