5 yêu cầu quan trọng đối với cửa bệnh viện hợp vệ sinh và hiệu quả

Các bệnh viện yêu cầu các tiêu chuẩn tối đa về vệ sinh và sạch sẽ nhưng thiết kế trong các bệnh viện còn vượt ra ngoài việc tăng cường vệ sinh. Các vấn đề về hiệu quả, chi phí và tốc độ đều là những mối quan tâm chính khi thiết kế bất kỳ bộ phận nào của một bệnh viện hiện đại.

Đây là những mối quan tâm đặc biệt khi bạn xem xét việc thắt chặt ngân sách và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe quá tải. Chúng tôi đã chia nhỏ các yêu cầu thiết kế cho cửa tự động bệnh viện thành 5 phân đoạn quan trọng để bạn cân nhắc.

CỬA NHÔM KÍNH TỰ ĐỘNG BỆNH VIỆN
CỬA NHÔM KÍNH TỰ ĐỘNG BỆNH VIỆN

1. Trọng lượng & độ bền

Trọng lượng của cửa hoàn toàn bị bỏ qua trong hầu hết các ứng dụng, chẳng hạn như xung quanh nhà của bạn và trong không gian văn phòng. Đây không phải là trường hợp của các cửa giao thông bệnh viện, trên thực tế, không có gì lạ khi nghe thấy các cửa giao thông nhiệt được gọi là cửa sập do hình phạt mà chúng phải chịu.

Ba yếu tố chính khiến trọng lượng trở thành một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi thiết kế cửa bệnh viện là tần suất người đi qua cửa, tốc độ họ đi và cách họ mở cửa.

Khoa Cấp cứu của bệnh viện sẽ có tần suất cao, tốc độ cao, cả ngày lẫn đêm và tất cả các cửa cần mở nhanh nhưng vẫn đủ bền để chịu tác động nhiều lần.

Tuy nhiên, có một yếu tố quan trọng hơn cách mọi người điều hướng qua các cánh cửa. Trong rất nhiều trường hợp, khi y tá đang đẩy giường, ghế lăn và xe đẩy qua cửa bệnh viện, họ đi lùi về phía sau bằng cách sử dụng vai, gót chân hoặc lưng để đẩy qua cửa.

Ngay cả khi di chuyển về phía trước, việc mở một cánh cửa nặng trong khi đẩy, kéo hoặc mang một vật dụng có thể rất khó khăn. Đây là điều mà Giám đốc Bệnh viện đã xác định là một vấn đề lớn đối với nơi làm việc của ông.

“Các cánh cửa quá nặng và gây lo ngại về tính dễ sử dụng, trọng lượng và chức năng.”

Chấn thương căng thẳng đang trở thành mối quan tâm lớn tại bệnh viện với những cánh cửa gỗ nặng và cũ kỹ của họ. Giám đốc bệnh viện thậm chí tiếp tục nói rằng “có khả năng chúng tôi sẽ phải ngừng hoạt động các dãy phòng.”

Điều này cho thấy làm thế nào những gì có vẻ là một mối quan tâm nhỏ có thể trở thành một rào cản lớn đối với hiệu quả của bệnh viện. Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT đã được liên hệ để lắp đặt cửa tự động cho bệnh viện thay thế cho tất cả các cửa bệnh viện bằng gỗ.

Cửa phòng mổ tự động trong bệnh viện
Cửa phòng mổ tự động trong bệnh viện

2. Chất liệu

May mắn thay, cửa gỗ không còn là lựa chọn duy nhất. Công nghệ mới đã cho phép các công ty sản xuất cửa cung cấp một giải pháp thay thế nhẹ, mạnh mẽ, cách điện và bền. Một số cửa được làm từ tấm PANEL, thép không gỉ, kính cường lực… Điều này có nghĩa là cửa bệnh viện có thể giúp tiết kiệm hóa đơn điều hòa không khí và sưởi ấm trong toàn bệnh viện, dựa trên việc tăng hiệu quả và an toàn.

Nhưng cửa inox tự động mang lại một lợi thế đáng kể khác cho các bệnh viện, đó là lợi ích bổ sung cho việc vệ sinh. Tấm inox không có khe hở hoặc mối nối và không thấm nước với độ ẩm và các sản phẩm dầu mỏ có tính axit.

Điều này rất quan trọng trong bệnh viện, nơi bất kỳ con chip nào trong cánh cửa gỗ đều có thể tạo ra ổ chứa mầm bệnh không mong muốn và như chúng ta đã biết, Nhiễm trùng vết mổ là vị trí phổ biến thứ hai trong số các bệnh nhiễm trùng liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Có một số bước phải được kết nối để dẫn đến nhiễm trùng, tuy nhiên, việc đưa mầm bệnh vi sinh vào ban đầu thường xảy ra nhất trong quá trình phẫu thuật được thực hiện trong phòng mổ, vì vậy cần đánh giá nguy cơ ảnh hưởng này.

Theo đặc điểm của cơ sở y tế (trong số các đặc điểm khác) và bằng phương pháp loại trừ, loại bỏ tất cả các nguy cơ có thể chứa mầm bệnh bao gồm cả cửa gỗ.

Một ưu điểm nữa của hầu hết các loại cửa thép không gỉ là màu sắc được ngâm tẩm đều khắp cửa, nghĩa là cửa duy trì được tính toàn vẹn và màu sắc ngay cả khi sử dụng và mài mòn khắc nghiệt nhất.

Tính năng thẩm mỹ, mặc dù không được đề cao về mặt giữ gìn vệ sinh vẫn là một điều đáng cân nhắc cho bất kỳ bệnh viện nào muốn cung cấp cơ sở vật chất tốt nhất.

