Lập kế hoạch cải tạo nhà

Với giá nhà và chi phí năng lượng tăng trên toàn quốc và toàn cầu, việc cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng cho ngôi nhà hiện tại của bạn là cơ hội để ‘chứng minh tương lai’ cho khoản đầu tư của bạn.

Cùng với bài viết này, hãy đọc Mua một ngôi nhà hiện có, có thể giúp giảm thiểu chi phí cải tạo nhà bằng cách giải thích những gì cần tìm trong đó có hướng dẫn về sửa chữa và bảo dưỡng và cải tiến và bổ sung, theo sau bài viết này.

Động cơ cổng tay dòn đài loan chính hãng
Động cơ cổng tay dòn đài loan chính hãng

Nghiên cứu sơ bộ

Nghiên cứu sơ bộ có các mẹo để phân tích ngôi nhà hiện có của bạn và đưa ra cái nhìn tổng quan về những cân nhắc trước khi bắt đầu lên kế hoạch nâng cấp. Nâng cấp có thể tốn kém nhưng chi phí có thể giảm đáng kể bằng cách tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia và lựa chọn cẩn thận.

Cải thiện phù hợp với khí hậu

Thông tin và bản đồ khu vực khí hậu là một nơi tốt để bắt đầu xác định và hiểu cách điều chỉnh ngôi nhà của bạn để phù hợp với khí hậu của bạn hơn là chống lại nó.

 • Nhu cầu chủ yếu là sưởi ấm, làm mát hay cả hai?
 • Làm thế nào bạn có thể đạt được mức độ thoải mái nhiệt lý tưởng?

Xác định nhu cầu sưởi ấm và làm mát của gia đình bạn

Xem xét nhu cầu sưởi ấm và làm mát của gia đình bạn trên cơ sở từng phòng để hiểu rõ về nơi cần sưởi và làm mát. Tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia về các chiến lược sưởi ấm và làm mát tốt nhất để đáp ứng những nhu cầu đó một cách hiệu quả và hiệu quả trong các giai đoạn cải tạo khác nhau của bạn.

Làm cho việc đạt được sự thoải mái về nhiệt với chi phí vận hành liên tục thấp nhất là trung tâm cho việc ra quyết định của bạn ở mọi giai đoạn. Hệ thống sưởi và làm mát thụ động được vận hành miễn phí nhưng nâng cấp ngôi nhà để đạt được tiện nghi nhiệt tốt hơn sẽ tốn kém tiền bạc nhưng phần thưởng với hóa đơn năng lượng thấp hơn – đặc biệt ở những vùng khí hậu có hệ thống sưởi hoặc làm mát phụ trợ cao nhu cầu.

Chi phí để cải thiện xếp hạng của một ngôi nhà hoạt động kém rất khác nhau. Bằng cách lập kế hoạch tốt, bạn có thể giảm đáng kể những chi phí này và tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn.

cổng mở 2 cánh tay đòn tự động
cổng mở 2 cánh tay đòn tự động

Đạt được ngôi nhà mơ ước của bạn trong các bước chi phí hợp lý

Một cuộc hành trình được lập kế hoạch và có tổ chức, trong đó ngôi nhà của bạn đáp ứng các nhu cầu của bạn trong từng giai đoạn của cuộc sống thường mang đến một lối sống hợp lý, thoải mái và linh hoạt hơn.

Bài tập ‘đúc kết lại’ có thể là một cách hữu ích để khám phá nhu cầu của bạn và các lựa chọn để đáp ứng chúng.

Việc đúc kết lại bắt đầu bằng việc phát triển tầm nhìn về ngôi nhà tương lai lý tưởng của bạn và làm việc trở lại để xác định tất cả các bước có thể cần thiết để đạt được nó so với những gì bạn cần và có thể chi trả ngay bây giờ.

Bắt đầu với tầm nhìn về ngôi nhà lý tưởng của bạn và làm việc trở lại để xác định cách đạt được nó.

Mục đích của bài tập này là xác định và ưu tiên các tính năng và vật dụng phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của bạn ở mỗi giai đoạn của cuộc đời hơn là cố gắng tìm kiếm và tài trợ cho một ngôi nhà đáp ứng được tất cả chúng ngay từ đầu.

Việc đúc kết lại thường làm nổi bật cách việc đưa vào sớm các tính năng bền vững giúp tăng sự thoải mái, giảm hóa đơn và góp phần thanh toán thế chấp có thể tạo ra các lựa chọn linh hoạt và giá cả phải chăng hơn sau này. Nó cũng có khả năng làm nổi bật tầm quan trọng của vị trí. Gần mọi thứ bạn cần, bao gồm cả phương tiện giao thông công cộng tốt, giúp giảm chi phí sinh hoạt.

