Chọn động cơ điện và phụ kiện nào cho cổng?

Cổng hàng rào hay còn gọi là cổng ra vào ngày càng được trang bị động cơ điện thường xuyên hơn. Tại sao? Đối với những nhà đầu tư đã thử một giải pháp như vậy, câu trả lời là hiển nhiên, nó thuận tiện hơn không thể so sánh được! Thay vì ra khỏi xe và loay hoay với bộ cánh nặng nề, bạn chỉ cần bấm nút điều khiển từ xa.

Trong các ngôi nhà hiện đại, tự động hóa xuất hiện ở bất cứ đâu có thể sử dụng. Các cơ cấu truyền động mở cửa sổ, che rèm, nâng rèm, … Do đó, không có gì lạ khi chúng cũng di chuyển các cổng ra vào. Mở chúng theo cách truyền thống rất tẻ nhạt, một số trong số chúng thực sự rất nặng, bạn cũng phải ra khỏi xe, thường xuyên trong mưa hoặc sương giá.

Nó đã xảy ra rằng chiếc xe đã bị đánh cắp ngay sau khi người lái xe đã để lại chìa khóa trong công tắc điện rời khỏi xe. Cũng có thể nguy hiểm khi ra khỏi một con phố đông đúc. Việc lái xe do đó vừa thuận tiện hơn vừa an toàn hơn.

làm cửa cổng 2 ray đóng mở tự động nhà máy
làm cửa cổng 2 ray đóng mở tự động nhà máy

Các loại cổng phổ biến nhất

Về cơ bản, cổng có hai loại – như bản lề (cánh) và trượt. Trước đây có thể có một (hiếm) hoặc hai cánh. Cửa hai cánh thoải mái hơn và bạn cần ít không gian hơn để mở chúng (cánh cửa ngắn hơn, tối đa 3 mét). Trước khi mùa mưa đến – như trong trường hợp của các mô hình mở bằng tay – chúng nên được chuẩn bị thích hợp cho những tháng lạnh giá.

Vì vậy, khách hàng ngày càng sẵn sàng lựa chọn cổng trượt, không thể thay thế, ví dụ như trên những lô đất có đường vào ngắn. Một cánh lớn di chuyển ngay trên mặt đất dọc theo hàng rào. Cổng trượt là loại tự đỡ và gắn ray (trên con lăn). Loại sau ít phổ biến hơn vì đường ray giữa các trụ phải được làm sạch bằng cát, lá và sỏi.

Trong các mô hình cổng lùa không ray, một phần không thể thiếu của cánh là một đối trọng, làm tăng chiều dài của nó, thường là 1/3. Cánh có đối trọng treo trên cần và không chạm đất. Điều này có nghĩa là cát, đá cuội và những cành cây nhỏ sẽ không ngăn được nó.

Biến thể này nặng hơn và đắt hơn, nhưng hoạt động của nó thuận tiện hơn. Tuy nhiên, cần nhớ rằng cổng trượt tự đỡ, rộng 5 mét, cùng với đối trọng, có 7 trong số chúng, do đó, cần có 12 mét không gian trống dọc theo hàng rào để mở hoàn toàn.

chế độ mở cửa cổng 2 cánh tự động
chế độ mở cửa cổng 2 cánh tự động

Các loại động cơ cổng có sẵn

Khi cổng xoay và cổng trượt mở theo những cách hoàn toàn khác nhau, các cơ cấu truyền động nhằm di chuyển chúng có thiết kế khác.

Động cơ cổng trượt có dạng một hộp nhỏ, được đặt trên mặt cánh cửa. Nó bao gồm một động cơ bánh răng (động cơ tích hợp với hộp số) và một bộ phận điều khiển điện. Cửa chuyển động là kết quả của sự ăn khớp của bánh răng lắp trên trục của động cơ bánh răng với thanh răng nằm dọc theo mép dưới của cổng. Nó là một giải pháp đơn giản, dễ cài đặt và điều chỉnh.

Thông thường, bộ điều chỉnh nên được lắp trên mặt đất vì nó có khả năng chống mưa, nhưng không nhất thiết phải chìm trong nước. Trong trường hợp mô hình cửa có đường ray, nó được đặt càng gần trụ càng tốt, và trong trường hợp phiên bản cửa lùa không ray, bánh răng của thiết bị truyền động phải được đặt giữa các khoang cửa.

Các động cơ điện cho cổng xoay được gắn trên các trụ mà cửa được gắn trên bản lề. Cần có bộ truyền động riêng cho mỗi cánh. Việc lắp ráp phải chắc chắn, và khoảng cách từ bản lề đến mép của trụ cũng rất quan trọng. Nếu trụ quá hẹp, có thể không có thiết bị truyền động phù hợp. Giải pháp sau đó là cài đặt một động cơ âm sàn. Nói chung, các thiết bị tự động cho cổng xoay được chia thành tuyến tính / vít (với tay đòn thẳng thay đổi chiều dài của nó) và tay đòn gập.

