Giải pháp đơn giản để kiểm soát truy cập cổng

Mở cổng chỉ bằng một nút nhấn là giấc mơ trở thành hiện thực của nhiều chủ nhà và tài xế. An ninh, tiện lợi và sang trọng đi cùng với việc sử dụng hệ thống mở cổng và nút bấm hoặc điều khiển từ xa tiện dụng.

Thiết bị mở cổng từ xa chỉ là một trong nhiều lựa chọn cho các phụ kiện kiểm soát truy cập cổng. Nó là một thiết bị tạo điều kiện thuận lợi cho việc đóng hoặc mở cửa hoặc cổng theo đúng nghĩa đen chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Thiết bị mở cổng là gì?

Thiết bị mở cổng hay còn được gọi là cổng tự động là một thiết bị hệ thống cổng bảo mật có nút lập trình. Nhấp vào nút sẽ ra lệnh cho cổng tự động mở hoặc đóng và cho phép truy cập. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng truy cập cổng tự động bằng ứng dụng điện thoại thông minh hoặc phụ kiện cổng điện.

Thiết bị mở cổng là các nút vật lý hoạt động trên một hệ thống cổng cụ thể. Người thuê nhà và nhân viên trong tòa nhà sẽ cần thiết bị Thiết bị mở cho chính họ hoặc phương tiện cá nhân của họ. Hãy coi nó như một chiếc chìa khóa vật lý. Nhưng thay vì mở khóa theo cách thủ công, mọi người có điều khiển đều có thể thực hiện việc đó từ xa.

Mô tơ tay đòn cổng nhôm đúc
Mô tơ tay đòn cổng nhôm đúc

Thiết bị mở cổng hoạt động như thế nào?

Thiết bị mở cổng hoạt động thông qua tín hiệu tần số vô tuyến (RF), Bluetooth hoặc Wi-Fi. Thiết bị mở mở cổng của cửa hoặc cổng tự động thường bao gồm hai thiết bị: bộ thu và bộ bấm cổng. Để hiểu rõ hơn về quy trình, đây là cách hoạt động của từng thiết bị:

Bộ thu cổng

Bộ thu cổng hay bộ thu sóng vô tuyến là thiết bị được liên kết với thiết bị mở cổng. Sau khi nhận được tín hiệu từ cổng, bộ thu sẽ xử lý thông tin và ra lệnh cho bảng điều khiển. Sau đó, bảng điều khiển sẽ chỉ đạo thiết bị mở cổng được kết nối với cổng để mở hoặc đóng.

Điều khiển từ xa

Điều khiển là thiết bị phát được cung cấp cho người dùng để truyền tín hiệu đến máy thu radio. Để nó hoạt động, người dùng phải ở trong một khoảng cách hoặc phạm vi nhất định tính từ máy thu.

Ngày nay, một số điều khiển từ xa cổng phức tạp có thiết bị có thể truy cập vào thiết bị mở cổng ở khoảng cách xa. Ví dụ: tất cả các thiết bị an ninh Bộ điều khiển từ xa 1 kênh tầm xa đều có tầm nhìn 50 mét. Điều khiển từ xa cổng truyền thống thường chỉ hoạt động trong khoảng từ 20 – 30 mét trong điều kiện hợp lý.

Điều khiển từ xa cũng có thể có một nút hoặc nhiều nút. Bộ truyền phát nhiều nút lý tưởng cho nhiều cổng bạn cần điều khiển. Nó cho phép bạn định cấu hình bộ điều khiển cổng đường lái xe, nhà để xe hoặc thiết bị mở cửa trong một thiết bị duy nhất để thuận tiện hơn.

Cổng mở 02 cánh tự động

Thiết bị ngắt

Điều khiển từ xa cổng cũng có thể sử dụng công tắc DIP hoặc một loạt công tắc bạn thường thấy gần cửa. Đây là những công tắc gắn trên bề mặt mà người thợ có thể gọi là cầu nối và được nối vào bảng mạch. Công tắc DIP được sử dụng để đặt tần số vô tuyến cho nút bấm ghép nối.

Việc chuyển đổi công tắc nhúng sẽ đặt tần số vô tuyến của bộ thu và nút bấm ghép nối. Nó ngăn chặn nhiễu sóng vô tuyến từ các tần số khác ngăn cản truy cập từ các thiết bị không xác định.

