NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI ĐẶT MUA VÁCH NGĂN VÀ CỬA KÍNH?

Sau khi quyết định lắp đặt vách ngăn văn phòng trong khuôn viên cho thuê, trong hầu hết các trường hợp, khách hàng đã có ý tưởng về các yêu cầu tổ chức không gian do chủ sở hữu quy định. Hơn nữa, các công ty lớn, theo quy định, có những người được đào tạo đặc biệt về xây dựng, điều này không phải lúc nào cũng áp dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy bạn cần biết những điều gì trước khi đặt hàng vách ngăn kính ?

cua tu dong ngan hang vietcom
cua tu dong ngan hang vietcom

Đầu tiên, bạn phải hiểu KHI NÀO bạn cần cấu trúc mờ.

Tại sao thời gian lại quan trọng ở đây? Tất nhiên, bạn có thể tính toán chính xác ngay lập tức, nhưng với điều kiện duy nhất – bạn không chỉ có dự án hoàn thiện mặt bằng chi tiết nhất mà còn tin tưởng rằng các nhà thầu xây dựng của bạn sẽ thực hiện TẤT CẢ các công việc cuối cùng, theo đúng quy định kích thước hình học, khả năng chịu lực của các khe hở và khung thời gian thực hiện.

Điều này là lý tưởng. Trong thực tế, mọi thứ có phần khác biệt. Vách ngăn và cửa kính thực chất là những sản phẩm làm theo yêu cầu của khách hàng.. Có thể lấy các kích thước này tương ứng, ít nhất là với sự hiện diện của không gian được hình thành cuối cùng của căn phòng.

Câu hỏi đầu tiên mà người đo lường của chúng tôi sẽ hỏi bạn là: “Mức độ sẵn sàng của mặt bằng là gì?” Nếu căn phòng của bạn đang ở mức độ hoàn thiện chung hoặc thậm chí là hoàn thiện thô , thì còn quá sớm để đưa ra kích thước chính xác, nhưng đã đến lúc suy nghĩ về thiết kế của vách ngăn.

Thứ hai

Trên sơ đồ mặt bằng, hãy phác thảo đường viền của vách ngăn trong tương lai và chú ý nhiều nhất đến các yếu tố chuyển động của nó – CỬA. Tại sao cửa kính lại quan trọng như vậy ?

Mọi thứ đều rất đơn giản, loại cửa kính thường quyết định kiểu của toàn bộ cấu trúc của vách ngăn. Bạn có thể liệt kê tất cả các loại cửa và các loại vách ngăn tương ứng, nhưng ở đây sẽ dễ dàng hơn để đi ngược lại, cửa trượt theo truyền thống chỉ được làm trên các vách ngăn toàn kính.

Tất cả các loại cửa khác có thể được xây dựng thành các loại vách ngăn toàn bộ bằng kính và khung. Tất nhiên, mọi thứ đều có thể xảy ra, và theo mong muốn nhất định của bạn, chúng tôi cũng sẽ làm cửa trượt khung, nhưng đây sẽ là một hình thức xây dựng dễ dàng.

cua kinh tu dong khung inox mau vang dong
cua kinh tu dong khung inox mau vang dong

Thứ ba

Sau khi quyết định về cửa kính và loại vách ngăn tương ứng, bạn có hai cách: nếu là vách ngăn khung, bạn nên nghĩ đến LOẠI KÍNH và nhu cầu về các yếu tố lấp đầy mô-đun mù (mờ). Nếu sự lựa chọn của bạn rơi vào các vách ngăn bằng kính, thì vấn đề quan trọng nhất của giai đoạn này là khả năng chịu lực của khe hở. Nhưng khả năng chịu lực của các khe hở, cũng như khả năng cách âm trên cao, chúng ta sẽ thảo luận trong phần tiếp theo.

Các yếu tố nằm ngang của vách ngăn khung, ngoài mục đích chức năng của chúng – phân phối tải trọng chịu tải, cung cấp thêm một cơ hội để điều chỉnh độ trong suốt. Các phần tử thấp hơn của các mô-đun liên khung đôi khi được lấp đầy bằng vật liệu tấm mờ đục, mang lại sự riêng tư một phần, không bị kiểm soát cho căn phòng. Nhưng đừng quên rằng ban đầu chúng tôi đã quyết định chọn vách ngăn kính như thiết kế mong muốn.

Để đảm bảo sự riêng tư, nhưng đã ở chế độ điều chỉnh, nhiều loại rèm khác nhau được sử dụng. Rèm có thể được lắp trong như bên trong kính hai lớp, và bên ngoài đĩa đơn. Loại kính luôn phụ thuộc vào mức độ cách âm yêu cầu.

Nhưng đây là một chủ đề lớn riêng biệt, mà chúng tôi không xem xét trong khuôn khổ bài viết này. Sau khi quyết định về loại kính (đôi / đơn) và loại trám (điếc / trong suốt), chúng tôi đã đi đến khía cạnh tối kỵ nhất về khả năng chịu tải của khe hở.

dựng vách kính cửa lùa tự động
dựng vách kính cửa lùa tự động

Thứ tư: Khả năng chịu lực của khe hở được gọi là một khía cạnh

Nhiều khách hàng ban đầu bỏ qua tùy chọn này và, sau khi nhận được kết cấu trần nhẹ, phải đối mặt với việc không thể gắn chặt các phần trên của văn phòng. vách ngăn. Ở đây chúng tôi một lần nữa có hai giải pháp. Nếu bạn đang xử lý vách ngăn toàn kính, KẾT CẤU TRẦN (trong trường hợp trần treo), bạn không thể tránh khỏi nó và các chuyên gia của chúng tôi sẽ tính toán yếu tố này.

Nếu bạn đặt hàng một vách ngăn bằng kính có cấu trúc khung, thì bạn có thể làm mà không cần nó, nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ phải chấp nhận thực tế rằng bản thân trần treo sẽ đóng vai trò cách âm.

Bạn sẽ gặp phải những câu hỏi tương tự khi có mặt của vách thạch cao. Nhưng các giải pháp trong trường hợp này sẽ tương tự như trên.

Tóm lại điểm thứ tư:

Tải trọng chính của kết cấu rơi vào sàn và trần, vì vậy điều quan trọng là các bộ phận này phải có độ cứng cần thiết hoặc phần tử nhúng. 100% yêu cầu thi công trần (nằm phía trên trần giả) trong trường hợp vách ngăn bằng kính toàn phần và giải quyết vấn đề cách âm trong trường hợp xây dựng bằng kính kiểu khung.

Thứ năm (và cuối cùng)

Khi gọi cho Người đo , bạn phải nhận thức đầy đủ rằng đây không phải là nhà thiết kế hay kiến ​​trúc sư. Tất nhiên, anh ấy sẽ cung cấp các tài liệu có thể truy cập được về các sản phẩm và dịch vụ, nói về các thuật toán quy trình làm việc và các giải pháp hiệu quả nhất. Nhưng tất cả những điều này chỉ nằm trong khuôn khổ tầm nhìn của anh ta và không hơn thế nữa.

Máy đo xác định nhu cầu của bạn, đưa ra các giải pháp tiêu chuẩn và thực hiện các phép đo chính xác của căn phòng . Phần còn lại của công việc được thực hiện bởi các nhân viên khác và Người quản lý dự án cá nhân của bạn quản lý quá trình này. Người quản lý dự án là người tập hợp tất cả các khía cạnh của thiết kế và xây dựng và tổ chức thông tin liên lạc hiệu quả giữa các bên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big