Ưu nhược điểm của các loại hàng rào xung quanh cơ sở

Hàng rào tự nhiên

Có lẽ là loại hàng rào phổ biến nhất. Mục đích chính của nó không phải là để bảo vệ chu vi khỏi các hành động tích cực của những kẻ xâm nhập, chẳng hạn như leo trèo hoặc phá vỡ. Vì leo qua một hàng rào như vậy là khá dễ dàng ngay cả đối với một người không được chuẩn bị về thể chất.

Ý tưởng là để cảnh báo rằng đằng sau hàng rào là lãnh thổ tư nhân và ở đó mà không có sự cho phép của chủ sở hữu là bất hợp pháp. Việc sử dụng hàng rào này giúp cải thiện cơ hội “quan sát tự nhiên”, do đó dẫn đến giảm tội phạm. Quan sát tự nhiên là một chiến lược đã được chứng minh hiệu quả trong nhiều nghiên cứu khoa học .

Mục đích của quan sát tự nhiên là tạo ra một môi trường không thoải mái cho việc thực hiện tội phạm tiềm ẩn bằng cách cung cấp nhiều cách khác nhau để xem không gian, cho phép nhiều quan sát viên đáng kính thấy các hành động có thể cho thấy nỗ lực phạm tội. Ngược lại, những người phạm tội tiềm năng cảm thấy được chú ý nhiều hơn đến bản thân và do đó, cảm thấy có nguy cơ phạm tội cao hơn.

Bảo vệ an toàn được thiết kế để:

 • Để đánh dấu ranh giới của hàng rào bảo vệ
 • Ngăn chặn sự xuất hiện ngẫu nhiên của người, động vật và phương tiện trong khu vực cấm, có thể gây báo động giả cho các phương tiện kỹ thuật bảo vệ
cổng xếp ra vào nhà máy công ty
cổng xếp ra vào nhà máy công ty

Hàng rào lưới thép

Hàng rào rẻ nhất và dễ lắp đặt nhất là hàng rào chuỗi. Lưới như vậy không có độ tin cậy cao và dễ bị hư hỏng cơ học (“bắn quá mức” bằng một công cụ đặc biệt, nghiền, đứt, v.v.).

Việc làm hàng rào cao từ dây xích cũng khá khó khăn do tính di động của nó, do đó hàng rào dây xích thường cao đến 2 mét.

Do vải lưới rất mềm dẻo và có thể biến dạng, gây tiếng ồn, dao động dưới gió giật đột ngột, đóng băng, mưa, tuyết rơi và các yếu tố tự nhiên khác, nên không nên trang bị hàng rào như vậy với hệ thống có bộ phận cảm biến cáp (xem phần chống rung ).

Thuận lợi

 • Chi phí thấp so với các loại hàng rào khác
 • Tốc độ lắp dựng cao

Bất lợi

 • Độ tin cậy thấp, hàng rào liên kết chuỗi hoặc bằng nhựa khá dễ bị phá hủy bằng cơ học
 • Chịu các tác động bên ngoài (đóng băng, gió mạnh)
 • Các hỗ trợ bổ sung sẽ được yêu cầu để gắn camera CCTV hoặc ánh sáng, như với hầu hết các phương tiện bảo vệ kỹ thuật.
cổng lùa màu vàng đẹp
cổng lùa màu vàng đẹp

Hàng rào hàn

Hàng rào kim loại đáng tin cậy hơn là hàng rào hàn, sử dụng cấu hình thép có phần lớn hơn liên kết chuỗi, không được xen kẽ lỏng lẻo như lưới mà được hàn chắc chắn với nhau.

Tuy nhiên, loại hàng rào này cũng có khả năng bị hư hỏng cơ học, nếu không phải bằng tay mà sử dụng các thiết bị đặc biệt, kẻ gian có thể cắt nó mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Hàng rào cố định nguyên khối

Hàng rào văn phòng phẩm nguyên khối chủ yếu được làm bằng tấm bê tông, gạch, kim loại hoặc gỗ. Chúng được thống nhất bởi một số đặc điểm chung vốn có trong loại hàng rào này.

 1. Độ tin cậy cao, khả năng chống lại các tác động bên ngoài
 2. Giá cao
 3. Thuận tiện cho việc gắn giá đỡ, giá đỡ và các phương tiện khác để gắn báo động hoặc giám sát video
 4. Các thiết bị an ninh chu vi rung động không phải lúc nào cũng thích hợp để bảo vệ;
 5. Có thể sử dụng các cảm biến chống phá hoại: hệ thống rung động âm thanh, sợi quang.