Những con đường khả thi để dẫn đến ngôi nhà cuối cùng của bạn có thể bao gồm mua một ngôi nhà đáp ứng nhu cầu hiện tại của bạn và chuyển sang một ngôi nhà khác khi nhu cầu của bạn thay đổi hoặc chọn một ngôi nhà nhỏ hơn đáp ứng nhu cầu hiện tại của bạn và có tiềm năng thích ứng tốt.

Khám phá chi phí cải tiến

Trước khi lập kế hoạch cải tiến, hãy làm bài tập về chi phí sửa đổi, nâng cấp và bổ sung. Đánh giá phạm vi chi phí liên quan đến:

 • Sửa chữa, bảo trì và khắc phục – loại bỏ các móng bị ẩm, gia cố nền móng, sửa chữa các vết nứt kết cấu, chống mối mọt và thay thế sàn, tường, cửa sổ, trần nhà hoặc mái lợp.
 • Trang bị thêm các tính năng bền vững – bao gồm che nắng bên ngoài cho các cửa sổ khó; cách nhiệt, thay cửa sổ, chống gió lùa, bể chứa nước mưa, nhà vệ sinh xếp hạng sao cao, phụ kiện và thiết bị cấp nước, cải thiện chất lượng không khí trong nhà.
 • Cải tạo và nâng cấp nhỏ – phòng tắm, nhà bếp, dịch vụ nước nóng, hệ thống sưởi và làm mát, kho và tủ, trang trí lại và trang trí nội thất
 • Cải tạo và bổ sung lớn – nói chuyện với bạn bè, những người đã cải tạo hoặc gọi điện thoại cho một số nhà xây dựng để biết mức chi phí cho mỗi mét vuông.

Tinh chỉnh bản tóm tắt của bạn

Nghiên cứu sơ bộ mô tả cách phát triển bản tóm tắt cho nhà thiết kế của bạn. Thêm những phát hiện về phân tích và nghiên cứu cải thiện nhà của bạn vào bản tóm tắt của bạn. Bây giờ bạn nên có một ý tưởng rõ ràng về các tính năng không thể thương lượng, sở thích hoặc mong muốn của bạn và chi phí ước tính để thêm chúng nếu chưa được bao gồm trong ngôi nhà bạn sở hữu.

ráp mô tơ cổng tay đòn
ráp mô tơ cổng tay đòn

Phát triển một kế hoạch tổng thể cho ngôi nhà của bạn

Việc cải tạo nhà được lập kế hoạch và thực hiện tốt sẽ làm tăng giá trị cho một ngôi nhà. Lập kế hoạch và thực hiện không tốt gây lãng phí tiền bạc và các nguồn lực quý giá.

Bài tập đúc kết lại của bạn đã xác định các khái niệm để chuyển đổi ngôi nhà hiện tại của bạn thành một ngôi nhà thoải mái, thân thiện với môi trường với chi phí vận hành thấp.

Bây giờ bạn cần biến những khái niệm đó thành những mục tiêu có thể đạt được bằng cách phát triển một chiến lược dài hạn để đưa ngôi nhà mơ ước của bạn từ ý tưởng đến hoàn thành, trong các giai đoạn hợp lý phù hợp với nhu cầu và ngân sách hiện có của bạn.

Điều chỉnh quy trình bốn bước được nêu dưới đây để:

 • Các cải tiến hiệu quả nhất về chi phí đầu tiên
 • Lập kế hoạch cải tạo và bổ sung lớn một cách hiệu quả
 • Loại bỏ hoặc giảm thiểu các cơ hội bị mất và sự trùng lặp.

Xác định các mục tiêu và chiến lược phát triển bền vững ngay từ đầu và xem xét kết quả hoạt động môi trường ở mọi giai đoạn của quá trình. Đừng coi nó như một ‘tiện ích bổ sung’ ở cuối.

