Khóa móc bảo vệ cổng của bạn một cách dễ dàng

Cửa trượt, cửa mở và cổng trượt là những đặc điểm kiểu dáng đẹp và phong cách của ngôi nhà giúp nâng cao sức hấp dẫn của ngôi nhà. Các cổng này hoạt động trên đường ray hoặc thanh dẫn hướng trượt khi mở và đóng.

Không giống như các loại cửa và cơ chế mở khác, cửa và cổng trượt phải liền mạch. Và để mang lại mức độ bảo mật cao, khóa móc là một lựa chọn đáng tin cậy để giữ cổng đóng mà không ảnh hưởng đến kiểu dáng của nó.

Khóa chốt điện ITALY
Khóa chốt điện ITALY

Khóa móc là gì?

Khóa móc hay khóa chốt móc là cơ cấu khóa được áp dụng cho khóa ngoài của cửa trượt. Nó trông giống như một chốt cửa, ngoại trừ chốt quay vào giá đỡ nhận, có hình dạng giống như một cái móc. Cơ cấu khóa thường hướng tâm tới trục quay.

Khóa móc thường được sử dụng trong cửa trượt và cửa lật trong đó khóa chỉ được gắn vào khung cổng. Khi các cánh cổng trượt đóng lại, chốt móc sẽ di chuyển lên và đi vào lỗ của khung cổng. Nó ngăn chặn cổng dễ dàng trượt mở khi thả ra.

Cửa trượt cũng có thể được trang bị khóa chốt, nhưng khóa móc là lựa chọn tốt hơn để tăng cường bảo mật. Cả hai hoạt động theo cùng một cơ chế, ném ổ khóa vào khung nhận. Tuy nhiên, chốt cửa có chốt thẳng thay vì đầu móc. Vì vậy, khóa móc tạo độ bám tốt hơn chốt cửa tiêu chuẩn.

Các loại móc khóa

Cổng trượt là một tính năng liền mạch, kiểu dáng đẹp và phong cách của ngôi nhà. Loại cổng này thường được sử dụng ở những đường lái xe có không gian hạn chế không thể chứa được cổng xoay tiêu chuẩn.

Không giống như cổng mở, bạn không thể lắp bất kỳ ổ khóa nào vào cổng trượt vì nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng và hình thức của nó. Phổ biến nhất là khóa chốt đôi, khóa ray, thanh bảo vệ, khóa thông minh hay khóa mộng như bu lông móc.

Khóa móc

Bu lông móc khóa là ổ khóa hoạt động bằng chìa khóa. Chìa khóa sẽ ghi đè hành động của đòn bẩy và giữ chặt chốt cổng. Nó được thiết kế chống lại việc vô tình mở cửa trượt để đảm bảo an toàn tối đa trước các mối đe dọa. Hầu hết các bu lông móc đều có khả năng chịu được thời tiết và linh hoạt cho cổng trượt, cửa trượt và cửa gara.

Bộ mô tơ mơ cổng tự động trường ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN
Bộ mô tơ mơ cổng tự động trường ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Bu lông móc không cần chìa cơ khí

Bu lông móc cơ khí hoặc kết hợp sử dụng chìa khóa và bảng kỹ thuật số hoặc bàn phím số gắn trên bề mặt. Bu lông kết hợp không cần chìa khóa cơ học cho phép hàng nghìn tổ hợp mã để mở khóa. Tuy nhiên, mỗi lần chỉ có một mã người dùng duy nhất được chấp nhận trừ khi bạn thay đổi mã đó. Khi người dùng nhập mã vào bàn phím, chốt móc sẽ bung ra và cửa sẽ mở ra. Khóa được thiết kế cho cửa kính trượt và cổng cần có chốt móc.

Xin lưu ý rằng khóa kỹ thuật số không có các tính năng đặc biệt, công suất động cơ và phụ kiện khác ngoài cơ chế khóa. Nếu bạn muốn vận hành hoàn toàn từ xa và không dây, có các khóa tự động dành cho cửa trượt được thiết kế cho mục đích này.

