CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ CỬA NGƯỜI ĐI BỘ TỰ ĐỘNG CỦA DOANH NGHIỆP

Cửa tự động vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm và khó chịu nếu chúng gặp trục trặc hoặc không mở được hoàn toàn. Trước khi gọi cho chuyên gia dịch vụ, đây là một số bước cơ bản bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố cho cửa tự động của mình.

Loại bỏ các vật cản xung quanh cửa

Cửa dành cho người đi bộ tự động được thiết kế để mở và đóng bất cứ khi nào có người đứng gần chúng. Do đó, cửa có thể mở hoặc đóng theo những khoảng thời gian ngẫu nhiên nếu có thứ gì đó kích hoạt cảm biến, chẳng hạn như mảnh vụn, thùng rác hoặc một con bọ lớn. Ngay cả biển báo hoặc đồ trang trí trên cửa đôi khi cũng có thể gây nhiễu cảm biến. Đảm bảo khu vực xung quanh cửa thông thoáng.

Xác định xem các cảm biến có bị bẩn hoặc hư hỏng hay không

Nếu cửa dành cho người đi bộ tự động của bạn mở không thường xuyên, bạn có thể gặp vấn đề với cảm biến. Ví dụ, cảm biến sàn bị lạm dụng nhiều và có thể bị hỏng do trọng lượng và độ mài mòn quá mức. Cảm biến mắt ảnh có thể nhanh chóng bị bẩn, khiến cửa luôn mở khi không có ai ở gần. Các nút trên tường có xu hướng bị dính, vì vậy hãy đảm bảo rằng không có nút nào vô tình được kích hoạt và giữ cho cửa luôn mở.

bộ cửa kính lùa 02 cánh tòa nhà
bộ cửa kính lùa 02 cánh tòa nhà

Xác minh rằng không có bất kỳ vấn đề về điện nào

Kiểm tra xem công tắc bật/tắt của cửa tự động có ở đúng vị trí không. Khách hàng hoặc nhân viên có thể đã vô tình tắt nguồn. Đôi khi công tắc nguồn có thể ở đúng vị trí nhưng mất điện có thể khiến cửa bị trục trặc. Đặt lại hệ thống để xem nó có hoạt động trở lại không. Cầu chì nổ hoặc mạch điện bị đứt là hai nguyên nhân khác khiến cửa không hoạt động.

Kiểm tra các con lăn bị hỏng

Cửa trượt tự động hoạt động bằng hệ thống dây đai cơ giới có con lăn. Nếu bị hỏng, con lăn có thể khiến cửa di chuyển chậm hoặc không mở được. Ngoài ra, nếu cửa bị đá hoặc va đập, rãnh phía dưới có thể bị lệch hoặc bị cong, khiến cửa vẫn đóng.

Cửa dành cho người đi bộ tự động bị trục trặc là một mối nguy hiểm về an toàn. Nó có thể va vào hoặc áp sát khách hàng và nhân viên, gây thương tích. Do đó, nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào với cửa tự động của doanh nghiệp mình, nhóm tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có thể trợ giúp. Các kỹ thuật viên được đào tạo và chứng nhận của chúng tôi sẽ xác định nguyên nhân khiến cửa dành cho người đi bộ của bạn bị hỏng và thực hiện các sửa chữa cần thiết để lối vào của bạn hoạt động trở lại.

ráp cửa inox 304 phòng mổ bệnh viện
ráp cửa inox 304 phòng mổ bệnh viện

ÂM THANH CỬA DÀNH CHO NGƯỜI ĐI BỘ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Nếu cửa dành cho người đi bộ của bạn phát ra âm thanh lạ hoặc lớn, đừng bỏ qua chúng. Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến cửa dành cho người đi bộ ồn ào.

Rắc rối

Bụi bẩn và độ ẩm quá mức có thể khiến cửa trượt tự động dành cho người đi bộ của bạn kêu cót két khi mở hoặc đóng. Tiếng kêu cót két cũng có thể là dấu hiệu cho thấy các bộ phận chuyển động trong cửa của bạn cần được bôi trơn.

Cạo

Nếu các con lăn trên cửa trượt dành cho người đi bộ của bạn không được căn chỉnh chính xác, phần dưới của cửa có thể bị kéo dọc theo đường ray, gây ra tiếng ồn. Hơn nữa, bản lề trên cửa xoay tự động rất dễ bị cong vênh, có thể khiến cửa bị võng và trầy xước dọc theo sàn nhà.

Khung bị vỡ

Nếu dải thời tiết dọc phía dưới hoặc hai bên cửa dành cho người đi bộ của bạn bị rách hoặc lỏng lẻo, cửa có thể phát ra âm thanh lạch cạch khi mở và đóng. Đảm bảo thay thế kịp thời dải thời tiết bị hư hỏng để ngăn các mảnh vụn, sinh vật và các yếu tố khác xâm nhập vào cơ sở của bạn.

Cửa tự động dành cho người đi bộ có rất nhiều bộ phận chuyển động không thể nhìn thấy được nên phải được bảo dưỡng định kỳ bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp. May mắn thay, Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp một chương trình bảo trì theo kế hoạch toàn diện để giúp bạn luôn cập nhật tất cả các hoạt động chăm sóc và bảo trì liên tục. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ đảm bảo rằng mọi vấn đề với cửa của bạn đều được phát hiện sớm, có khả năng giúp bạn tiết kiệm một lượng thời gian và tiền bạc đáng kể.

Cửa kính khung bao INOX tự động
Cửa kính khung bao INOX tự động

DỊCH VỤ SỬA CHỮA, BẢO TRÌ VÀ LẮP ĐẶT CỬA DÀNH CHO NGƯỜI ĐI BỘ

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp yêu cầu cửa đi bộ bền và đáng tin cậy, hãy chuyển sang Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa cửa tự động toàn diện của chúng tôi sẽ đảm bảo bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình. Dù đó là cửa kim loại rỗng hay cửa kính tự động, chúng tôi đều có thứ bạn cần. Chúng tôi cũng có nhiều lựa chọn về phần cứng và phụ kiện hoàn thiện để kéo dài tuổi thọ cho cửa và truy cập các giải pháp để hợp lý hóa hoạt động của bạn.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm hoặc nhận báo giá miễn phí.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big