Bất kể loại cổng nào, hệ thống tự động hóa tạo ra:

  • Bộ truyền động (tức là động cơ và bộ điều khiển / bộ thu),
  • Cơ chế truyền lực đẩy / di chuyển cổng (tùy thuộc vào kiểu máy – bánh răng và thanh, cần)
  • Điều khiển từ xa hoặc bàn phím mã,
  • ngày nay cũng là một ứng dụng cho điện thoại và các phần tử bổ sung, ví dụ cảm biến an toàn.
cơ chế mở 1 cánh tự động tay đòn
cơ chế mở 1 cánh tự động tay đòn

Chọn loại động cơ điện phù hợp cho cổng

Động cơ được chọn tùy theo loại cổng, kích thước, trọng lượng và cường độ làm việc. Thông thường, công suất của bộ truyền động là 300–600 W, trong khi đối với các mẫu có bản lề, nó phải vượt quá 30% so với công suất tính toán, đối với các mẫu trượt là 50%. Nguồn điện dự trữ đảm bảo hoạt động bình thường của cửa trong điều kiện thời tiết không thuận lợi và chịu tải cao hơn, ví dụ như khi gió giật hoặc tuyết rơi. Các nhà sản xuất cung cấp trọng lượng và chiều dài tối đa của cánh mà một động cơ cụ thể có thể xử lý.

Khi nói đến cường độ sử dụng, thiết bị truyền động được chia thành loại dành cho công việc gia đình và loại dành cho công việc chuyên sâu (dành cho cổng công nghiệp và nhà ở). Giới hạn giả định là 50 chu kỳ đóng mở một ngày, điều này khó có thể xảy ra trong trường hợp nhà một gia đình. Ở đây, các thiết bị được thiết kế để thực hiện 20–30 chu kỳ mỗi ngày là đủ. Các ổ đĩa phải chịu được các điều kiện thời tiết – mưa, gió, nhiệt độ cao và thấp.

bộ cửa cổng âm sàn gấp 4 cánh quảng ngãi
bộ cửa cổng âm sàn gấp 4 cánh quảng ngãi

Điều khiển và thiết bị bổ sung của cổng tự động

Các cổng ra vào thường được vận hành bằng điều khiển từ xa. Không cần hướng nó về phía bảng điều khiển vì nó nhận tín hiệu từ khoảng cách lên đến 200 mét. Bộ điều khiển từ xa hai hoặc bốn kênh được sử dụng để điều khiển, có thể được tích hợp với các hệ thống lắp đặt khác trong tòa nhà, ví dụ với một cửa nhà để xe, chiếu sáng đường lái xe.

Ngày nay, không còn lo sợ rằng những tên trộm sẽ sao chép tín hiệu. Điều khiển từ xa cổng có mã thay đổi động tạo ra một chuỗi các chữ số duy nhất mỗi khi bạn nhấn một nút – ngay cả khi ai đó chặn tín hiệu, lần sau khi bạn mở mã, mã sẽ khác. Cổng vào cũng có thể được vận hành từ điện thoại thông minh.

Tất cả các phụ kiện cần thiết nhất là:

Cảm biến an toàn. Được đặt ở phía đối diện của lối vào, chúng dừng cánh đóng khi ô tô, trẻ em hoặc chó xuất hiện trong dòng chuyển động của nó.

Khi lối ra khỏi khu nhà dẫn đến đường đông đúc hoặc băng qua vỉa hè, cần có đèn cảnh báo để báo hiệu rằng cánh cửa đang di chuyển.

Cơ chế mở cửa khẩn cấp cho phép bạn đóng mở cổng bằng tay trong trường hợp mất điện hoặc hỏng động cơ. Sau khi vặn chìa khóa đặc biệt trong ổ khóa xi lanh, khóa chuyển động được nhả ra.

Một số nhà đầu tư quan tâm đến tính năng mở bán chưa hoàn thiện. Sau đó, cổng mở ra theo chiều rộng đủ cho người đi bộ băng qua. Giải pháp này có thể thay thế cổng. Nhờ chức năng đóng tự động, cổng sẽ tự động đóng lại sau một thời gian định sẵn. Khởi động và dừng mềm / mềm chịu trách nhiệm cho hoạt động trơn tru và yên tĩnh của nó.

Tự động hóa cho một cổng cũ hơn

Tự động hóa không chỉ dành riêng cho các cổng mới. Trong trường hợp đã sử dụng, trước tiên hãy kiểm tra tình trạng kỹ thuật của chúng. Sự ổn định và độ cứng của cấu trúc rất quan trọng vì bộ truyền động tác dụng lực lớn lên cửa. Sự trơn tru của chuyển động của cánh cửa rất quan trọng – nó mở nhẹ và xoay trên bản lề, không bị xáo trộn ở bất cứ đâu, chặn nó, v.v.

Cần phải đưa dây nguồn đến tự động – ở độ sâu an toàn, trong một vỏ bọc thích hợp và phân phối dây điện đến các cảm biến an toàn và đèn cảnh báo. Thông thường, nó đòi hỏi phải đào bới vườn, tháo dỡ vỉa hè,… Vì vậy, khi xây dựng hàng rào hoặc bố trí sân vườn, ngay cả khi bạn không định mua ổ đĩa, thì cũng nên nghĩ đến việc dẫn dây đất 3 × 1,5 mm 2 đến cổng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big