Các loại thanh chắn Barrier và nguyên tắc hoạt động của chúng

Để cung cấp quyền ra vào có kiểm soát đối với tài sản tư nhân, chủ sở hữu thường cài đặt các thanh chắn cản đường barier. Thiết bị, bao gồm một tay chắn và một cơ chế xoay, có thể được tìm thấy trong các bãi đậu xe trả phí và miễn phí tại văn phòng và trung tâm mua sắm, cũng như trong các sân nhỏ của các tòa nhà chung cư. Điều này phản ánh chức năng chính của rào chắn, chặn ra vào để hạn chế hoặc điều tiết sự di chuyển của các phương tiện.

thanh chắn barrier trên đường
thanh chắn barrier trên đường

Cách thức hoạt động của thanh chắn barrier

Bất kỳ rào cản nào cũng bao gồm hai yếu tố chính:

Giá đỡ (hoặc bệ) là cơ sở của toàn bộ kết cấu. Thông thường, nó được làm từ vật liệu chắc chắn như thép hoặc sự kết hợp của các yếu tố kim loại và bê tông. Vì rào cản hoạt động trong các điều kiện khí hậu khác nhau (nhiệt, sương giá, lượng mưa), các đặc điểm chính của vật liệu ban đầu là chống ăn mòn. Các vỉa hè được trang bị cơ chế điều khiển điện hoặc tự động.

Tay cần barrier là một phần tử làm việc của cấu trúc. Nó được làm bằng vật liệu nhẹ như nhựa, gỗ, kim loại, nhôm. Mặt cắt ngang (hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình tam giác) và chiều dài được chọn riêng. Ở những khu vực có thời tiết gió thịnh hành, việc tìm thấy một mũi tên tròn không phải là hiếm. Tác phẩm thường được sơn với các sọc đỏ và trắng xen kẽ để thu hút sự chú ý với các yếu tố phản chiếu. Điều này cho phép người lái xe nhận thấy chướng ngại vật kịp thời và tránh va chạm.

Ráp tay cần gấp barrier 90 độ bãi đậu xe
Ráp tay cần gấp barrier 90 độ bãi đậu xe

Các loại tay chắn barrier trên đường lái xe

Nhiều loại rào cản khác nhau dựa trên nguyên tắc kiểm soát của chúng. Có hai loại thiết bị cung cấp lối ra an toàn và có kiểm soát:

Cơ khí (hoặc thủ công)

Được coi là những loại cấu trúc lỗi thời và được lắp đặt ở những nơi có băng thông thấp. Một mẫu như vậy yêu cầu một người sử dụng lực vật lý để mở mũi tên và vượt xe vào lãnh thổ. Theo quy định, các mô hình như vậy có thể được tìm thấy trong các bãi đậu xe gần các tòa nhà dân cư có nhân viên làm việc – một người canh gác hoặc một nhân viên bảo vệ.

Các thiết kế thủ công tiên tiến có thể được trang bị một đối trọng, sau khi mở khóa, cần tự nâng lên, mở khả năng tiếp cận bên trong. Các rào cản đối trọng được lắp đặt ở những nơi không tiếp cận được với mạng điện.

Tự động

Chúng hoạt động mà không có sự tham gia của sức mạnh thể chất của bên thứ ba của một người. Rào chắn như vậy được điều khiển bởi một thiết bị tự khóa bằng cách nhấn nút hoặc kích hoạt báo động (ví dụ: tại nơi giao nhau với đường sắt).

Có một số loại thanh chắn barrier tự động, nhưng mỗi loại đều có động cơ (thủy lực hoặc cơ điện), hộp số, lò xo cân bằng và cần. Trong trường hợp mất điện và mất điện, kết cấu hoạt động giống như một rào cản cơ học thông thường.

Ngoài ra còn có các mô hình bãi đậu xe cá nhân với thông số nhỏ từ 60 đến 80 cm, được lắp đặt tại các khu vực liền kề và khu văn phòng để dành chỗ đậu xe. Việc lắp đặt của chúng được lắp đặt bằng cách đổ bê tông và bắt vít bằng bu lông neo.

2 loại thanh chắn barrier khác nhau
2 loại thanh chắn barrier khác nhau

Đặc điểm chính của rào cản

Loại tay cần được phân biệt:

Xoay

  • Cần chuyển động ngược chiều xe (theo nguyên tắc mở cửa). Thiết kế này giả định rằng có một bán kính đủ để chuyển động tự do không bị cản trở của cần làm việc. Tuy nhiên, ở phía trước của một mô hình như vậy, nên đánh dấu trên đường nhựa, chỉ dẫn nơi dừng cho ô tô.

Thẳng đứng

  • Loại máy phổ biến nhất được sử dụng, nơi cần nâng thẳng lên. Sự tiện lợi của thiết kế nằm ở việc tận dụng tối thiểu không gian sử dụng.

Trượt

Nó là các cấu trúc cổng thu nhỏ trong đó tấm bạt cuộn sang phải hoặc trái, không chặn lối ra hoặc lối vào. Thiết kế này có thể nhìn thấy rõ ràng trong thời tiết mưa hoặc sương mù và giảm đáng kể nguy cơ va chạm vô tình với thiết bị.

Các loại cấu trúc chồng chéo thay thế bao gồm một thiết bị dây chuyền, trong đó dây chuyền hoạt động như một mũi tên. Nó được lắp đặt giữa hai giá đỡ và được điều khiển tự động hoặc cơ học: hạ xuống – cung cấp lối vào, hạ xuống – chặn nó. Khi hạ xuống, xích được đặt trong một rãnh đặc biệt và khi truyền động qua cơ cấu, ô tô không tiếp xúc với các bộ phận kim loại của xích.

Các thiết lập chính và nguyên tắc hoạt động của các rào cản cũng bao gồm những điều sau đây:

  • Quy định về tốc độ di chuyển của cần và cường độ sử dụng của nó. Ở đây bạn nên tính đến quy tắc chung tay cần dài thì càng mất nhiều thời gian để nâng nó lên.
  • Chiều rộng của không gian. Chiều dài của phần tử làm việc có thể thay đổi từ 2,5 đến 10-12 mét. Để tăng thông lượng, thường có thể tìm một cấu trúc gồm hai tay cần nằm đối diện nhau.
  • Trang bị thêm các phụ kiện và yếu tố an toàn: yếu tố phản xạ, ăng ten, radio, tế bào quang điện, miếng đệm cao su, v.v.
Tần suất barrier đóng mở mỗi ngày
Tần suất barrier đóng mở mỗi ngày

Các nhà sản xuất hàng rào nổi tiếng

Ý là đầu tàu của ngành công nghiệp và là nhà sản xuất kết cấu rào cản lớn nhất. Công ty BFT và FAAC lớn nhất của Ý là công ty hàng đầu thế giới được công nhận trong việc sản xuất và dịch vụ các mô hình tự động của tất cả các loại cần mở làm việc. Nhà sản xuất của Ý, còn khá trẻ, nhưng đã có thể cạnh tranh với BFT. Công ty tập trung vào các thiết kế có giá cả phải chăng về kinh tế, sử dụng các công nghệ thời thượng khác nhau và bí quyết trong việc điền đầy điện tử vào các ổ đĩa.

Các sản phẩm của nhà sản xuất TRUNG QUỐC được thiết kế để làm việc trong điều kiện khí hậu khó khăn, độ ẩm cao và nhiệt độ thấp. Một lợi thế đáng kể cho nhà sản xuất đến từ China là chính sách giá của họ so với các nhà sản xuất châu Âu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big