6 mẹo khắc phục sự cố cơ bản với cổng tự động

Dưới đây là một số mẹo xử lý sự cố cơ bản để giúp tăng tốc quá trình sửa chữa cổng tự động. Tuy nhiên, trước khi chúng ta bắt đầu, hãy nhớ rằng hệ thống cổng điện có thể gây nguy hiểm cho bạn và những người sử dụng cổng khác.

Mọi thay đổi đối với hệ thống điện phải được thực hiện bởi thợ điện hoặc kỹ sư cổng có trình độ. Nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi hoặc điều chỉnh nào, hãy luôn cân nhắc những nguy hiểm mà bạn có thể tạo ra.

Nếu bạn cảm thấy không hiểu rõ, hãy dừng lại, liên hệ với chúng tôi hoặc tìm người cài đặt. Với cảnh báo đó, hãy bắt đầu!

Nhìn vào đèn cảnh báo

Nhiều hệ thống sẽ có cảnh báo hoặc đèn nhấp nháy được trang bị để cho biết trực quan hệ thống cổng đang làm gì. Đèn cảnh báo có thể được thiết lập theo nhiều cách khác nhau, thường nhấp nháy chậm và ổn định khi cổng hoạt động bình thường. Nếu bạn thấy đèn nhấp nháy sau một khoảng nghỉ dài, hãy đếm xem có bao nhiêu lần nhấp nháy giữa mỗi lần tạm dừng. Con số này sẽ tương ứng với bảng khắc phục sự cố trên một số PCB của bảng điều khiển, chẳng hạn như Cổng 1 và Cổng 2. Khi bạn biết vấn đề nằm ở đâu, hãy xem xét kỹ hơn phần bị ảnh hưởng của hệ thống.

Sửa chữa mạch điều khiển cổng tự động

Kiểm tra xem có mất điện không

Một vấn đề thường gặp chỉ đơn giản là nguồn điện cung cấp cho cổng bị ngắt. Kiểm tra tất cả các thiết bị đi kèm như hệ thống liên lạc nội bộ và bảng mã xem có đèn nào cho biết chúng vẫn còn nguồn điện không. Trên các phụ kiện cổng như cảm biến an toàn, bạn có thể vẫy tay trước chùm tế bào quang điện và lắng nghe tiếng click. Nếu không có phản hồi thì có thể có vấn đề về nguồn điện, hãy kiểm tra bảng cầu chì của bạn để xem liệu có thể bật lại nguồn điện hay không.

Cổng bị kẹt mở hay đóng?

Nếu cổng bị kẹt mở, điều đó có nghĩa là cổng đã đóng, phản hồi tín hiệu khởi động và mở trước khi gặp sự cố. Tình trạng này thường cho thấy có vấn đề với thiết bị an toàn, điển hình là các cảm biến quang điện cho phép mở khi chúng bị hỏng nhưng lại không thể đóng lại. Với cổng trượt, điều này có thể cho thấy công tắc giới hạn bị hỏng.

Khi cổng bị kẹt nửa chừng sẽ bị 1 trong 3 thứ. Mất điện như đã đề cập ở mẹo 2, một điểm có lực cản vật lý cao như ở mẹo 4 hoặc sự gián đoạn do cạnh an toàn hoặc cảm biến xoay phản ứng với một cú va chạm. Nếu cạnh an toàn được kích hoạt, đôi khi chúng có thể bị kẹt. Nhấp hoặc bóp các cạnh thường có thể khắc phục được hệ thống bị lỗi.

Mặt khác, nếu cổng bị kẹt ở vị trí đóng có nghĩa là nó không nhận được tín hiệu khởi động hoặc không thể mở được. Điều này khó giải quyết hơn một chút. Thông thường, đó sẽ là sự cố do thiết bị khởi động không liên kết với PCB chính, thiết bị an toàn ngăn hoạt động hoặc sự cố với người vận hành cổng. Ví dụ, cổng bị ép buộc, đưa chúng ta đến mẹo 4.

sửa mô tơ cổng âm sàn nhôm đúc

Kiểm tra dấu hiệu hư hỏng

Kiểm tra xem có dấu hiệu hư hỏng nào trên cổng hoặc động cơ cổng không. Thông thường, các vấn đề về việc người điều khiển không di chuyển có thể bắt nguồn từ việc vô tình bị xe đâm hoặc hành động phá hoại. Các giá đỡ, dây cáp động cơ và lớp sơn bị trầy xước đều bị hư hỏng đều là nguyên nhân dẫn đến cổng bị ép. Đôi khi các dấu hiệu khó phát hiện hơn nên khi nghi ngờ hãy thử mẹo 5.