Ổ khóa mới cho cổng trượt

Tiến bộ công nghệ mang lại những thay đổi sáng tạo trong an ninh gia đình. Cổng tự động hiện được trang bị hệ thống khóa để điều khiển chúng mà bạn không cần phải bước ra khỏi xe. Nó sử dụng một thiết bị đầu vào như bàn phím kết nối từ xa với hệ thống truy cập để hướng dẫn cổng mở hoặc đóng.

Tính năng tiện lợi này có lợi cho tất cả các loại cổng và cửa ra vào. Tuy nhiên, chúng được lắp đặt ở các vị trí lắp khác nhau để khóa hoạt động tốt. Nó cũng cần một động cơ để cung cấp năng lượng cho hệ thống, có thể là động cơ điện hoặc năng lượng mặt trời.

Cổng tự động sử dụng các hệ thống truy cập khác nhau để vào cửa không cần chìa khóa như thẻ, thẻ thông minh, ứng dụng điện thoại thông minh hoặc dấu vân tay và các phụ kiện khác.

thay khóa chốt sang khóa ngang cổng mở tự động 2 cánh
thay khóa chốt sang khóa ngang cổng mở tự động 2 cánh

Cách bảo trì ổ khóa cửa

Dù bạn sử dụng loại khóa nào cho cổng và cửa ra vào thì vấn đề là không thể tránh khỏi. Kiểm tra và bảo trì định kỳ là cách tốt nhất để đảm bảo an ninh và hiệu suất tối ưu.

Dưới đây là một số cách dễ dàng để đảm bảo nó luôn đạt hiệu suất cao nhất.

Kiểm tra xem bản lề và vít cửa có bị lỏng hay không để sửa chữa ngay lập tức và ngăn ngừa các sự cố tiềm ẩn.

Bu lông móc hoặc chốt cửa phải vừa khít và thẳng hàng với lỗ mộng.

Kiểm tra xem các vít trên tấm có còn nguyên vẹn không. Nếu không, nó sẽ làm giảm khả năng chống đột nhập của khóa.

Bôi trơn ổ khóa bên trong hàng năm. Thợ khóa thường ưa chuộng khô hoặc than chì dạng bột vì nó bôi trơn ổ khóa và giúp đẩy nước, bụi và hóa chất.

Bôi trơn các bộ phận kim loại chuyển động của cửa bằng dầu nhẹ để cửa hoạt động trơn tru.

Làm sạch ổ khóa bằng vải ẩm sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhưng tránh chất tẩy rửa và hóa chất ăn mòn.

Khóa điện cửa cổng inox 304
Khóa điện cửa cổng inox 304

Mua ở đâu

Khóa móc là phần cứng thích hợp cho cửa trượt và cửa mở. Nó cũng là một trong những nơi đáng tin cậy nhất khi nói đến bảo mật và chất lượng. Nó có lực dừng và khóa cao đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và tài sản của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm bu lông móc chất lượng cao, bạn có thể xem. Chúng tôi có bu lông móc cửa trượt thủ công, bu lông không cần chìa khóa kỹ thuật số và các phụ kiện đáp ứng nhu cầu gia đình của khách hàng.

Và nếu bạn muốn nâng cấp nơi ở của mình lên ổ khóa cổng trượt không cần chìa khóa, điều khiển từ xa và thông minh, chúng tôi cũng có nhiều loại sản phẩm. Nếu bạn có thắc mắc về khóa ứng dụng, hãy gọi điện hoặc gửi email cho chúng tôi .

Bạn cũng có thể truy cập trang web của chúng tôi để biết thông tin và duyệt nội dung của chúng tôi về các thương hiệu và hàng hóa đáng tin cậy. Mua ngay các ưu đãi độc quyền của chúng tôi!

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big