Đi tới cửa tự mở đi qua cửa tự đóng

Chúng ở khắp mọi nơi, bất cứ nơi nào chúng ta quay lại, chúng ta gặp cửa tự động, trong các cơ quan công cộng, trong trung tâm thương mại, trong các tòa nhà văn phòng, trong các tòa nhà dân cư, trong khách sạn, trong các doanh nghiệp và hơn thế nữa.

Chúng tạo ra một vẻ ngoài ấn tượng và sang trọng, mở cửa độc lập và không gây ồn, không cần sự tiếp xúc của bàn tay con người, chúng hoạt động bằng động cơ tự động, chúng luôn sạch sẽ và chúng giữ lạnh và giữ nhiệt bên trong các tòa nhà.

cửa văn phòng tự động châu âu
cửa văn phòng tự động châu âu

Hãy đến tìm hiểu cách hoạt động của cửa tự động!

Gần các cửa tự động được lắp đặt các cảm biến để phát hiện những người muốn ra vào tòa nhà. Khi các cảm biến phát hiện ai đó muốn vào tòa nhà, chúng sẽ báo hiệu cửa mở mà không cần mở bằng tay, vài giây sau khi người đó vào tòa nhà, cửa sẽ tự động đóng lại. Quy trình tương tự cũng được áp dụng khi ai đó muốn rời khỏi tòa nhà.

Lệnh mở cửa điện có thể được đưa ra theo một số cách:

 • Sử dụng cảm biến phát hiện chuyển động đến gần cửa.
 • Sử dụng một cảm biến phát hiện áp suất được tạo ra do một hướng dẫn gần cửa.
 • Trong hoạt động thủ công được vận hành bởi hệ thống phát hiện từ xa hoặc bằng công tắc, bộ mã hóa hoặc chip chuyên dụng.
 • Mở và đóng cửa trong một khoảng thời gian giới hạn bằng thuật toán điều khiển chẳng hạn như ở cửa thang máy.
 • Bằng cách phát hiện áp suất trên cửa theo hướng mở.
cửa tự động văn phòng công ty
cửa tự động văn phòng công ty

Sự khác biệt giữa cửa tự động và cửa điều khiển là gì?

Sự khác biệt chính giữa cửa tự động và cửa điều khiển bằng tay là cửa tự động có thể tự đóng mở mà không cần tác động của bàn tay con người.

Việc đóng mở của cửa tự động, không giống như cửa thủ công, được thực hiện một cách an toàn và im lặng. Khi sử dụng cửa bằng tay, chúng ta bắt buộc phải tác động một lực nhất định để mở hoặc đóng cửa và hơn một lần việc đóng cửa sẽ dẫn đến những tiếng ồn ào khó chịu và những chấn thương, những chấn thương đôi khi có thể gây nguy hiểm cho người qua lại.

Cửa tự động không cần bàn tay của con người tiếp xúc, vì vậy chúng luôn sạch sẽ hơn, đặc biệt là ở những khu vực đông đúc. Ngoài ra, việc không tiếp xúc bằng tay cũng làm giảm khả năng lây truyền vi rút đáng kể. Chế độ mở tự động im lặng và vẻ ngoài thẩm mỹ và sạch sẽ mang đến cho bất kỳ nơi nào lắp đặt cửa một vẻ ngoài ấn tượng và sang trọng.

Cửa điện tự động vận hành thuận tiện hơn đáng kể, đặc biệt khi không rảnh tay hoặc khi cửa ở lối vào bãi đậu xe.

Các cửa tự động được đóng kín và luôn ở trạng thái đóng, do đó chúng giúp tiết kiệm chi phí sưởi ấm vào mùa đông và làm mát vào mùa hè. Cung cấp một khoảng trống nhỏ hoặc vết nứt hẹp, giữa khe hở và cửa hoặc giữa các bộ phận khác nhau của cửa mà nhiệt hoặc lạnh có thể xuyên qua để tiêu thụ nhiều năng lượng hơn để sưởi ấm hoặc làm mát và do đó gây ra tăng chi phí sưởi ấm và làm mát.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là cả cửa tự động và cửa điều khiển đều được làm bằng kính dày với keo bên trong và được trang bị các cơ chế an toàn.

cửa ra vào tự động tòa nhà
cửa ra vào tự động tòa nhà

Các loại cửa tự động khác nhau ở đâu?

Chúng ta thường chia các loại cửa tự động thành ba loại chính, mỗi loại lại mang đến một giải pháp khác nhau cho những nhu cầu khác nhau.