Nhu cầu của mỗi hộ gia đình là duy nhất. Đảm bảo rằng chiến lược của bạn ưu tiên những cải tiến của bạn trong từng danh mục sau:

 • Một lịch trình bảo trì để bảo tồn hoặc cải thiện tình trạng của ngôi nhà của bạn bao gồm việc sửa chữa hoặc loại bỏ bất kỳ phần nguy hiểm, bất hợp pháp hoặc độc hại nào có nguy cơ về sức khỏe hoặc thương tích
 • Một danh sách các cải tiến đơn giản, hiệu quả về chi phí, không yêu cầu sự chấp thuận của hội đồng sẽ giảm chi phí hoạt động của bạn
 • Một kế hoạch phá dỡ cho thấy các phần sẽ bị phá bỏ hoặc bị hư hỏng trong những lần bổ sung trong tương lai, do đó bạn không cải tạo chúng
 • Một kế hoạch tổng thể cho thấy ngôi nhà sẽ hoạt động như thế nào và đáp ứng không gian lối sống và nhu cầu lưu trữ được liệt kê trong bản tóm tắt của bạn (bao gồm cả các khu vực sinh hoạt ngoài trời) khi việc cải tạo hoàn tất hoặc ở mỗi giai đoạn đối với việc cải tạo theo giai đoạn.
ráp mô tơ cổng tay đòn ra ngoài đường
ráp mô tơ cổng tay đòn ra ngoài đường

Bước 1: Chọn lời khuyên chuyên nghiệp phù hợp

Bước đầu tiên trong việc phát triển một chiến lược cải thiện nhà là tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp. Nếu các đề xuất cải tạo của bạn tương đối đơn giản, một nhà xây dựng chuyên về loại công việc này có thể cung cấp lời khuyên đầy đủ và chuẩn bị các kế hoạch khái niệm và ước tính chi phí đơn giản.

Việc cải tạo mở rộng hơn với các thay đổi và bổ sung cần một nhà thiết kế chuyên về các thay đổi và bổ sung bền vững. Thu hút nhà thiết kế chuẩn bị thiết kế ý tưởng và bố trí không gian đáp ứng nhu cầu và giai đoạn ngân sách được nêu trong bản tóm tắt của bạn. Yêu cầu nhà thiết kế sử dụng công cụ đánh giá tính bền vững của tòa nhà để giúp xác định mọi cơ hội đạt được hiệu suất nhiệt ở mức cao.

Bước 2: Đánh giá lại những gì bạn đã có

Tiến hành phân tích về ngôi nhà hiện tại của bạn với nhà thiết kế của bạn để xác định các cải tiến hiệu quả nhất về chi phí. Bài tập này củng cố nghiên cứu trước đó của bạn và cho phép bạn giải thích ngắn gọn và ưu tiên các cải tiến của bạn. Liệt kê tất cả:

 • Điểm mạnh – cấu trúc hiện tại, không gian, cách sử dụng và các khía cạnh hoạt động tốt và cần được giữ lại
 • Điểm yếu – phòng không phù hợp với mục đích (ví dụ như trong điều kiện tồi tệ, không đúng vị trí, quá lớn hoặc nhỏ, quá nóng hoặc quá lạnh) và cần phải thay đổi, khắc phục, sử dụng thay thế hoặc phá dỡ.
 • Cơ hội – cải thiện khả năng đón nắng và gió, hoán đổi chức năng của phòng, cải thiện không gian hiện có bằng cách thêm bộ lưu trữ và ngăn phòng sáng tạo, thêm phòng và áp dụng các nguyên tắc thiết kế thụ động.
 • Các mối đe dọa – yêu cầu bảo trì hoặc sửa chữa hoặc không chắc chắn về mặt cấu trúc. Hầu hết các ngôi nhà (hoặc các bộ phận của chúng) có niên đại ‘sử dụng đến’ hoặc tuổi thọ hữu hạn.

Bước 3: Phát triển khái niệm để hoàn thành kế hoạch

Đây được cho là bước quan trọng nhất để hướng tới ngôi nhà lý tưởng của bạn. Đây là cơ hội tốt nhất để bạn thỏa mãn thời gian ngắn ngủi của mình trong khi chốt được hóa đơn năng lượng và nước thấp hơn cũng như tiện nghi trong nhà tốt hơn với chi phí thấp nhất.

Ưu tiên các tính năng mang lại lợi ích môi trường cao trong việc tiết kiệm năng lượng, carbon và nước.

