Công nghệ thi công lan can cầu thang kính

Cầu thang là một vật dụng không hề nhỏ và giá thành cũng không hề rẻ nên bạn cần làm bài bản và tìm hiểu sơ bộ về cầu thang trước khi mua. Tiếp theo, chúng ta hãy tìm hiểu cấu tạo, kiểu dáng và phân loại vật liệu của cầu thang.

1. Cấu tạo chung của cầu thang

Cầu thang là bộ phận dùng để giao thông theo phương thẳng đứng giữa các tầng, thường được cấu tạo gồm 3 phần: cầu thang, bệ và lan can.

Nói chung, bậc thang của cầu thang tối thiểu không được ít hơn 3 bậc và tối đa không quá 18 bậc, nếu có trên 18 bậc thì phải có bệ cầu thang; bậc cầu thang là khoảng trống được hình thành ở giữa. khi cầu thang đổi hướng, lan can nằm trên thang.

Các bộ phận bảo vệ an toàn ở mép phần và bệ.

2. Phân loại kiểu dáng cầu thang

Có nhiều cách phân loại cầu thang, theo kiểu thì phổ biến là thang thẳng, thang bậc, thang xoắn và thang vòng cung. Những kiểu dáng cầu thang khác nhau phù hợp với những không gian khác nhau. Người tiêu dùng cần quyết định kiểu dáng cầu thang theo kích thước không gian trong nhà của chính mình khi mua hàng.

3. Phân loại chất liệu của cầu thang

Chất liệu của cầu thang rất đa dạng, phổ biến là cầu thang gỗ đặc, cầu thang kính thép, cầu thang gỗ thép. Cầu thang bằng các vật liệu khác nhau thích ứng với các phong cách nhà khác nhau. Người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn chất liệu và màu sắc cầu thang phù hợp theo phong cách và sở thích của gia chủ.

mẫu bông gió biệt thự đẹp
mẫu bông gió biệt thự đẹp

Tìm hiểu các thông số kỹ thuật cầu thang phù hợp

Hiểu cấu tạo cơ bản, kiểu dáng và phân loại vật liệu của cầu thang. Tôi tin rằng mọi người đã có hình dung sơ bộ cho cầu thang được chọn. Để chọn được một chiếc cầu thang ưng ý và phù hợp, bạn cần hiểu một số thông số kỹ thuật cầu thang thông dụng trước khi mua cầu thang.

1. Đặc điểm kỹ thuật độ dốc cầu thang

Đường nối của mép trước mỗi bậc của phần cầu thang được gọi là đường độ dốc. Góc giữa đường dốc và mặt phẳng ngang là độ nghiêng của cầu thang. Độ dốc của cầu thang nói chung là 20 độ -45 độ, và khoảng 30 độ là phổ biến hơn. Cầu thang có chức năng đặc biệt yêu cầu độ dốc khác nhau.

Ví dụ: độ dốc của thang trên 60 độ, cầu thang đặc biệt thường lấy từ 45 độ đến 60 độ, độ dốc của các bậc thang trong nhà và ngoài trời là 14 độ đến 27 độ và độ dốc của đoạn đường nối thường là 15 độ. như sau. Nếu ở nhà có người già và trẻ em thì không nên để độ dốc của cầu thang quá lớn.

2. Quy cách kích thước bậc cầu thang

Kích thước của bậc nói chung phải phù hợp với kích thước của bàn chân người. Kích thước của bậc bao gồm chiều cao và chiều rộng. Đối với người lớn, chiều rộng tối thiểu của bậc cầu thang nên là 240mm, và chiều rộng thoải mái là khoảng 300mm.

Chiều cao của bậc không được lớn hơn 170mm, và chiều cao thoải mái hơn là khoảng 150mm. Nếu có người già và trẻ em ở nhà, để thuận tiện cho họ, nên chọn khoảng chiều cao bậc từ 150mm đến 230mm.

