Cửa thông minh cho các nhà máy thông minh

Công nghiệp 4.0 là một từ thông dụng trong các ngành sản xuất. Nó đề cập đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra dựa trên sự tự động hóa của các phương thức sản xuất truyền thống với việc sử dụng các công nghệ hiện đại và thông minh.

Hệ thống thông minh của các nhà máy thông minh này dựa trên sự liên kết giữa mọi thứ trong tất cả các bộ phận của ngành, có thể là máy móc, kho hàng, quản trị, v.v. Đây được gọi là Internet of Things hoặc IoT.

Đối với các ứng dụng công nghiệp, chúng ta cũng có thể gọi khái niệm là IIoT hoặc IoT công nghiệp. Khi chúng ta nói về sản xuất, chúng ta phải nói đến hệ thống quản lý tòa nhà kiểm soát và giám sát tất cả các thiết bị cơ khí như thông gió, điện chiếu sáng, hệ thống cứu hỏa và hệ thống an ninh.

Điều này cũng liên quan đến các dây chuyền và các tế bào robot khác nhau, là một phần của quá trình sản xuất. Ở đây có nhu cầu về an toàn vận hành, trong đócửa hiệu suất cao có một vai trò quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận cụ thể về cách cửa bảo vệ nhà máy, cửa chống cháy và cửa tốc độ cao giúp đạt được thành tựu của công nghiệp 4.0.

Cửa kính - cửa cuốn đóng mở tự động
Cửa kính – cửa cuốn đóng mở tự động

Cửa thông minh và IoT

Với tất cả mọi thứ được kết nối, IoT không chỉ xử lý các thiết bị và máy móc lớn mà còn cả các cơ chế như cánh cửa giữ an toàn cho nhân viên và máy móc. Hoạt động của các cửa có thể được tự động hóa và tích hợp với các quy trình kinh doanh khác.

Đây có thể là hoạt động của máy móc, cảm biến, máy ảnh hoặc công tắc liên quan đến các hoạt động khác nhau trong đơn vị sản xuất. Chúng ta hãy xem xét một số ví dụ cụ thể về Tự động hóa cửa cho Công nghiệp 4.0.

Cửa bảo vệ máy

Cửa bảo vệ máy đóng vai trò như một rào cản giữa người lao động và máy móc, ngăn cản sự tiếp xúc với máy móc khi máy đang hoạt động. Điều này không chỉ quan trọng đối với sự an toàn của người lao động mà còn để bảo vệ chống hư hỏng cho chính máy móc.

Trong trường hợp cửa bảo vệ máy thông minh, quá trình đóng mở cửa có thể được tự động hóa. Ở đây, an toàn, tốc độ và tích hợp quy trình là quan trọng hàng đầu. Cửa bảo vệ máy tự động có thể được tích hợp với hệ thống điều khiển để vận hành phù hợp với thời gian chu kỳ của máy.

Điều này loại trừ khả năng xảy ra lỗi của con người trong việc vận hành cửa và đảm bảo an toàn cho con người và máy móc. Các cửa này cũng cần được vận hành ở tốc độ cao với thời gian chu kỳ nhanh trong các điều kiện khắt khe.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp cửa tự động. Những cánh cửa này được trang bị ô ảnh dòng chạy trước và cửa và công tắc an toàn được tích hợp vào khung cửa. Các thiết bị chuyển mạch này có thể được tích hợp dễ dàng vào IoT để trở thành một phần trong quá trình triển khai Công nghiệp 4.0 của bạn.

Cửa bảo vệ Máy của chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hàng đầu như PL d / Cat. 3, PL e / Cat. 4 (ENISO 130849-1) và SIL 3 (EN 62061).

02 bộ cửa cuốn nhà xưởng
02 bộ cửa cuốn nhà xưởng

Cửa chống cháy

Nhiều ngành sản xuất xử lý các sản phẩm và vật liệu có thể là mối nguy hiểm cháy. Vì lý do này, an toàn cháy nổ có tầm quan trọng hàng đầu trong các ngành công nghiệp, vì sự an toàn của người lao động cũng như tài sản. Trong trường hợp nhà máy thông minh, cửa chống cháy có thể được tích hợp với hệ thống quản lý tòa nhà.

Không chỉ các cửa này được thiết kế để hoạt động tự động trong trường hợp hỏa hoạn, mà với IoT, cửa xếp hạng chống cháy có thể được tích hợp với đầu báo khói và hệ thống báo động.

Cửa xếp hạng chống cháy là một phần của IoT sẽ tự động hoạt động và tăng cảnh báo để cho phép công nhân tiếp cận nhanh chóng để chạy đến nơi an toàn. Chúng tôi đã thảo luận chi tiết về cửa xếp hạng chống cháy và tính năng của chúng trong một trong những blog trước đây của chúng tôi.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp các loại cửa chống cháy ở dạng cửa cuốn chống cháy và cửa trượt chống cháy được kiểm tra theo các tiêu chuẩn công nghiệp hàng đầu. Cửa chống cháy của chúng tôi có thể bảo vệ lên đến 4 giờ và có thể được vận hành tự động với sự trợ giúp của động cơ được bảo vệ nhiệt.

02 Bộ cửa nhôm kính lùa 2 cánh trong nhà máy
02 Bộ cửa nhôm kính lùa 2 cánh trong nhà máy

Cửa tốc độ cao

Cửa tốc độ cao được sử dụng trong ngành công nghiệp có nhu cầu vận hành cao. Cửa tốc độ cao có khả năng vận hành nhanh và nhiều chu kỳ hoạt động trong ngày. Những cánh cửa này cũng tích hợp các tính năng an toàn để cho phép dòng người hoặc vật liệu trong ngành nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Cửa tốc độ cao có nhiều ứng dụng trong ngành có thể giúp tăng cường hoạt động khi được kết nối với IoT. Ví dụ, Cửa tốc độ cao cho Phòng lạnh được sử dụng trong các ứng dụng thực phẩm hoặc dược phẩm có thể được kết nối với hệ thống cảnh báo. Trong trường hợp này, cảnh báo sẽ được nâng lên nếu cửa không thể đóng lại do tắc nghẽn hoặc nếu nhiệt độ không thuận lợi.

Công ty BẢO PHÁT kinh doanh nhiều loại cửa tốc độ cao như cửa công nghiệp nặng, cửa phòng sạch, cửa nhà máy bên trong và bên ngoài.

cua cuon tu dong nha xuong
cua cuon tu dong nha xuong

Phần kết luận

Tự động hóa và trao đổi dữ liệu với Công nghiệp 4.0 đã cách mạng hóa các quy trình sản xuất. Trong thời đại của ngành công nghiệp tích hợp này, ngay cả những thứ nhỏ nhất cũng cần được kết nối với IoT.

Các công nghệ thông minh dưới dạng cửa bảo vệ máy, cửa chống cháy và cửa tốc độ cao không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình mà còn giúp tăng cường an toàn. Hoạt động tự động của cửa thông minh giúp đưa các ngành công nghiệp tiến gần hơn đến công nghiệp 4.0.

Ngoài ra, những cánh cửa thông minh này có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu an toàn và theo dõi và cải thiện thêm các hoạt động thực hành an toàn trong ngành bao gồm bảo trì cửa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big