Đóng mở cổng thủ công

Nếu các cổng trông ổn và bạn có thể nghe thấy động cơ đang cố chạy nhưng không có gì xảy ra, hãy đợi cho đến khi hệ thống dừng rồi đặt động cơ ở chế độ thủ công và từ từ đẩy từng cánh cổng mở và đóng bằng lực tối thiểu có thể. Bạn có thể thử di chuyển cổng trượt chỉ bằng một ngón tay, nhưng cổng xoay sẽ cần nhiều lực hơn một chút. Nếu các cổng chạy tự do thì vấn đề có thể là do điện nhưng nếu bạn gặp phải một hoặc nhiều điểm kháng cự, hãy điều tra thêm ở những khu vực này.

Ví dụ, trên cổng trượt, việc bánh xe hỗ trợ cổng trượt bị mòn theo thời gian là điều không hiếm. Thường thì động cơ cổng đủ mạnh để tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, nếu bánh xe mòn đến mức cổng sẽ rơi xuống và bắt đầu bám vào giá truyền động có răng do động cơ cổng đẩy vào. Trong khi đó, đối với cổng xoay, tình trạng tương tự do bản lề bị mòn có thể dẫn đến cổng bị rơi, thậm chí đôi khi kéo lê trên sàn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi đưa hệ thống của mình sang chế độ thủ công, điều đó có thể cho thấy rằng cổng đang bị kẹt cơ học. Các vấn đề ràng buộc như thế này có thể khiến cổng hoạt động hoàn hảo ở một số vị trí nhất định và hoàn toàn không hoạt động ở những vị trí khác.

sua mo to cong lua

Kiểm tra thiết bị kích hoạt

Nếu bạn nhấp chuột bằng chìa điều khiển từ xa, không có gì xảy ra và cổng sẽ không mở, hãy thử sử dụng bảng mã, chìa khóa điện tử của hàng xóm hoặc hệ thống liên lạc nội bộ để đưa ra tín hiệu bắt đầu đến cổng theo một cách khác. Điều này sẽ cho bạn biết liệu có vấn đề chỉ với chìa khóa thông minh của bạn, với tất cả các chìa khóa thông minh hoặc với tất cả các thiết bị khởi động.

Cuối cùng, một nguồn gây khó chịu thường bị bỏ qua đối với nhiều người lắp đặt cổng là công tắc giữ mở, bộ hẹn giờ, chốt liên lạc nội bộ hoặc vòng nối đất không xác định. Hãy kiểm tra với chủ nhà để xem liệu họ có cách nào giữ cổng mở để giao hàng hay cổng tự động mở vào những thời điểm nhất định trong ngày.

Rốt cuộc, không có gì khó chịu hơn việc hoàn thành công việc của bạn tại chỗ chỉ để thấy cánh cổng mở và dường như vẫn mở mà không có lý do gì cả. Khi chủ nhà hoặc chủ doanh nghiệp không có mặt, hãy kiểm tra kỹ đồng hồ thời gian trong hệ thống và giữ công tắc mở. Nếu không tìm thấy và bạn có đủ năng lực về điện, bạn có thể mở bảng điều khiển chính, kiểm tra bảng điều khiển và kiểm tra các dấu hiệu khởi động vĩnh viễn (theo hướng dẫn trên bảng điều khiển).

Mở bảng điều khiển và nhìn vào màn hình kỹ thuật số hoặc đèn LED nếu thiết bị an toàn bị lỗi hoặc tín hiệu khởi động được áp dụng vĩnh viễn, điều này có thể được xác định chắc chắn tại đây. Sau đó chúng tôi có thể tư vấn cho bạn nơi cần tìm tiếp theo.

Kết luận

Hệ thống cổng là những phần công nghệ phức tạp và phức tạp. Họ phải đối mặt với mưa lũ, lũ lụt, nhiệt độ đóng băng và sóng nhiệt thiêu đốt năm này qua năm khác. Không cần phải nói, đây không phải là danh sách đầy đủ các chiến lược khắc phục sự cố. Chúng tôi mong người dùng cuối sớm tìm kiếm sự trợ giúp của người lắp đặt cổng điện đủ tiêu chuẩn. Chúng tôi cũng khuyến khích những người lắp đặt cổng đừng cảm thấy xấu hổ khi liên hệ với đường dây trợ giúp kỹ thuật vì có hàng trăm vấn đề nhỏ có thể khiến bạn mất nhiều ngày tại chỗ và đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp!

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big