Những lợi ích của cửa tự động thép không gỉ với độ bền cao và chất lượng cách nhiệt khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho các bệnh viện muốn đầu tư vào tương lai của cơ sở của họ.

Lắp đặt cửa trượt phòng mổ trong bệnh viện
Lắp đặt cửa trượt phòng mổ trong bệnh viện

3. Tốc độ

Tốc độ là yếu tố quan trọng trong bệnh viện, nơi các quyết định cần phải nhanh như chớp và thời gian phản hồi có thể là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Điều quan trọng là mọi bộ phận của bệnh viện đều được thiết kế để có tốc độ và hiệu quả tối ưu trong khi không ảnh hưởng đến vệ sinh hoặc độ bền.

Tốc độ đóng mở của cửa xoay phụ thuộc vào trọng lượng của nó, lực cản được cung cấp bởi các ổ trục, bộ đệm áp suất và lò xo trên cửa và lực tác dụng để mở nó. Bằng cách giữ trọng lượng ở mức tối thiểu, bạn có thể ngay lập tức tăng tốc độ mở cửa.

Để có được cánh cửa trên các khung lắp bền nhưng trơn tru là một bước nữa. Trên thực tế, nhiều bệnh viện dựa vào cơ chế mở tự động, trong đó các khung bản lề đôi cho phép cửa mở 180 độ mỗi chiều.

Điều này có nghĩa là lưu lượng truy cập đều không bị cản trở bất kể hướng của nó. Thêm vào đó, cửa nhanh hơn cũng có nghĩa là ít thời gian hơn để chuyển mầm bệnh hoặc những kẻ xâm nhập không mong muốn khác qua cửa.

automaticdoor.vn - lap dat cua tu dong benh vien 00144_result
lap dat cua tu dong benh vien

4. Kín

Trong bất kỳ tòa nhà nào, độ kín của cửa là quan trọng, trong một bệnh viện thậm chí còn hơn như vậy. Cửa kín là điều cần thiết cho các biện pháp vệ sinh, để bảo vệ chống lại bụi, côn trùng và chất gây ô nhiễm.

Điều quan trọng là phải có một cánh cửa không chỉ kín khí và đàn hồi, mà còn trong kết cấu của nó, có rất ít không gian cho các chất gây ô nhiễm không mong muốn.

Gioăng có thể là một trong những nơi dễ xảy ra sự tích tụ nhất, đặc biệt vì nó là bề mặt tiếp xúc cọ xát với sàn và trần nhà nhưng cũng vì nó thường được làm bằng cao su nên dễ bị tích tụ cặn hơn cả polyme và thép không gỉ.

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng cửa của bạn được chống ăn mòn, bởi vì ăn mòn không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất mà còn tạo cơ hội hoàn hảo cho sự nhiễm bẩn. Đây phần lớn là lý do tại sao các công ty sử dụng polyme và thép không gỉ cho cửa bệnh viện của họ.

Gioăng trên các cửa khác xung quanh bệnh viện bao gồm bất kỳ cửa cuốn nào với môi trường bên ngoài và cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng.

cua kin khi benh vien
cua kin khi benh vien

5. Tùy chọn

Không phải bệnh viện nào cũng bố trí giống nhau hoặc kinh phí như nhau. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là cánh cửa bạn chọn phải có tùy chọn tiêu chuẩn và sau đó cung cấp các tính năng cụ thể như các tiện ích bổ sung (lưu ý rằng một số tiện ích bổ sung sẽ duy trì tuổi thọ của cửa lâu hơn, giảm chi phí bảo trì thấp.

Vì vậy, mặc dù bạn có thể tiết kiệm tiền ngay bây giờ bằng cách tránh các tiện ích bổ sung, bạn có thể cần phải suy nghĩ về ngân sách bảo trì của mình trong tương lai). Dưới đây là 6 tùy chọn chính mà bạn nên xem.

Bộ Đệm:

​​Bộ đệm được làm trước được sử dụng để hấp thụ va đập và cho phép cửa mở nhẹ nhàng dưới áp lực. Bằng cách sử dụng đệm lò xo, bạn cung cấp cho cửa một trình tự mở đồng đều hợp lý bất kể áp lực tác dụng lên nó. Bạn cũng bảo quản cửa trước những tác động nặng hơn. Các tùy chọn thường sẽ bao gồm cả tấm đá polymer và thép không gỉ.

Tùy chọn khung cửa:

Hầu hết các cửa xoay sẽ được cung cấp với một cánh cửa bình thường nhưng cũng nên có tùy chọn cho khung cửa, khung được thiết kế cho các cửa không có đủ độ bền cần thiết để hỗ trợ cửa và lưu lượng truy cập qua đó.

Khung cửa phải dễ dàng phù hợp với mặt trong của cửa để tạo ra một khung vững chắc về mặt cấu trúc. Khung đỡ được thiết kế tốt sẽ đi kèm với các vòng bi được lắp sẵn trong nhà máy để đảm bảo việc lắp đặt đơn giản.

Cửa sổ:

Cửa sổ trong cửa ra vào bệnh viện rất quan trọng để biết những gì ở phía bên kia cửa, đặc biệt là khi di chuyển bệnh nhân hoặc thiết bị dễ vỡ, và tất cả các nhà cung cấp cửa xoay tốt sẽ cung cấp cho bạn nhiều loại cửa sổ để bạn lựa chọn.

Hy vọng rằng cửa của bạn đã đáp ứng các tiêu chí thiết kế này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big