Làm thế nào để đảm bảo cổng điện của bạn an toàn?

Là chủ nhà, bạn muốn đảm bảo rằng tài sản của bạn được an toàn và bảo đảm cho gia đình và khách đến thăm. Một lĩnh vực có thể được quan tâm là cổng kiểm soát lối vào nhà. Cổng là một khía cạnh thiết yếu của an ninh gia đình, nhưng chúng cũng có thể gây nguy hiểm về mặt an toàn nếu không được lắp đặt hoặc bảo trì đúng cách.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể đảm bảo rằng cổng của bạn được lắp đặt an toàn và tuân thủ pháp luật.

Cổng lùa tự động italy tại SÓC TRĂNG
Cổng lùa tự động italy tại SÓC TRĂNG

Tầm quan trọng của cổng an toàn

Cổng được thiết kế để mang lại sự an toàn và riêng tư cho ngôi nhà của bạn, nhưng chúng cũng có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong nếu không được lắp đặt hoặc bảo trì đúng cách. Điều cần thiết là phải hiểu tầm quan trọng của an toàn cổng để giúp ngăn ngừa tai nạn xảy ra và cũng để bảo vệ bạn khỏi các vụ kiện tụng có thể xảy ra trong trường hợp ai đó bị tổn hại hoặc tệ hơn nhiều.

Cho dù bạn muốn lắp đặt một cổng điện hay đã sở hữu một cổng, chúng tôi khuyên bạn nên luôn tìm kiếm một người lắp đặt cổng an toàn, người đã trải qua khóa đào tạo chuyên môn cần thiết để hiểu giao thức cần thiết nhằm đảm bảo lắp đặt cổng tự động an toàn và tuân thủ để thực hiện bất kỳ làm.

Tất cả các cổng tự động phải được lắp đặt ít nhất hai loại thiết bị/tính năng an toàn khác nhau để bảo vệ người dùng cổng khỏi nguy cơ bị thương. Cổng tự động có khả năng bẫy và nghiền nát người dùng, đồng thời cũng có thể kéo nạn nhân hoặc cắt đứt tay chân. Là nhà vận động đầu tiên và hàng đầu nhằm cải thiện các tiêu chuẩn an toàn cho cổng tự động, công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT khuyến nghị sử dụng tế bào quang điện, màn chắn ánh sáng hoặc máy quét laser, bên cạnh các mép áp lực trên tất cả các cổng được tự động hóa. Tuy nhiên, người chịu trách nhiệm lắp đặt các thiết bị này phải có kiến ​​thức phù hợp để hiểu thiết bị nên được đặt ở ĐÂU để giảm thiểu hoặc loại bỏ rủi ro.

Bảo trì thường xuyên cũng rất cần thiết để đảm bảo rằng cổng của bạn vẫn an toàn và bảo mật. Cổng phải được kiểm tra thường xuyên bởi người lắp đặt được đào tạo chuyên nghiệp và có năng lực, thường là sáu tháng một lần để đảm bảo rằng chúng ở tình trạng tốt và hoạt động chính xác. Mọi dấu hiệu hao mòn hoặc hư hỏng cần được xử lý kịp thời để ngăn ngừa tai nạn xảy ra.

Nếu bạn không chắc chắn liệu cổng của mình có đáp ứng các tiêu chí an toàn trên hay không, vui lòng liên hệ với người lắp đặt công ty BẢO PHÁT để được hỗ trợ.

Mô tơ cổng lùa không ray tự động
Mô tơ cổng lùa không ray tự động

Những cân nhắc về an toàn cho cổng trượt

Trong blog trước, là một phần của loạt bài Thiết kế an toàn cổng, chúng tôi đã tập trung vào tầm quan trọng của các điểm dừng cuối để ngăn cổng trượt di chuyển quá mức. Xin nhắc lại: đánh giá rủi ro là chìa khóa để ngăn chặn việc di chuyển của cổng và thiết kế cũng như xây dựng cổng là nơi đầu tiên để bắt đầu. Việc loại bỏ các rủi ro về an toàn và xây dựng khỏi thiết kế cổng ngay từ đầu sẽ tạo ra một hệ thống vốn dĩ an toàn hơn, đồng thời cũng sẽ yêu cầu ít tính năng bổ sung hoặc an toàn hơn được trang bị trên cổng khi nó được đưa vào vận hành cuối cùng.