Yêu cầu nhà thiết kế hoặc nhà xây dựng của bạn xem xét phân tích nhu cầu ngắn gọn và trong tương lai của bạn và đề xuất các thiết kế ý tưởng sáng tạo giải quyết cả phân tích ngắn gọn của bạn. Tập trung vào các chiến lược để cải thiện các phòng hiện đang quá nóng hoặc quá lạnh khi bạn bắt đầu phát triển các thiết kế ý tưởng cho các bổ sung của mình.

cổng mở tay đòn ra ngoài như thế nào
cổng mở tay đòn ra ngoài như thế nào

Mục tiêu thiết kế

Bao gồm trong khái niệm của bạn để hoàn thành kế hoạch:

Một sơ đồ mặt bằng xác định khả năng tiếp cận bằng gió và năng lượng mặt trời, các vấn đề về tiếng ồn và quyền riêng tư, vị trí của các chức năng ngoài trời, khu vui chơi, ủ phân, rác và phơi quần áo, các điểm kết nối dịch vụ và tiện nghi

Sơ đồ mặt bằng cho ngôi nhà đã hoàn thiện xác định rõ ràng:

 • Các giai đoạn cải tạo và bổ sung
 • Bổ sung và cách chúng liên kết với không gian hiện có
 • Điều chỉnh cửa sổ và cửa ra vào
 • Các khu vực được đánh dấu cho chức năng thay thế, cải tạo hoặc phá dỡ
 • Khu vực ẩm ướt (phòng tắm, nhà vệ sinh, giặt là) để cho phép thứ tự cải tạo linh hoạt
 • Cách bố trí đồ đạc và ngăn phòng bao gồm kho và tủ

Phân tích tiện nghi nhiệt để:

 • Tạo hoặc giữ lại các khu vực sinh sống quay mặt về phía bắc (ngoại trừ các vùng khí hậu nhiệt đới)
 • Định hướng khu vực sống để đón gió mát (khí hậu nhiệt đới)
 • Định hướng lại, thay đổi kích thước hoặc vấn đề bóng râm kính
 • Tăng cường thông gió chéo và ánh sáng ban ngày.
 • Cung cấp các vùng đệm (nhà để xe hoặc khu vực dịch vụ) để khắc phục định hướng bất lợi
 • Xác định mức cách nhiệt tối ưu và chi tiết lắp đặt
 • Lựa chọn sơ bộ các hệ thống xây dựng phù hợp với khí hậu, cảnh quan đường phố và cấu trúc hiện có
 • Một chiến lược để tối đa hóa việc giữ lại hoặc tái sử dụng cấu trúc hiện có và nắm bắt các cơ hội khả thi để tái sử dụng hoặc tái chế các vật liệu phá dỡ
 • Loại và vị trí của các thiết bị chính bao gồm hệ thống sưởi và làm mát, dịch vụ nước nóng và sản xuất năng lượng tái tạo, đo lường thông minh và các tùy chọn cấp điện lưới
 • Tiếp cận và khả năng sinh sống trong quá trình xây dựng (ví dụ như liệu bạn có thể cần phải rời khỏi nhà trong thời gian thay đổi hay không và trong bao lâu) để thông báo về lịch trình xây dựng
 • Các chiến lược để đảm bảo sự lựa chọn vật liệu trên cơ sở ưu tiên môi trường
 • Xem xét khả năng tiếp cận xây dựng và không gian để lưu trữ vật liệu và bỏ qua chất thải.
cửa cổng gấp 4 cánh tự động
cửa cổng gấp 4 cánh tự động

Hình thức xây dựng

Giữ nó đơn giản. Nắm bắt các điểm mạnh của ngôi nhà hiện có và tận dụng các cơ hội được xác định trong phân tích của bạn. Thiết kế phức tạp hoặc sửa đổi nhiều phòng sẽ dẫn đến việc xây dựng tốn kém, phức tạp và phá vỡ.

Xu hướng nhà ở lâu dài và phát triển nhanh chóng nhất là tính bền vững.

Hình thức xây dựng phù hợp với khí hậu cải thiện sự thoải mái về nhiệt và ảnh hưởng đến các quyết định tiếp theo về cách thức và vị trí bạn đặt các phòng mới, kết nối chúng với ngôi nhà hiện có và điều chỉnh không gian hiện có.

Các hình thức xây dựng lý tưởng:

 • Trong điều kiện khí hậu mát mẻ, tối đa hóa không gian bên trong đồng thời giảm thiểu diện tích tường và mái bên ngoài nơi xảy ra thất thoát nhiệt
 • Ở vùng khí hậu ấm hơn, ngày càng dài ra hoặc khớp nối để tối đa hóa khả năng tiếp xúc với gió và thông gió chéo.
 • Giảm thiểu tác động xấu đến hàng xóm bằng cách bố trí các phòng và cửa sổ cẩn thận để giảm sự che khuất, tầm nhìn và truyền tiếng ồn (ví dụ: khu vực sinh hoạt ngoài trời không cạnh cửa sổ phòng ngủ của họ hoặc ban công tầng một của bạn không nhìn ra khu vực sinh hoạt ngoài trời của họ)
 • Hài hòa với đặc điểm đường phố hiện có (mà không nhất thiết phải sao chép nó) và đáp ứng các yêu cầu quy hoạch về chiều cao, khối lượng và khoảng lùi
 • Duy trì cảnh quan đường phố bằng cách giảm thiểu tác động trực quan của nhà để xe và bề mặt đường lái xe không thấm nước để giảm lưu lượng nước mưa.
 • Giảm thiểu việc phải chặt bỏ những cây hiện có. Thay thế những cây đã bị loại bỏ bằng những cây rụng lá địa phương ít nước hoặc không có cỏ dại để làm mềm tòa nhà trong cảnh quan đường phố đồng thời cung cấp bóng mát hữu ích, chuyển hướng gió và bảo vệ gió
 • Duy trì đường đi rõ ràng giữa lối vào và đường phố để tăng cường an toàn và an ninh.