Ngoài ra, bậc cầu thang không được nhỏ hơn 3 bậc, nếu không, khi người nhìn thẳng, góc clip dưới chân sẽ không nhìn thấy, rất dễ giẫm phải bậc trống, mất an toàn. số bước vượt quá 18 bước, một nền tảng chuyển tiếp phải được thiết lập.

3. Đặc điểm kỹ thuật chiều rộng cầu thang

Chiều rộng của cầu thang nói chung được xác định bởi lưu lượng người đi bộ, và nguyên tắc là đảm bảo lối đi thông suốt.

Nói chung, cần xem xét đi qua ít nhất hai luồng người cùng một lúc, tức là hướng lên và hướng xuống có thể đi qua khi họ gặp nhau ở giữa cầu thang. Chiều rộng 500-600mm trên mỗi cổ phiếu.

Các tòa nhà dân cư có lượng người lưu thông nhỏ và chiều rộng của cầu thang thường phải lớn hơn hoặc bằng 1100mm.

4. Thông số kỹ thuật về chiều rộng của chiếu nghỉ

Chiều rộng chiếu nghỉ của cầu thang được chia thành chiều rộng của bệ giữa và chiều rộng của sàn. Bục của cầu thang trong nhà thuộc về chiều rộng của bệ giữa. Chiều rộng của bệ giữa phải lớn hơn hoặc bằng chiều rộng của cầu thang và không được nhỏ hơn 1100mm.

5. Thông số kỹ thuật về chiều cao lan can (hoặc lan can) lan can

Thông thường, chiều cao lan can trong nhà là 900 – 1000mm, để tránh trẻ đi qua khe hở của lan can và gây nguy hiểm, khoảng cách ngang giữa các lan can không được lớn hơn 120mm.

6. Thông số kỹ thuật về chiều cao của cầu thang

Khoảng cách thẳng đứng giữa các bậc cầu thang và đỉnh đầu không được nhỏ hơn 2 mét, nếu không những người cao sẽ gặp hoặc cảm thấy chán nản.

Những điểm chính của việc mua cầu thang trong nhà

Sau khi biết được kiểu dáng, chất liệu và thông số kỹ thuật phổ biến của cầu thang, người tiêu dùng đã có ý tưởng tốt khi mua cầu thang. Nhưng để chọn được mẫu cầu thang chất lượng hơn thì khi mua hàng bạn cần lưu ý những điểm sau.

1. Sự an toàn của cầu thang

Khả năng chịu lực:

Cầu thang có chức năng ở trong nhà nên tính an toàn của nó phải được coi trọng hàng đầu. Độ an toàn của cầu thang thể hiện ở khả năng chịu lực, trong thiết kế kết cấu phải xem xét kết cấu cơ học của cầu thang có hợp lý không, các bộ phận của cầu thang có thể co giãn với nhau không, va chạm với nhau hay không. Nó có thể chịu lực hay không và khả năng chịu tải của cầu thang một bậc là 400 Kg.

Các biện pháp chống trơn trượt:

Vì lý do an toàn, nhất định phải thực hiện các biện pháp chống trượt trên cầu thang. Bàn đạp gỗ có thể chọn loại đệm chống trượt chuyên dụng (đệm cao su chống trượt) hoặc dính các hạt kim loại, đồng thời lưu ý không làm dính sáp vào các bậc cầu thang như sàn nhà.

Nếu cầu thang trong nhà được làm bằng kính, hãy dán các dải chống trượt hoặc các phương pháp xử lý mờ.

Loại bỏ các góc nhọn:

Tất cả các bộ phận của cầu thang phải nhẵn và tròn, không có các bộ phận nhô ra và sắc nhọn để không gây ra những tổn thương ngoài ý muốn cho người sử dụng.

Ví dụ, bàn đạp nên được làm tròn để tránh chấn thương cho bàn chân.

