Nguồn cung cấp điện cho cổng tự động

Mọi thứ bạn cần biết về động cơ điện của cổng

Cổng tự động của bạn là một lựa chọn cho phép bạn cải thiện sự thoải mái hàng ngày đồng thời đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân yêu của bạn. Việc mở và đóng cổng xoay hoặc cổng trượt của bạn sau đó được tự động đóng mở mà không cần xử lý, mà với sự trợ giúp của điều khiển từ xa. Để điều này hoạt động, động cơ cổng phải được cung cấp năng lượng.

làm đế bê tông bánh xe cổng lùa không ray
làm đế bê tông bánh xe cổng lùa không ray

Các mạch điện của cổng xoay hoặc cổng trượt

Khi bạn lắp đặt cổng tự động, bạn nên biết rằng có 3 mạch điện khác nhau.

Mạch kết nối động cơ có dây kết nối tủ điều khiển với động cơ của cổng mở quay hoặc cổng trượt. Trên các sản phẩm của BẢO PHÁT, chúng tôi cung cấp cáp điện và vỏ bọc của nó. Điều này cho phép kết nối hệ thống động cơ cũng như các tế bào quang điện và đèn nhấp nháy có trong mỗi trụ cột.

Mạch điện kết nối thứ cấp liên quan đến việc cung cấp các tùy chọn cổng cho ngôi nhà. Ví dụ về các tùy chọn: hệ thống liên lạc nội bộ, điện thoại truyền hình, mã số, nút ấn… Các tùy chọn liên quan đến an ninh và bảo vệ nhà để xe và ngôi nhà.

Mạch cung cấp điện của động cơ điện của cổng chủ yếu là chủ đề của bài viết này. Nó nằm phía trên tủ điều khiển cổng của bạn. Mạch này được cung cấp năng lượng từ năng lượng mặt trời hoặc mạch điện của bạn. Do đó, bạn có 2 tùy chọn để kết nối tự động hóa cổng của mình trong quá trình thực hiện công việc này:

  • Nguồn điện lưới: 230V.
  • Cung cấp năng lượng cổng loại pin năng lượng mặt trời.

Mạch cung cấp động cơ cổng nguồn chính

Trong trường hợp này, bạn phải kéo một đường dây điện từ bảng điện của bạn đến cổng xoay hoặc cổng trượt. Điều này là cần thiết để cung cấp điện cho cổng của bạn.

Dây này bao gồm một dây 3×1,5mm² được chôn trong vỏ bảo vệ màu đỏ. Đối với lối đi của nó, bạn phải đào một rãnh sâu 65 cm (tối đa 85 cm dưới làn đường giao thông để hỗ trợ trọng lượng) trong đó bạn đặt vỏ bọc trên toàn bộ chiều dài. Hãy nhớ bảo vệ cáp chôn. Để làm được điều này, việc sử dụng lưới cảnh báo màu đỏ chôn phía trên trục của bạn 30 cm là một lựa chọn tuyệt vời về mặt an toàn.

Ở đầu đường dây, phải cung cấp bộ ngắt mạch vi sai 30 mA được hiệu chỉnh ở 16A.

Hãy nhớ kiểm tra xem thiết bị tự động hóa của bạn có máy biến áp để biến dòng điện một chiều 230V thành dòng điện xoay chiều 12-24V hay không. Ưu điểm của máy biến áp là nó có cách ly điện: một khi mạch 12-24V đã được lắp đặt, nó ít gây nguy hiểm. Nguồn điện 230V trực tiếp yêu cầu nối đất và có nguy cơ bị điện giật.

Mô tơ cổng âm sàn gấp 4 cánh
Mô tơ cổng âm sàn gấp 4 cánh

Mạch điện cổng thông qua pin năng lượng mặt trời

Việc cung cấp năng lượng cho việc cơ giới hóa cổng bằng năng lượng mặt trời ngày càng được thực hiện nhiều hơn. Bộ dụng cụ năng lượng mặt trời khá đắt nhưng miễn cho bạn công việc đào đất để luồn vỏ bọc điện của bạn!

Ưu điểm chính của sản phẩm này là quyền tự chủ của nó. Cánh cổng của bạn hoạt động ngay cả trong trường hợp bị cắt điện!

Ý tưởng của hệ thống này là lưu trữ năng lượng được thu thập bởi bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn trong pin thông qua một biến tần. Bạn phải định vị chính xác bảng điều khiển năng lượng mặt trời của mình và kiểm tra xem có gì che khuất nó không để nó tận dụng tối đa các tia nắng mặt trời để sử dụng tối ưu!

Hãy nhớ chọn các cánh cửa có kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn (trọng lượng, chiều dài của cánh cổng, số lần mở). Thật vậy, các nhu cầu khác nhau tùy theo động cơ được sử dụng, thẻ điều khiển, đèn nhấp nháy hoặc thậm chí là sự hiện diện của mã số. Đừng ngần ngại liên hệ với bộ phận bán hàng của chúng tôi để nghiên cứu tính khả thi của bộ năng lượng mặt trời tại nhà!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big