Cấu hình không gian xung quanh

 • Làm cho trọng tâm chính của thiết kế tổng thể của bạn trở thành vị trí ‘trung tâm’ của ngôi nhà. Cốt lõi này tập trung vào nhà bếp và ảnh hưởng đến vị trí của không gian sống – cả bên trong và bên ngoài.
 • Lưu thông tốt giữa không gian trong nhà và ngoài trời là điều cần thiết. Cẩn thận định vị trun tâm để đón nắng mùa đông và thông gió chéo. Vị trí này thường ảnh hưởng đến vị trí và chức năng của bất kỳ phòng bổ sung nào mà bạn có thể xây dựng.
ráp mô tơ cổng nhôm đúc sắt mỹ nghệ
ráp mô tơ cổng nhôm đúc sắt mỹ nghệ

Trong các ngôi nhà một tầng

Lập kế hoạch này thường thấy các phòng ngủ và phòng tắm được di dời về phía nam của ngôi nhà (với các phòng tắm nằm gần các khu vực ẩm ướt khác để giảm việc chạy đường ống nước nóng và chi phí hệ thống ống nước / thoát nước).

Phòng ngủ kiểu miền Nam nói chung là lựa chọn tốt nhất để tạo sự thoải mái khi ngủ vào ban đêm ở hầu hết các vùng khí hậu vì mùa đông có thể dễ dàng đạt được sự thoải mái với bộ đồ giường ấm áp hoặc chăn điện ở những vùng khí hậu lạnh hơn.

Sự thoải mái khi ngủ vào mùa hè thường là yếu tố quan trọng hơn cả. Ở vùng khí hậu nhiệt đới, gió và chuyển động của không khí làm mát nên được chú trọng hàng đầu để xác định vị trí các khu vực sinh hoạt và phòng ngủ.

Đặc biệt lưu ý đến sự thoải mái về nhiệt trong phòng ngủ dành cho người tàn tật hoặc người già có thể phải nằm liệt giường trong thời gian dài.

Trong những ngôi nhà hai tầng

Lối đi thông tầng từ ga ra đến nhà bếp và khu vực sinh hoạt thường được ưu tiên cao. Hãy bố trí ít nhất một phòng ngủ ở tầng trệt để những người cư ngụ có thể ở đó khi lớn tuổi. Nó có thể gấp đôi như một văn phòng tại nhà, phòng học hoặc phòng ngủ cho người thân lớn tuổi, người chăm sóc hoặc nội trú. Xác định vị trí phòng tắm và nhà vệ sinh ‘ngôi nhà’ ở cấp khu vực sinh hoạt.

Khi lập kế hoạch bổ sung tầng một, vị trí cầu thang thường được xem xét thiết kế quan trọng nhất. Nó không nên làm gián đoạn dòng chảy của không gian tầng trệt hiện có và nên đưa bạn đến khu vực trung tâm ở tầng một để tránh lãng phí, hành lang hư hỏng. Cân nhắc sử dụng cầu thang để thông gió ngăn xếp vào mùa hè nhưng đảm bảo rằng nó có thể được đóng lại vào mùa đông.

Một phần mở rộng có thể mở ra ngôi nhà để sưởi ấm năng lượng mặt trời thụ động.

Ngăn cách nhiệt giữa các phòng ngủ ở tầng một với tầng trệt để tránh quá nóng do tăng nhiệt vào ban ngày vào mùa hè và làm mất hệ thống sưởi của tầng trệt thông qua đối lưu vào mùa đông.

cổng sắt cnc
cổng sắt cnc

Định vị các phòng cho phù hợp với dòng người, ấm áp và ‘mát mẻ’

Ở những vùng khí hậu cần cả sưởi ấm và làm mát , hãy bố trí các phòng và cửa sổ mới để tối đa hóa lượng nhiệt mặt trời và gió mát. Hãy suy nghĩ về cách tạo ra những luồng gió và đường dẫn nhiệt có thể kiểm soát được để phân phối những lợi ích này trong ngôi nhà hiện có. Hãy nhớ rằng không khí nóng tăng lên và gió lạnh có xu hướng duy trì ở mức thấp.