Cửa trượt tự động hoạt động theo cơ chế đóng mở tự động . Trong hầu hết các cửa, một cảm biến tự động được lắp phía trên cửa, khi cảm biến phát hiện có người hoặc bất kỳ cơ thể nào đến gần cửa, nó sẽ truyền lệnh điện đến cửa để mở.

Cửa một cánh tự động thường được đặt trong các bệnh viện hoặc các tòa nhà được thiết kế cho những quần thể có nhu cầu đặc biệt. Cửa cánh mở dạng bản lề sách và khóa đeo trên người cho phép đóng mở tự động.

Cửa sập tự động được lắp ráp chủ yếu ở những nơi cần mở làm cửa thoát hiểm. Vào ngày thường, cửa sập được sử dụng như cửa trượt tự động thông thường, nhưng ngoài ra nó còn có cơ chế cho phép mở theo trục cánh hướng ra ngoài để tạo điều kiện cho người thoát ra khỏi tòa nhà.

Vẫn đang tranh luận nên chọn loại cửa nào, 8 lý do sẽ thuyết phục bạn chọn cửa tự động !

Các cửa tự động làm giảm lượng năng lượng ở những nơi có máy lạnh. Việt Nam là quốc gia có khí hậu ấm áp, việc lựa chọn cửa tự động có ý nghĩa kinh tế. Cửa ra vào làm giảm điện năng ở những nơi có điều hòa, khi cửa tự động đóng lại sẽ không xảy ra tình trạng ai đó quên đóng cửa và gây ra sự thay đổi nhiệt độ trong không gian kín, một yếu tố khiến tiền điện tăng lên đáng kể. và các chi phí bổ sung.

Dữ liệu cho thấy rằng các doanh nghiệp và các tòa nhà khác chọn lắp đặt cửa tự động có thể tiết kiệm 50% điện năng tiêu thụ cần thiết để làm mát vào những ngày nóng hoặc thậm chí để sưởi ấm vào những ngày lạnh.

Cửa tự động được thiết kế tối giản, được lắp đặt trên một thanh ray trên cao và tạo ra một cái nhìn thanh lịch, thẩm mỹ và sạch sẽ. Bất cứ nơi nào chúng được lắp đặt, trong một tòa nhà dân cư, trong một tòa nhà văn phòng, trong một tòa nhà thương mại, trong cửa hàng, trong khách sạn và hơn thế nữa, chúng tạo ra một lối vào ấn tượng và hấp dẫn.

 • Cửa tự động được vận hành mà không cần sự tiếp xúc của con người và cho phép một lối đi vô trùng và an toàn.
 • Cửa tự động rất tiện lợi cho bất kỳ ai ra vào với giỏ hàng trên tay, trẻ nhỏ, túi nặng và nhiều thứ khác
 • Cửa tự động ngăn chặn sự lây truyền của vi khuẩn hoặc vi rút vì không cần sự tiếp xúc của tay người.

Cửa tự động cung cấp giải pháp cho các nhu cầu riêng về phòng sạch trong ngành y tế và các ngành công nghiệp khác nhau. Chúng duy trì sự vô trùng hoàn toàn, ngăn chặn sự xâm nhập của người lạ, duy trì mức nhiệt độ cần thiết và không cho phép sự xâm nhập của không khí bẩn hoặc bất kỳ chất bẩn nào vào phòng sạch.

cửa lùa tự động hàn quốc nhà máy
cửa lùa tự động hàn quốc nhà máy

Khả năng tiếp cận

Cửa tự động điện giúp người tàn tật và người khuyết tật ra vào tòa nhà dễ dàng hơn.

Sự an toàn của cửa tự động bao gồm một cảm biến ngăn chúng đóng lại miễn là có vật thể trong đường đóng, và tất cả chúng đều ngăn không cho người hoặc động vật đóng cửa.

Trong thời gian mất điện, các cánh cửa được hỗ trợ bởi pin dự phòng hoặc cơ cấu lò xo để mở chúng khi mất điện.

BẢO PHÁT được coi là công ty lắp đặt cửa tự động hàng đầu cả nước, công ty đã thực hiện hàng trăm dự án thành công cho khối doanh nghiệp và tư nhân, chúng tôi làm việc với đội ngũ chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi chú trọng đến việc tư vấn và thiết kế các loại cửa.

Muốn lắp đặt cửa tự động hãy liên hệ với chúng tôi , gọi điện tư vấn miễn phí

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big