Vì cổng rơi gây ra tỷ lệ tai nạn cao như vậy trong 10 năm qua nên chúng tôi muốn cung cấp thêm hướng dẫn thực tế chi tiết để giúp người lắp đặt áp dụng quy trình an toàn tốt nhất nhằm tránh bất kỳ sự cố nào tiếp theo.

ráp mô tơ cổng nhôm đúc mở 2 cánh tự động
ráp mô tơ cổng nhôm đúc mở 2 cánh tự động

TRỤ ĐỠ HỖ TRỢ CỔNG

Lý tưởng nhất là cổng phải được đỡ giữa hai trụ đỡ loại trụ khung thành hoặc ít nhất hai trụ treo hoặc trụ treo. Phong cách thiết kế này sẽ giúp cổng không bị xẹp do một bộ phận nào đó như con lăn bị gãy và gây thương tích nghiêm trọng cho bất kỳ ai ở gần cổng.

LẮP ĐÚNG CÁC BỘ TRUYỀN ĐỘNG

Công tắc giới hạn và bộ truyền động hoặc cờ liên quan của chúng có lẽ là cách phổ biến nhất mà cổng trượt được cung cấp ở vị trí đóng và mở hoàn toàn. Điều này phụ thuộc vào việc các lá cờ được đặt đúng vị trí, nhưng quan trọng là chúng phải được bảo đảm an toàn để tránh bị rơi ra do rung động hoặc tiếp xúc vật lý.

Chúng tôi khuyên bạn không chỉ nên dựa vào vít bắt vít vào giá đỡ mà còn lắp thêm vít hoặc vít tương tự để mang lại khả năng cố định chắc chắn và an toàn hơn nhiều, đảm bảo rằng cờ không thể tách rời khỏi cổng. Nếu cờ tách ra, công tắc giới hạn sẽ không được kích hoạt và cổng sẽ di chuyển quá mức và sau đó sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào một điểm dừng vật lý mạnh.

cong tu dong co dien
cong tu dong co dien

DỪNG VẬT LÝ

Điều cần thiết là điểm dừng vật lý ở cả hướng mở và đóng phải có khả năng thực hiện công việc một cách chính xác. Nếu sử dụng tấm cuối trên thanh trượt có con lăn hoặc bánh xe bên trong trong ống chạy, không sử dụng vít để giữ nắp cuối tại chỗ vì chúng có thể dễ dàng bị gãy nếu cổng chạy hết công suất. Thay vào đó, hãy hàn các tấm cuối để đảm bảo độ bền và độ an toàn tối đa. Đảm bảo rằng các kênh có con lăn hỗ trợ chạy trong đó có nắp đầu chắc chắn cũng được hàn tại chỗ.

Hãy xem xét liệu có khả năng con lăn cổng có thể đè lên hoặc đè lên các điểm dừng cuối hay không, sau đó thực hiện các bước liên quan để giảm thiểu điều này, bằng cách lắp các con lăn lớn hơn. Đảm bảo con lăn lấp đầy toàn bộ không gian trong kênh và có đủ điểm dừng cuối trong thiết kế để ngăn con lăn vượt quá vị trí đóng hoặc mở dự định của nó. Lý tưởng nhất là con lăn phải lấp đầy rãnh để ngăn chặn sự di chuyển.

Sau khi xác định khoảng cách di chuyển mong muốn, lắp giá đỡ sao cho giá đỡ dừng lại ngay sau khi công tắc giới hạn kích hoạt. Bằng cách này, nếu công tắc giới hạn bị hỏng, cổng sẽ mất dẫn động vượt quá điểm này và do đó sẽ không thể di chuyển quá mức khi động cơ đang chạy. ‘Không có giá đỡ, Không có động cơ’. Tất nhiên, điều này sẽ không có tác dụng nếu cổng được mở thủ công, vì vậy nó không thể thay thế cho các điểm dừng vật lý mạnh ở cuối.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big