Kế hoạch mở có thể tạo ra cuộc sống thú vị và tăng cường thông gió vào mùa hè nhưng đảm bảo toàn bộ ngôi nhà có khả năng phân chia thành các khu vực sưởi ấm và làm mát trong thời gian khắc nghiệt theo mùa.

Việc phân vùng này hạn chế tác động của đối lưu, gió lùa và phân tầng nhiệt độ vào mùa đông và ngăn các phòng ở tầng một không bị quá nóng vào mùa hè.

Ở những vùng khí hậu nóng ẩm, hãy nhớ rằng gió có thể chuyển hướng. Cân nhắc việc bổ sung hoặc trồng cây để tạo ra những luồng gió mát đang thịnh hành trong nhà. Tạo khe hở ở phía đối diện của ngôi nhà để hút gió thổi qua và thổi ra ngoài.

Các lỗ nhỏ hơn ở phía hướng gió và các lỗ lớn hơn ở phía cửa gió có thể làm tăng luồng không khí thông qua ‘hiệu ứng venturi’. Chiều cao, hình dạng và kiểu mở có thể thay đổi đường dẫn khí bên trong. Các khu vực sinh hoạt có kế hoạch mở được ưu tiên hơn cả.

Tất cả các cửa ra vào và cửa sổ phải có khả năng mở 100% (gấp hai lần, cửa sổ hoặc hộp). Sự thoải mái khi ngủ là yếu tố quan trọng nhất ở những vùng khí hậu này. Các cửa gió dạng lưỡi rắn phía trên cửa ra vào hoặc trong tường có thể tăng cường chuyển động của không khí vào những đêm nóng nực và mang lại sự riêng tư trong thời tiết ôn hòa hơn.

Một cách bố trí thay thế cho những vùng khí hậu này là các ‘khoang’ sống riêng biệt được tiếp cận bằng các sàn hoặc lối đi có mái che và được che chắn riêng hoặc trồng cây.

Chúng cho phép tiếp xúc gió tối đa và tách biệt không gian sống và ngủ để giảm thiểu sự truyền nhiệt. Các bố cục này thường đơn giản hóa việc thiết kế các phần bổ sung.

Kết nối mới với cũ

Thiết kế cần tận dụng hiệu quả không gian hiện có để giảm chi phí xây dựng và tác động đến môi trường, đồng thời tạo ra sự kết nối liền mạch giữa mới và cũ và tăng cường sự lưu thông giữa trong nhà và ngoài trời.

Sử dụng hiệu quả không gian hiện có đồng thời tạo sự kết nối liền mạch giữa mới và cũ.

Kết nối giữa các phòng hiện có và phòng mới đòi hỏi phải thiết kế cẩn thận để giảm thiểu số lượng và kích thước ‘vết rạch’ trong cấu trúc hiện có – đồng thời giảm chi phí và chất thải.

Các liên kết sáng tạo có thể bao gồm các khu vực sinh hoạt đầy nắng hoặc hành lang dịch vụ, nơi chứa giặt, kho và phòng tắm. Họ có thể tạo ra các khu vực sống ngoài trời có mái che, đầy nắng ở phía bắc và các khu dịch vụ thiết thực cho chất thải, tái chế, dịch vụ nước nóng và nhà máy sưởi / làm mát ở phía nam.

Điều chỉnh công tắc giới hạn hành trình cổng tay đòn
Điều chỉnh công tắc giới hạn hành trình cổng tay đòn

Tinh chỉnh hình dạng, số lượng và kích thước phòng

Bao gồm các phép đo chính xác của tất cả đồ nội thất hiện có và được đề xuất mà bạn dự định sử dụng trong nhà của mình trong bản tóm tắt của bạn. Yêu cầu nhà thiết kế của bạn vẽ từng mục theo tỷ lệ để bạn có thể cắt chúng ra và thử nghiệm với các bố cục trên sơ đồ mặt bằng của bạn để đảm bảo đồ nội thất của bạn vừa vặn và cho phép lưu thông và di chuyển đầy đủ. Cố gắng xác định các cơ hội để giảm diện tích sàn bằng cách cải thiện hình dạng hoặc bố cục.

