Sản xuất cửa chống bức xạ y tế, phòng thí nghiệm

Bạn biết nên chọn cửa nào cho bệnh viện

Có nhiều hình thức cửa chống bức xạ để lựa chọn: mở một bên bằng tay, trượt bằng tay, trượt điện, v.v. Cửa trượt sử dụng ray trượt phía trên và không có rãnh trên mặt đất, thuận tiện cho nhân viên ra vào.

Phần cứng được sử dụng trong cửa trượt được làm bằng các sản phẩm chuyên nghiệp, dễ dàng đóng mở, tiếng ồn thấp, mạnh mẽ và bền. Cánh cửa bảo vệ chì sử dụng kết cấu khung thép, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật của các loại cửa đặc biệt.

Cánh cửa ốp chì sử dụng kết cấu khung thép, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật của các loại cửa đặc biệt. Tất cả phụ kiện sản phẩm đều đầy đủ, không cần khách hàng phải mua rời, để quý khách có thể sử dụng sản phẩm thuận lợi hơn.

Cửa chì chống tia chủ yếu được sử dụng cho các lối ra vào cần chặn tia đi qua, và được sử dụng chủ yếu trong bệnh viện, phòng máy tính và các khu khai thác mỏ. Theo loại cửa, có thể chia ra cửa mở xoay, cửa trượt.

Cửa trượt inox 2 cánh bệnh viện
Cửa trượt inox 2 cánh bệnh viện

Các loại cửa chống bức xạ y tế

Cửa chống bức xạ được chia thành: cửa lùa, cửa trượt, cửa xoay…

Nó chủ yếu được sử dụng ở những nơi có cường độ tia sáng yếu và yêu cầu về độ kín khí, thường được sử dụng trong các kênh ra vào của người dân, nói chung, độ dày lớp che chắn của loại này tương đối nhỏ. Các khe nói chung nhỏ nhưng có yêu cầu về độ kín khí.

Cửa mở thường có thể được mở theo cách thủ công. Đẩy và kéo cửa. Nó chủ yếu được sử dụng ở những nơi có cường độ tia tương đối mạnh và không có yêu cầu về độ kín khí. Nó thường được sử dụng ở cửa ngoài của lối ra vào hỗn hợp hoặc những lối đi hậu cần đặc biệt.

Không gian bên ngoài kênh tương đối lớn, chiều dày lớp che chắn tương đối lớn, kích thước kênh lớn và không yêu cầu độ kín khí, phương pháp mở nói chung có thể là mở bằng tay hoặc bằng điện. Cửa xoay thường được sử dụng ở những nơi có cường độ tia mạnh và trường bên ngoài nhỏ, và thường được sử dụng làm lớp bảo vệ trong cùng của thiết bị phát tia.

Khả năng bảo vệ của cửa bảo vệ bức xạ kiểu rất mạnh, và nói chung có thể đạt đến lớp che chắn dày vài mét. Chủ yếu được sử dụng ở những nơi ngăn chặn neutron hoặc gamma liều cao.

automaticdoor.vn - lap dat cua tu dong benh vien 0016_result
automaticdoor.vn – lap dat cua tu dong benh vien

Vật liệu làm cửa chống bức xạ

Nó có các đặc tính sau: chống thấm, chống bám bẩn, chống dính, không độc hại, không mùi, không gây hại cho môi trường và sức khỏe, dễ sử dụng, phạm vi ứng dụng rộng rãi, duy trì độ thẩm thấu của đá, và không ảnh hưởng đến sự xuất hiện của đá, vv.

Nhưng bất kỳ thương hiệu vật liệu cửa chống bức xạ nào cũng không phải là toàn năng. Các vật liệu bảo vệ khác nhau nên được chọn tùy theo nhu cầu đá khác nhau, và thậm chí cùng một loại đá có thể chọn nhiều hơn hai vật liệu bảo vệ do nhu cầu bảo vệ.

