Cửa xoay là gì? Sự khác biệt giữa cửa xoay và cửa trượt

Cửa xoay là loại cửa có chức năng chống trộm nhất định trên thị trường, đồng thời có thể phân biệt giữa trong nhà và ngoài trời nên ngoài đẹp hơn còn có tác dụng cách nhiệt, cách âm. Sự khác biệt lớn nhất giữa cửa xoay và cửa trượt là cửa trượt dùng để chỉ một cánh cửa trong đó hai cửa so le có thể được kéo qua lại và cửa xoay được đẩy vào hoặc kéo ra. Dưới đây cùng xem phần giới thiệu chi tiết nhé!

Cửa xoay là gì?

Cửa xoay là loại cửa có bản lề được lắp ở bên cạnh cửa, hướng vào trong (mở vào bên trái, mở vào bên phải) hoặc hướng ra ngoài (mở ra bên trái, mở ra bên phải). Nó bao gồm nắp cửa, bản lề, cánh cửa, khóa, v.v.

cửa mở xoay 2 cánh tự động
cửa mở xoay 2 cánh tự động

Ưu điểm của cửa xoay

1. Niêm phong tốt

Khi cửa xoay được thiết kế ban đầu, nó là hình dạng nguyên thủy nhất của cửa. Vào thời điểm đó, người ta yêu cầu phải ngăn gió, cát, bụi hoặc các tạp chất khác vào nhà một cách hiệu quả, vì vậy hiệu suất bịt kín của ngôi nhà được yêu cầu phải tuyệt đối cao. So với các loại cửa khác, cửa xoay có một lớp keo bảo vệ xung quanh, có thể cách ly hiệu quả khi sử dụng.

2. Bảo mật cao

Hiệu suất an toàn của cửa xoay cao hơn so với các cửa khác. Cửa xoay có thể lắp khóa khi sử dụng, đối với những gia đình bình thường thì cửa xoay được làm bằng chất liệu tương đối cứng, rất tiện lợi và an toàn khi sử dụng.

3. Nhiều chất liệu

Có nhiều chất liệu để làm cửa xoay, và có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, kính, nhựa,… để làm cửa xoay nên về giá cả cửa xoay cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Mỗi gia đình, doanh nghiệp có thể lựa chọn giá cả và chất liệu cửa mở quay tùy theo điều kiện của mình.

cửa inox 304 mở xoay 1 cánh phòng mổ
cửa inox 304 mở xoay 1 cánh phòng mổ

Nhược điểm của cửa xoay

1. Kiểu đơn

Đối với cửa xoay, phương pháp sử dụng của nó rất đơn lẻ và kiểu dáng của nó tương đối đơn lẻ. Cửa xoay chỉ có thể được sử dụng bằng cách kéo phẳng, điều đó có nghĩa là kiểu dáng của nó chỉ có thể nằm trong phạm vi. Và phải phù hợp với chiều cao của khung cửa.

2. Chiếm dụng không gian

Việc sử dụng cửa xoay phải chiếm một khoảng không gian nhất định và không gian bị chiếm dụng. Điều này rất bất tiện cho những chủ sở hữu hoặc người dùng có căn hộ nhỏ hoặc yêu cầu về không gian tương đối cao. Hơn nữa, cửa xoay có yêu cầu tương đối cao đối với phụ kiện phần cứng, do sử dụng thường xuyên nên tỷ lệ cắt cửa rất cao, cần sử dụng chất lượng tốt hơn, nếu không tuổi thọ của cửa sẽ bị giảm.

Sự khác biệt giữa cửa xoay và cửa trượt

1. Phương thức mở

Cửa trượt đề cập đến một cánh cửa trong đó hai cánh cửa so le có thể được kéo qua lại, trong khi cửa xoay được đẩy vào hoặc kéo ra.

2. Vị trí lắp đặt

Cửa trượt không chỉ được sử dụng trong phòng ngủ mà còn có thể sử dụng trong phòng khách, nhà bếp và các khu vực khác, vì cửa trượt chủ yếu được sản xuất bằng kính và gỗ. Cửa sổ chung chủ yếu được sử dụng trong phòng ngủ, tương đối hạn chế.

3. Cấu trúc

Cửa trượt là loại cửa đẩy kéo trái phải, thông thường đều có đường ray lên xuống, ray treo chỉ có ray trượt phía trên, cửa trượt thường có hai cánh trở lên, lỗ mở rộng hơn, còn cửa trượt thẳng đứng. cửa bản lề thì ngược lại.

bộ cửa mở xoay 1 cánh phòng mổ
bộ cửa mở xoay 1 cánh phòng mổ

Các điểm chính của lựa chọn cửa xoay

Khi mua cửa xoay, trước tiên bạn có thể quan sát bề ngoài của nó để xem bề mặt của nó có nhẵn không và có vết đốm hay không. Nếu có chứng tỏ đây là hàng kém chất lượng, không nên mua. Đồng thời, kiểm tra bản lề xem độ dày có đủ tiêu chuẩn hay không, bản lề quá mỏng rất dễ bị rỉ sét trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của bản lề.

Kỹ năng vệ sinh và bảo dưỡng cửa xoay

1. Khung của cửa treo bên hầu hết được làm bằng chất liệu kim loại, có thể lau bằng vải cotton nguyên chất khô trong quá trình vệ sinh hàng ngày. Nếu bạn làm sạch nó bằng nước, bạn nên vắt giẻ càng nhiều càng tốt để tránh làm hỏng bề mặt kim loại và ảnh hưởng đến vẻ ngoài.

2. Hầu hết các tấm cửa có bản lề bên là hoặc ván có mật độ cao. Đối với bảng điều khiển cửa kính, chỉ cần lau bằng vải khô vào các ngày trong tuần là đủ, thỉnh thoảng sử dụng chất trung tính pha loãng hoặc chất tẩy rửa kính chuyên dụng, sau đó lau khô bằng vải cotton khô, không có xơ, đối với ván có mật độ cao, không thích hợp để chà bằng chất tẩy rửa thông thường, chỉ cần thường xuyên lau bằng vải cotton nguyên chất khô. Nếu bạn làm sạch bằng nước, hãy nhớ lau khô bằng vải cotton nguyên chất khô.

3. Đường ray phía dưới dễ tích tụ bụi nổi, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trượt của bánh xe phía dưới, từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa trượt, do đó thường phải sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi nổi trên đường ray. đường ray phía dưới và làm sạch các góc bằng giẻ nhúng nước, đồng thời chú ý không sử dụng nó. Lau khô bằng vải cotton mềm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big