Giảm diện tích sàn cũng có thể:

 • Tạo đủ không gian để di chuyển cửa sổ hoặc tường vào từ ranh giới một mét hoặc lâu hơn để cải thiện khả năng tiếp cận năng lượng mặt trời
 • Cho phép mái hiên nhô ra đầy đủ để che nắng thụ động mà không xâm phạm đến khoảng lùi
 • Tạo không gian ngoài trời tốt hơn và giảm sự lu mờ.

Một số mẹo thiết kế:

 • Hành lang và lối đi là khoảng không chết vì vậy hãy cố gắng giảm bớt chúng thông qua việc sắp xếp các phòng tốt hơn.
 • Các phòng giặt riêng đang trở nên thừa thãi với các thiết bị và lối sống ngày nay. Cân nhắc chuyển đồ giặt trong tủ ra khỏi khu vực sinh hoạt hoặc hành lang để mở các khu vực sinh hoạt ra ngoài trời.
 • Đặt đồ đạc tránh xa gió lùa vào mùa đông ở những nơi có khí hậu mát mẻ hơn bằng cách xem xét vị trí của máy sưởi và cửa sổ, đồng thời thay thế hoặc lắp đặt các cửa phân khu.
 • Ở những vùng có khí hậu nóng hơn, hãy cố gắng bố trí giường ở những nơi có gió thổi trực tiếp và thiết kế lại các khe hở để đảm bảo điều này xảy ra.
 • Phòng ngủ hình chữ nhật thường cho cảm giác không gian rộng rãi mà không hề tốn diện tích. Không gian lớn hơn ở hai bên giường thường hữu ích hơn ở cuối giường.
 • Thiết kế nội thất thông minh trong phòng ngủ của trẻ em có thể tạo ra không gian thú vị để học tập, vui chơi, lưu trữ và bạn bè đồng thời giảm thiểu diện tích sàn để thu gom quần áo bẩn và các đồ án bỏ hoang.
 • Một máy tính văn phòng và máy tính để bàn giấu kín trong phòng ngủ của khách có thể tạo điều kiện sử dụng kép mà không cần thêm phòng.

Không gian Lưu trữ

Lưu trữ đầy đủ, được thiết kế theo mục đích cho mọi vật dụng trong nhà của bạn là rất quan trọng để sử dụng hiệu quả không gian. Kiểm tra danh sách bạn đã lập trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển ngắn gọn để xem liệu từng nhu cầu có được đáp ứng hay không.

Những thay đổi và bổ sung đôi khi có thể tạo ra những không gian thừa khó xử lý tưởng cho việc lưu trữ có mục đích. Các vị trí khác bao gồm ngăn chia phòng, cửa bẫy nâng lên thùng kín được gắn cố định vào gỗ sàn và tủ cửa sổ bật ra được cách nhiệt tốt để thay thế cửa sổ hướng Tây. Hãy sáng tạo với việc lưu trữ và thuê một công ty chuyên nghiệp chuyên về đổi mới.

MẪU ĐỘNG CƠ CỔNG NHÔM ĐÚC 1 CÁNH
MẪU ĐỘNG CƠ CỔNG NHÔM ĐÚC 1 CÁNH

Kết quả thiết kế quan trọng

Trước khi ký thiết kế với nhà thiết kế của bạn, hãy kiểm tra xem:

 • Phần lớn cấu trúc tòa nhà / địa điểm hiện tại có thể được đưa vào cải tạo để giảm sử dụng vật liệu và chất thải đi chôn lấp
  tất cả các cơ hội khả thi để tái sử dụng hoặc tái chế vật liệu phá dỡ đã bị khóa
 • Sự thoải mái về nhiệt đã được cải thiện bằng cách tạo ra hoặc giữ lại các khu vực sinh hoạt quay mặt về hướng Bắc, định hướng lại việc lắp kính có vấn đề, tăng cường thông gió chéo và ánh sáng ban ngày, đồng thời cung cấp cách nhiệt hoặc vùng đệm để khắc phục các hướng bất lợi
 • Trung tâm của ngôi nhà và các phòng khác cũng như không gian ngoài trời mà nó tương tác đã được thiết kế để đáp ứng nhu cầu về lối sống và tiện nghi nhiệt được đặt ra trong sơ lược
  sơ đồ mặt bằng xác định lịch trình cải tạo / thay đổi sử dụng cho từng không gian hiện có và không gian mới
 • Kho và tủ được liệt kê trong bản tóm tắt được định vị trên sơ đồ mặt bằng
 • Các thiết bị chính như hệ thống sưởi và làm mát, dịch vụ nước nóng và hệ thống tạo năng lượng tái tạo đã được định vị và tích hợp vào thiết kế
 • Các khu vực ẩm ướt (phòng tắm, nhà vệ sinh và giặt là) trong tòa nhà hiện có được thiết kế và định vị trong kế hoạch cuối cùng của bạn để đảm bảo bạn không lãng phí bất kỳ công việc cải tạo bổ sung trước nào
 • Việc xây dựng đã được thiết kế và lên kế hoạch theo từng giai đoạn cho phép xác định được việc cư trú liên tục hoặc các thời điểm khi ngôi nhà phải bị bỏ trống
 • Hệ thống xây dựng phù hợp với khí hậu, cảnh quan đường phố và thiết kế đã được lựa chọn
 • Các kế hoạch bao gồm các hướng dẫn cho người xây dựng của bạn để đảm bảo rằng vật liệu được chọn trên cơ sở ưu tiên về môi trường trong quá trình xây dựng
 • Quy hoạch địa điểm cho phép tiếp cận xây dựng, lưu trữ vật liệu và bỏ qua việc phân loại chất thải
 • Không gian đã được phân bổ cho bể chứa nước mưa, dây phơi quần áo, vườn sản xuất thực phẩm và cảnh quan, khu sinh hoạt và vui chơi ngoài trời.