Vật liệu cửa bảo vệ bức xạ:

 • 1. Chất lượng bảo vệ đạt tiêu chuẩn quốc gia về bảo vệ tối ưu.
 • 2. Tất cả các bộ phận bằng thép không gỉ được làm bằng loại thép không gỉ 304 sang trọng loại dày 1.2 mm.
 • 3. Cửa bảo vệ mở bên hông sử dụng trục cửa loại mỏng, có thể điều chỉnh lên xuống, công tắc nhẹ và linh hoạt; loại sang trọng với tay nắm khóa có tác dụng kép bên trong và bên ngoài, có chức năng chống khóa
 • 4. Cửa bảo vệ tiếp cận bệnh nhân được trang bị đèn cảnh báo làm việc bằng thép không gỉ và các dấu hiệu cảnh báo lồng vào nhau. Nó sử dụng máng trượt trên mặt đất hoặc máng trượt trên ray.

Vị trí đẩy linh hoạt, nhẹ, tiếng ồn thấp, an toàn và đáng tin cậy, và không tốn diện tích, tay cầm sang trọng được cung cấp bên ngoài, tay cầm tinh tế và chốt giấu được lắp bên trong và khóa chống trộm được lắp đặt.

Hệ thống cửa tự động phòng mổ bệnh viện
Hệ thống cửa tự động phòng mổ bệnh viện

1. Hiệu suất hoạt động

Có bốn thiết bị hoạt động:

 • A. Hoạt động điều khiển từ xa để đóng mở cửa
 • B. Bảng điều khiển thang máy sang trọng, nút điều khiển đóng mở cửa
 • C. Công tắc điều khiển chân tùy chọn
 • D. Có thể đóng mở cửa bằng tay sau khi mất điện

2. Thiết bị an toàn:

 • Có ba loại thiết bị bảo vệ: điện, cơ và hồng ngoại để đảm bảo sử dụng an toàn và đáng tin cậy; thiết bị bảo vệ hồng ngoại có thể ngăn chặn sự cố cửa siết trong quá trình vận hành.

3. Thiết bị chuyển đổi tần số:

 • Thông qua việc thay đổi tốc độ trong quá trình vận hành cửa điện an toàn hơn khi sử dụng, đồng thời an toàn hơn khi sử dụng, đồng thời vận hành cân bằng, ít tiếng ồn.

4. Khóa cửa điện

 • Sử dụng thiết bị khóa liên động giữa ổ khóa và động cơ để ngăn chặn sự hư hỏng của khóa chống trộm khi mở cửa mà không mở khóa chống trộm.
automaticdoor.vn - lap dat cua tu dong benh vien 00144_result
automaticdoor.vn – lap dat cua tu dong benh vien

Các thông số kỹ thuật của cửa y tế

Cửa y tế được tùy chỉnh theo kích thước cửa của từng bệnh viện, cửa y tế của chúng tôi có kích thước quy định để tùy chỉnh, Cửa y tế đáp ứng được kích thước quy định sẽ ngăn chặn hiệu quả sự lưu thông của vi khuẩn hai bên cánh cửa.

Kích thước của cửa y tế

 • Kích thước của cửa đơn là 900mm * 2100mm
 • kích thước của cửa con trai-mẹ là 1200mm * 2100mm
 • Cửa đôi và cửa tự do là 1500mm * 2100mm
 • Độ dày của cánh cửa là 4mm

Do đó, quy cách và kích thước của cửa y tế của chúng tôi phải được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn để phát huy hết tác dụng làm kín vi khuẩn, không chỉ giữ được tác dụng làm kín mà còn bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân và người phục vụ của cửa y tế để đảm bảo rằng họ không nhận được bức xạ ion hóa.

Khi vào bệnh viện, bạn có để ý cửa ngoài nơi chụp X-quang không, đây là cửa y tế.

Các thành phần chính của cửa y tế là gì?