2. Bảo vệ môi trường cầu thang

Chủ yếu nói đến việc bảo vệ môi trường của cầu thang gỗ đặc, bậc cầu thang gỗ đặc phải qua quá trình xử lý sơn, nếu sơn được chọn có chứa nhiều chất độc hại thì việc bảo vệ môi trường cầu thang sẽ nghèo. Vì vậy, hãy chú ý kiểm tra việc bảo vệ môi trường của cầu thang khi mua hàng.

3. Tính thẩm mỹ của cầu thang

Vai trò của cầu thang không chỉ là kết nối không gian trên và dưới mà còn có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả trang trí của cả căn phòng. Vì vậy, khi lựa chọn cầu thang cần chú ý đến tính thẩm mỹ của cầu thang, đồng thời chọn kiểu dáng và màu sắc cầu thang phù hợp với phong cách gia chủ.

4. Độ ồn ở cầu thang

Cầu thang không những phải chắc chắn, an toàn, đẹp mắt mà còn không được tạo ra tiếng ồn quá lớn khi sử dụng. Nếu gầm cầu thang quá ồn ào sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sự nghỉ ngơi của những người trong phòng khách.

Tiếng ồn của cầu thang liên quan đến chất liệu của mặt hàng và thiết kế tổng thể, cũng như sự kết nối giữa các thành phần khác nhau. Khi mua, hãy chú ý đến hiệu suất tiếng ồn của cầu thang.

Cầu thang tốt phụ thuộc vào việc bảo dưỡng

Ai cũng biết rằng cầu thang trong nhà dù chất lượng cao cũng có thể bị hỏng, nhất là đối với những gia đình có trẻ em. Vì vậy, cuối cùng người biên tập đưa ra một số kiến ​​thức về bảo dưỡng cầu thang, mong các bạn giúp đỡ mọi người!

1. Chú ý đến ba biện pháp phòng ngừa để bảo trì: chống ẩm, chống cháy và chống va chạm

Bất kể là cầu thang gỗ, cầu thang thép, cầu thang sắt rèn,… thì trong quá trình sử dụng bạn đều phải chú ý đến vấn đề chống ẩm, chống cháy, va đập. Cầu thang gỗ dễ bị mục khi tiếp xúc với độ ẩm, trong khi cầu thang thép và sắt rèn dễ bị gỉ khi tiếp xúc với độ ẩm.

2. Lựa chọn phương pháp vệ sinh hàng ngày cẩn thận

Việc vệ sinh cầu thang hàng ngày không được cọ nhiều nước, có thể xịt chất tẩy rửa lên bề mặt sau đó dùng khăn mềm lau sạch.

3. Bảo dưỡng

Tay vịn cầu thang, bậc tam cấp, tay vịn, mặt bậc và các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với người có tuổi thọ ngắn hơn các bộ phận khác. Vì vậy nên thường xuyên sử dụng sáp chuyên dụng hoặc sáp sàn để bảo vệ.

Để tránh sự mài mòn cục bộ của bậc tam cấp gỗ sau một thời gian sử dụng, có thể trải thảm lên bậc trung tâm của hành lang cầu thang để bảo vệ bậc cầu thang.

Ngoài ra, việc tiếp xúc lâu với ánh nắng mạnh, hoặc nhiệt độ trong phòng tăng và giảm nhanh có thể làm cho bề mặt sơn của mặt lốp bị lão hóa sớm, điều này càng nên tránh càng tốt.

4. Việc bảo dưỡng các bộ phận kết nối của cầu thang

Cần luôn kiểm tra các bộ phận kết nối của từng bộ phận để tránh bị lỏng hoặc bị côn trùng ăn. Với sự thay đổi liên tục về nhiệt độ và độ ẩm, các thành phần khác nhau đang trải qua những thay đổi vật lý tinh vi.

Cầu thang gỗ hoặc các thành phần làm bằng kim loại hoặc các vật liệu khác thường bị hư hỏng do sụp đổ, mài mòn, sâu mọt hoặc nấm tấn công, và chúng có thể được sửa chữa bởi các chuyên gia.

Nhưng điều quan trọng hơn là bảo trì sớm, bảo dưỡng đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ của cầu thang.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big