Bước 4: Tăng cường ngân sách của bạn

Có được ước tính chi phí sơ bộ cho từng giai đoạn cải tạo hoặc bổ sung trong kế hoạch của bạn để cho phép bạn lên lịch cho từng giai đoạn phù hợp với ngân sách và nhu cầu của mình. Có thể mất một thời gian trước khi bạn bắt đầu cải tạo hoặc bổ sung và giá cả có thể thay đổi; tuy nhiên, chi phí chỉ định cho mục đích lập kế hoạch thường là đủ vào thời điểm này.

Rất khó để các nhà xây dựng đưa ra các báo giá ràng buộc về thiết kế sơ bộ. Một số nhà xây dựng đánh giá thấp để cạnh tranh về chi phí trong khi những người khác đánh giá quá cao để cho phép thay đổi, dự phòng hoặc vấn đề. Tốt nhất là bạn nên có một vài ước tính và lập kế hoạch để chi phí cuối cùng nằm trong khoảng giá trên.

Ước tính chi phí sơ bộ của các nhà xây dựng hiếm khi giảm xuống nhưng chúng thường tăng do các vấn đề không lường trước được, tăng giá hoặc thay đổi kế hoạch. Luôn dành ra một số ngân sách cho các cơ hội hoặc tình huống dự phòng trở nên rõ ràng trong quá trình xây dựng.

Ước tính chi phí sơ bộ của nhà xây dựng hiếm khi giảm xuống nhưng chúng thường tăng lên. Luôn dành một số ngân sách cho các cơ hội hoặc dự phòng.

Yêu cầu nhà thiết kế hoặc nhà xây dựng của bạn ước tính chi phí nâng cấp các khu vực sinh sống hoặc toàn bộ ngôi nhà nếu có thể để đạt hiệu suất nhiệt tối thiểu và chỉ ra những gì có thể dẫn đến.

Yêu cầu họ cũng giới thiệu các thương mại hoặc nhà cung cấp đáng tin cậy để cung cấp chi phí chỉ định cho việc lắp đặt một loạt các hệ thống sưởi và làm mát hiệu quả cao trong một hoặc hai phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà.

Lời khuyên và ước tính chi phí sơ bộ mà bạn nhận được từ nhà thiết kế hoặc nhà xây dựng và các chuyên gia về hệ thống sưởi và làm mát có thể ảnh hưởng đến các quyết định thiết kế trước đó. Thiết kế của bạn có thể được sửa đổi để kết hợp bất kỳ thay đổi nào trong quá trình thiết kế chi tiết và tài liệu cuối cùng.

Triển khai các cải tiến của bạn

Khi bạn hài lòng với khái niệm tổng thể đến chiến lược hoàn thành và chi phí bạn đã nhận được, bạn đã sẵn sàng thiết lập khung thời gian cho từng giai đoạn. Việc thực hiện thường bắt đầu bằng việc sửa chữa và bảo trì hoặc cải tiến chi phí thấp.

Các bổ sung quan trọng hơn thường được hoãn lại đến vài năm để đáp ứng nhu cầu nếu hoặc khi chúng phát sinh. Chiến lược theo giai đoạn mà bạn đã phát triển là một công cụ tham khảo quan trọng để hướng dẫn những cải tiến ban đầu của bạn và tránh trùng lặp lãng phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big