 • 1. Hệ thống bao gồm đường ray trên, cửa bảo vệ bức xạ, đường ray dưới và thiết bị lái xe.
 • 2. Cửa chống bức xạ bao gồm: bồn inox trên, bồn inox bên trái, bồn inox bên phải và kết cấu nhiều lớp.
 • 3. Từ dưới lên trên, cấu trúc nhiều lớp bao gồm: lớp chống cháy dưới, lớp chì dưới, lớp chuyền vuông, lớp chì trên và lớp chống cháy trên.

Bây giờ mọi người đều biết về cấu tạo của cửa y tế, cấu tạo phức tạp như vậy tạo nên một cánh cửa y tế như vậy, đảm bảo an toàn cho chúng ta. Sự an toàn của nhân viên y tế của chúng tôi cũng có thể ngăn chặn bức xạ từ người ngoài và đảm bảo sức khỏe của họ.

Cửa lùa tự động lọt lòng 3000mm
Cửa lùa tự động lọt lòng 3000mm

Các lưu ý khi lắp đặt tấm cửa chì y tế

Cửa tấm chì y tế là loại cửa y tế chắc chắn và bền với đặc tính chắn chắn, có tác dụng bảo vệ tốt, sử dụng linh hoạt, hình thức đẹp, độ thoáng khí tốt, có thể chống tia bức xạ và tia neutron hiệu quả. Nó là một thiết bị y tế hiện đại quan trọng, và các hạng mục chính cần chú ý khi lắp đặt cửa y tế kẹp chì là:

 • 1. Đặt cửa vào lỗ, làm cho bề mặt tiếp xúc phù hợp với tường và trình bày trạng thái thẳng đứng, chỉnh sửa tường nếu cần thiết.
 • 2. Định vị khung bên theo chiều dọc để giữ nó trên cùng một mặt phẳng.
 • 3. Cố định khung bên cho chắc chắn.
 • 4. Điều chỉnh độ thẳng đứng của vị trí ổ khóa cho phù hợp với kiểu cửa, cuối cùng là cố định.
 • 5. Cánh cửa được làm bằng khung thép không gỉ kết hợp với công nghệ liên kết tiên tiến siêu bền, đa dạng về kiểu dáng và đa dạng về quy cách.

Trong bối cảnh thời đại cửa kẹp chì y tế, với tư cách là một loại thiết bị y tế có khả năng niêm phong chắc chắn, tính năng ngăn cản tuyệt vời và độ bền, là một thiết bị y tế hiện đại quan trọng, mang lại một môi trường an toàn và thoải mái cho nhân viên bệnh viện và người bệnh.

cửa tự động panel phòng sạch
cửa tự động panel phòng sạch

Hướng dẫn bạn cách bảo trì cửa tự động chống bức xạ của bệnh viện

Cửa bệnh viện không chỉ giải quyết được khó khăn cho các bệnh viện lớn về mọi mặt về mặt sản xuất mà còn có những hiểu biết nhất định trong việc bảo trì, bảo dưỡng sau này:

1. Khi mở cửa chống bức xạ, động cơ phải đứng ở vị trí có thể nhìn thấy tình trạng hoạt động của nó để vận hành, nếu không rất dễ bị hư hỏng

2. Không được chạm vào cánh cửa và động cơ cửa chống bức xạ bằng dung dịch axit, kiềm để chống ăn mòn bề mặt ngoài của cửa chống bức xạ

3. Ít nhất 3 lần / năm, kiểm tra xem cửa chống bức xạ có ở trạng thái bình thường trong quá trình vận hành, trượt,… và nạp nhiên liệu kịp thời theo yêu cầu để đảm bảo cửa chống bức xạ sử dụng bình thường

4. Khi mở cửa chống bức xạ, lực vừa phải, cố gắng giữ tốc độ đóng mở đều

5. Trong quá trình sử dụng cửa chống bức xạ, nếu thấy có sự thay đổi thì phải kịp thời dừng hoạt động của cửa chống bức xạ

6. Khi phát hiện thấy cửa chống bức xạ bị rung hoặc phát ra tiếng ồn thường xuyên trong quá trình mở cửa, hãy dừng cửa và kiểm tra xem có vật gì cản trở không, nếu cần, hãy làm sạch trước khi sử dụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big