Thiết bị mở cổng đa năng

Nói về tần số và độ nhạy, bạn có cần một điều khiển cụ thể cho thiết bị mở cổng không? Hoặc, giống như một chiếc điều khiển từ xa của tivi, bạn có thể định cấu hình một nút bấm đa năng cho nó không?

Thiết bị mở cổng tự động đi kèm với điều khiển từ xa dành riêng cho chúng. Vì vậy, không phải mọi Thiết bị mở cổng đều hoạt động trên nó trừ khi nó là một bộ thu hoặc Thiết bị mở cổng “tương thích”. Hãy lưu ý đến thuật ngữ tương thích vì không phải tất cả các điều khiển từ xa đa năng đều hoạt động 100% với cổng điện.

Điều quan trọng nhất cần cân nhắc khi mua một điều khiển tương thích là tần số của nó. Thương hiệu chỉ là sự cân nhắc thứ hai. Điều khiển cửa không nhất thiết phải phù hợp với thương hiệu của thiết bị mở cổng của bạn.

Bạn có thể muốn xác minh tính tương thích của bộ thu và bộ điều khiển từ xa trước khi mua. Ví dụ, Thiết bị mở cổng điện chỉ được sử dụng trong thiết bị mở cổng điện và chỉ dành cho một gia đình.

Cổng lùa tự động italy tại SÓC TRĂNG
Cổng lùa tự động italy tại SÓC TRĂNG

Điều khiển có hoạt động trên tất cả các loại cổng không?

Tất cả các loại cổng đều có thể được tự động hóa, nghĩa là bộ bấm có thể hoạt động trên cổng mở xoay, cổng lùa hoặc cổng trượt. Hệ thống cổng mở bằng động cơ được cố định trên cổng bằng dây và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đóng mở cổng. Cổng điều khiển từ xa còn được sử dụng cho cổng điện, cổng tự động hay cửa điện.

Một số doanh nghiệp và chủ nhà đôi khi có thể gia cố cổng đường lái xe bằng bàn phím hoặc bàn phím không dây để tăng cường bảo mật. Thiết bị mở bàn phím yêu cầu nhập mã cụ thể để mở khóa cửa. Nó cũng đóng vai trò như một thiết bị mở cổng tự động dự phòng trong trường hợp mất điện, vì thiết bị mở cửa bằng bàn phím thường chỉ hoạt động bằng pin lithium-ion.

Một cổng có thể có bao nhiêu điều khiển từ xa?

Cổng tự động thường có hai điều khiển từ xa tiêu chuẩn trong gói. Đối với những ngôi nhà dành cho nhiều gia đình, chung cư và cơ sở kinh doanh, có thể bổ sung thêm điều khiển từ xa và đồng bộ hóa chúng trong bảng điều khiển.

Tùy thuộc vào nhà sản xuất, bạn có thể tích hợp tới 99 điều khiển từ xa vào một bộ thu. Các thương hiệu cao cấp như cổng tự động BFT và FAAC có thể có công suất hệ thống lên tới 1000.

Bạn có thể tìm thấy nhiều máy thu và máy phát đa năng trong các cửa hàng trực tuyến. Nhưng một lần nữa, không phải lúc nào bạn cũng chắc chắn về khả năng tương thích của nó. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra với người lắp đặt cổng đủ tiêu chuẩn để biết thông tin về khả năng tương thích tần số.

mô tơ cổng tự động đảo chiều khi gặp chướng ngại vật
mô tơ cổng tự động đảo chiều khi gặp chướng ngại vật

Thiết bị để kiểm soát truy cập cổng của bạn

Thiết bị kiểm soát là một giải pháp đơn giản để kiểm soát truy cập cổng của bạn. Chúng không được thiết kế như ổ khóa mà là thiết bị kích hoạt chúng. Việc tích hợp thiết bị mở cổng vào cổng tự động của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc ra vào tài sản.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT là nơi lý tưởng nếu bạn đang muốn lắp đặt bộ phát và bộ thu điều khiển từ xa. Chúng tôi cũng có các điều khiển phổ thông tương thích với nhiều thương hiệu lớn.

Bạn cũng có thể thêm các tính năng tiên tiến nhất của chúng tôi đi kèm với thiết bị mở cổng từ xa của bạn. Nếu bạn cần camera, giám sát video, hệ thống liên lạc nội bộ và các thiết bị truy cập khác, bộ phận dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn theo nhu cầu của bạn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big