KHẮC PHỤC SỰ CỐ VỀ KHÓA CHỐT CỔNG TỰ ĐỘNG

Cổng vào đường lái xe là một cách phong cách để làm cho tài sản của bạn an toàn hơn, nhưng vì chúng thường được sử dụng nhiều và tiếp xúc với các yếu tố, chúng cũng có thể gặp một số vấn đề tiềm ẩn. Trong khi cổng tự động rất tiện lợi, chúng có nhiều bộ phận hơn, có nghĩa là có nhiều bộ phận hơn có thể bị hỏng và cần bảo trì hoặc sửa chữa.

Các vấn đề về khóa chốt có thể ảnh hưởng đến cả cổng đường lái xe thủ công và tự động. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các sự cố chốt thường gặp và nguyên nhân tiềm ẩn của chúng.

Khóa chốt điện ITALY
Khóa chốt điện ITALY

MẸO KHẮC PHỤC SỰ CỐ CỔNG CHUNG

Bất kể vấn đề bạn đang gặp phải là gì, hãy bắt đầu bằng cách tắt thiết bị mở cổng tự động. Sau đó, ngắt kết nối cánh tay đòn hoặc dây xích, tùy thuộc vào việc bạn có cổng xoay hay cổng trượt. Nếu bạn có thể di chuyển cổng theo cách thủ công mà không gặp sự cố, rất có thể vấn đề không phải do chính cánh cổng. Trong trường hợp này, có thể xảy ra sự cố về điện.

Nếu cánh cổng không di chuyển đúng cách, bạn sẽ cần phải kiểm tra nó. Đối với cổng xoay, hãy tìm các vật cản hoặc có thể bị hỏng bản lề và tay cánh cổng. Đối với cổng trượt, hãy kiểm tra bánh xe, rãnh và xích.

Khóa điện cửa cổng inox 304
Khóa điện cửa cổng inox 304

KHÓA CHỐT THẤT BẠI

Sự cố này xảy ra khi cổng không chốt. Nó có thể xảy ra vì một số lý do. Những cái phổ biến nhất bao gồm:

Cơ chế chốt bị hỏng

Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng điều quan trọng là phải bắt đầu bất kỳ cuộc điều tra nào với chính chiếc chốt. Cổng đường lái xe tiếp xúc với các yếu tố và sử dụng nhiều, có nghĩa là sự hao mòn luôn là vấn đề đáng lo ngại.

Có một vật cản

Cổng trượt đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi điều này, vì bất kỳ mảnh vỡ nào lọt vào rãnh cổng có thể ngăn các bánh xe di chuyển đúng cách, do đó, ngăn cánh cổng đóng hết. Mặc dù ít phổ biến hơn, điều này cũng có thể xảy ra với cổng xoay.

Cổng hoặc cánh cổng không được căn chỉnh đúng cách

Cửa, chốt hoặc cả hai bị lệch có thể khiến nó không thể đóng đúng cách. Đây cũng là một vấn đề với cổng đôi. Loại vấn đề này thường là kết quả của việc bản lề bị mòn và bảng điều khiển cổng bị võng.

Có sự cố về điện

Mặc dù các vấn đề về điện thường sẽ khiến một cánh cổng không thể mở hoặc đóng được, nhưng trong một số trường hợp, chúng có thể biểu hiện như một cánh cổng không đóng hết, khiến nó không thể chốt đúng cách.

làm khóa ngang cổng mở tự động 2 cánh
làm khóa ngang cổng mở tự động 2 cánh

CHỐT CỔNG NHƯNG SẼ KHÔNG KHÓA

Cổng có khóa từ có thể gặp vấn đề này. Nguyên nhân rất có thể gây ra hỏng khóa là do nguồn điện, vì khóa từ hoạt động bằng cách tạo ra một trường điện từ giữ cho cổng đóng. Nếu nam châm không nhận điện, nó không thể đóng cổng.

CỔNG KHÔNG ĐÓNG

Các cổng tự động không thể tự đóng hoặc mở là một phàn nàn phổ biến. Đây là một vấn đề khác có thể do một số nguyên nhân khác nhau, bao gồm những nguyên nhân sau:

Bo mạch chủ bị lỗi

  • Điều này có thể khiến thiết bị mở cổng bị trục trặc và kích hoạt cổng mà bạn không có đầu vào.

Các vấn đề cơ học

  • Bản lề bị mòn hoặc có vấn đề với đường ray có thể khiến cổng luôn mở, đặc biệt nếu những vấn đề này gây ra lỗi chốt.

Khóa và / hoặc hỏng chốt

  • Một cánh cổng không đóng cửa có thể là dấu hiệu đầu tiên của sự cố với chốt, ổ khóa hoặc cả hai.

Lỗi cảm biến

  • Có thể xảy ra trường hợp các cảm biến của cổng bị chặn, làm cho cổng hoạt động như thể đang gặp chướng ngại vật.
Cổng mở tự động hai cánh tay đòn
Cổng mở tự động hai cánh tay đòn

CÁC VẤN ĐỀ VỀ ĐIỆN

Điều quan trọng cần lưu ý là các vấn đề về điện hoặc thậm chí điện tử có thể khiến người vận hành cổng hoặc khóa cổng của bạn hoạt động sai. Hãy nhớ rằng các vấn đề về điện không phải lúc nào cũng gay gắt như một cánh cổng không đóng hoặc mở được. Sự chậm trễ và chuyển động cổng chậm đôi khi có thể chỉ ra vấn đề với pin của thiết bị mở.

NGUỒN ĐỂ SỬA CHỮA CỔNG TỰ ĐỘNG CỦA BẠN

Tại Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi tự hào cung cấp nhiều lựa chọn về cổng và người vận hành. Các kỹ thuật viên của chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt và bảo trì chuyên nghiệp để tài sản của bạn luôn an toàn. Chúng tôi cũng cung cấp đầy đủ các dịch vụ về cửa nhà để xe, bao gồm cả việc lắp đặt và bảo trì theo kế hoạch. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay tại một trong những địa điểm của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big