Cách điều chỉnh độ rộng của cổng ra vào

Cổng vào là một trong những yếu tố quan trọng nhất của hàng rào, đó là lý do tại sao việc lựa chọn nó là rất quan trọng. Vấn đề không chỉ là việc lựa chọn mô hình, mà còn là chiều rộng. Có rất nhiều yếu tố xác định những gì một cổng vào nên được. Nếu bạn định dựng hàng rào và bạn phải chuẩn bị thiết kế của nó, hãy nhớ đọc bài viết của chúng tôi.

RÁP MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN TỰ ĐỘNG
RÁP MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN TỰ ĐỘNG

Chiều rộng tối thiểu của cổng vào

Hàng rào trông như thế nào phần lớn do luật quy định. Các quy tắc quan trọng nhất về chủ đề này được bao gồm trong Luật Xây dựng và Đạo luật về quy hoạch và phát triển không gian. Theo quy định, chiều rộng tối thiểu của cổng ra vào đối với khu nhà ở dành cho một hộ gia đình tối thiểu phải là 2,4 mét. Cũng cần nhắc lại rằng chiều rộng tối thiểu của giá đỡ là 0,9 mét.

Trái ngược với sự xuất hiện, 2,4 mét không phải là nhiều. Vì vậy, nếu bạn có nhiều không gian hơn, hãy lắp một chiếc cổng rộng hơn. Khi bạn lo lắng rằng việc mở nó sẽ bất tiện, hãy nghĩ đến việc gắn một ổ đĩa đặc biệt vào nó. Chỉ cần nhớ rằng cái này phải được chứng nhận và cũng đáp ứng các yêu cầu. Việc lắp đặt phải được thực hiện bởi thợ lắp đủ năng lực có chứng chỉ của nhà sản xuất tự động hóa cổng.

bộ mô tơ cổng tay đòn nhỏ
bộ mô tơ cổng tay đòn nhỏ

Cần chú ý điều gì khi chọn chiều rộng cửa?

Bạn có một mảnh đất nhỏ và bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một vị trí đặt cổng? Bạn có thể sẽ quyết định cửa hẹp nhất trong số các cửa có sẵn. Tuy nhiên, trong trường hợp bất động sản của bạn có diện tích lớn hơn, hãy đảm bảo lựa chọn mô hình rộng hơn.

Nếu bạn có một lối đi cho một ô tô, cổng có chiều rộng khoảng 3 mét sẽ là lựa chọn tối ưu. Sẽ khác khi bạn có nhiều xe hơn. Để việc sử dụng ổ vào thuận tiện và dễ dàng, hãy cân nhắc lắp đặt cổng có chiều rộng ít nhất là 4 mét. Sau đó, bạn sẽ có thể lái xe vào hoặc ra khỏi nơi nghỉ một cách tự do, bất kể chiếc xe thứ hai.

Điều quan trọng là hàng rào của bạn phải được thiết kế sao cho bạn dễ dàng điều động. Nếu bạn sống trên một con đường hẹp, bạn nhất thiết phải lắp đặt một cổng rộng hơn, tức là một cổng dài ít nhất 4 mét. Nếu không, bạn sẽ rất khó để biến thành nó. Điều này cũng đúng khi hàng rào của bạn được đặt gần đường. Cổng quá hẹp sẽ khiến xe khó định vị chính xác khi rẽ.

Nếu bạn không thể lắp đặt cổng rộng hơn 2,4 mét, hãy nghĩ đến việc di chuyển nó vào sâu hơn trong khu nhà. Đúng là điều này sẽ làm giảm diện tích sử dụng của lô đất, nhưng nó sẽ giúp việc điều động xe dễ dàng hơn nhiều.

bộ cửa cổng lùa tự động nhà máy
bộ cửa cổng lùa tự động nhà máy

Còn thẩm mỹ thì sao? Theo quy luật, khi lô đất rộng và hàng rào dài, cổng rộng hơn trông sẽ đẹp hơn. Mặt khác, khi bất động sản nhìn từ bên đường khá hẹp, các cửa nhỏ trông đẹp hơn.

Cổng sẽ trông như thế nào cũng phụ thuộc vào loại của nó. Trên thị trường có bán các loại một cánh, hai cánh, thậm chí cả 4 cánh và kiểu trượt. Nếu bạn có một khu đất nhỏ, hãy xem xét việc lắp đặt cổng hàng rào hẹp sẽ có một cánh. Quy trình như vậy sẽ phóng to nó về mặt quang học. Khi bạn không có nhiều không gian trên đường lái xe, hãy chọn cổng hai cánh. Bạn không cần nhiều không gian để mở nó, điều này rất thiết thực.

Ngược lại, nếu cơ ngơi rộng, hãy chọn cổng rộng bốn cánh. Thứ nhất, giải pháp này sẽ trông rất đẹp, và thứ hai, nó sẽ thuận tiện khi mở (đặc biệt nếu bạn cũng đầu tư vào tự động hóa). Thông thường, cổng trượt được lắp đặt, nhờ thiết kế của chúng không chiếm bất kỳ bề mặt nào của đường lái xe. Hạn chế duy nhất trong cài đặt của họ là chiều rộng của âm mưu. Toàn bộ chiều dài của cổng trượt chạy dọc theo hàng rào. Mỗi cổng có thể được làm theo bất kỳ kích thước nào, vì vậy bạn có thể dễ dàng phù hợp với thiết kế hàng rào.

Ráp mô tơ cổng sắt gia đình
Ráp mô tơ cổng sắt gia đình

Cổng vào khu công nghiệp

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang có ý định xây hàng rào cho một khu công nghiệp? Trong trường hợp này, bạn nên lắp đặt cổng rộng ít nhất 5 mét. Điều này chủ yếu là về bảo mật.

Khi một số lượng lớn người tập trung tại một khu vực nhất định cùng một lúc, chủ sở hữu hoặc người quản lý khu đất có nghĩa vụ đảm bảo sơ tán nhanh chóng. Vì mục đích này, cần phải lắp đặt cổng đủ rộng để có thể dễ dàng đi ra bên ngoài khu nhà.

Cổng công nghiệp được sản xuất rộng đến 20 mét. Những cánh cổng rộng như vậy là hoàn hảo khi không chỉ xe khách, mà cả xe tải cũng vào được khu đất. Chiều rộng lớn của đèn ra vào cũng cho phép điều động các phương tiện vận tải dễ dàng, do đó người lái xe không phải lo lắng về việc làm hỏng bộ phận hàng rào.

Thật không may, theo quy luật, cổng càng rộng thì càng khó lắp đặt. Các cổng kiên cố nặng rất nhiều và cồng kềnh. Do đó, nên thuê một đội ngũ chuyên nghiệp để lắp ráp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big