Một bất lợi lớn của hàng rào nguyên khối là sự suy giảm khả năng hiển thị của lãnh thổ. Quan sát tự nhiên ảnh hưởng đáng kể đến khả năng thực hiện các hành vi bất hợp pháp. Sự thiếu sót này chỉ có thể được san lấp bằng việc sử dụng rộng rãi hơn các hệ thống giám sát video.

Ưu điểm của hàng rào nguyên khối là chúng không thể bị vượt qua bởi một sự vi phạm. Nhưng loại hàng rào này phải chịu những nỗ lực vượt qua từ phía trên, cái gọi là cột chống. Kẻ tấn công có thể sử dụng các phương tiện tùy cơ ứng biến: cầu thang, cây cối gần đó, các tòa nhà lân cận, v.v.

Ngoài leo, đào có thể dùng để vượt rào. Việc phá hoại bảo vệ là khá hiếm tại các cơ sở, vì việc thâm nhập như vậy khó thực hiện nhanh chóng và không dễ nhận thấy nếu không có sự chuẩn bị trước hoặc sử dụng thiết bị đặc biệt. Nhưng đối với các đối tượng có chu vi lớn, việc bảo vệ như vậy là cấp thiết và thậm chí là cần thiết.

mô tơ lùa ITALY quảng ngãi
mô tơ lùa ITALY quảng ngãi

Bảo vệ chống lại sự phá hoại

Đầu tiên, bản thân thiết kế của hàng rào có thể cung cấp sự bảo vệ như vậy, thường là với sự trợ giúp của một cột bê tông được chôn dưới đất hoặc kết cấu hàn bằng thép.

Thứ hai, nếu hàng rào bê tông cốt thép được làm trên nền móng, cáp chống rung hoặc máy dò địa chấn.

Nói chung, bất kỳ phương tiện bảo vệ nào, kể cả chống rung, đều có thể được sử dụng để bảo vệ mạng lưới của hàng rào bê tông / bê tông cốt thép / gạch, đặc biệt nếu độ dày của hàng rào nhỏ, nhưng hệ thống ba chiều, hệ thống chùm tia vô tuyến hoặc đa tia hồng ngoại – Hệ thống tia ở dạng rèm thường được sử dụng.

Kết luận

Hàng rào vật lý là một tuyến phòng thủ tốt và trong hầu hết các trường hợp cần thiết. Nhưng nó không nên được coi là một phòng thủ độc lập. Nhiệm vụ của hàng rào vật lý là làm cho kẻ xâm nhập dành nhiều thời gian hơn để vượt qua ranh giới được bảo vệ, tăng xác suất bị phát hiện và hiểu rõ rằng đây là khu vực được bảo vệ, việc vi phạm ranh giới có thể phải trả giá cao hơn.

Nếu không có các phương tiện kỹ thuật bảo vệ và giám sát tích cực, hiệu quả của hàng rào vật lý sẽ có xu hướng bằng không, đặc biệt là theo thời gian. Rốt cuộc, sớm hay muộn, những người vi phạm sẽ nhận ra rằng việc vượt qua hàng rào không gây ra bất kỳ phản ứng nào, và những sự cố như vậy sẽ trở nên thường xuyên hơn.

Các rào cản vật lý có thể ngăn chặn những kẻ xâm nhập không chuẩn bị hoặc ít phù hợp hơn, nhưng sẽ chỉ trì hoãn một chút những kẻ xâm nhập đã xác định và chuẩn bị.

Nhân tiện, không phải tất cả các phương tiện kỹ thuật để bảo vệ chu vi đều cần đến hàng rào. Hầu hết chỉ là ngược lại, bạn có thể sử dụng mà không cần chúng. Các phương tiện kỹ thuật có thể được sử dụng mà không cần hàng rào:

 • Hệ thống giám sát video
 • Hệ thống hình ảnh nhiệt
 • Hệ thống rađa
 • Hệ thống nắp
 • Hệ thống tia vô tuyến
 • Hệ thống hồng ngoại
 • Hệ thống đo từ tính
 • Hệ thống cách âm

Nhưng phần lớn không phải là tất cả, dưới đây chúng tôi đã liệt kê những loại phương tiện kỹ thuật mà sự hiện diện của hàng rào hoặc ít nhất là cột dọc là bắt buộc. Phương tiện kỹ thuật chỉ có thể được sử dụng với hàng rào:

 • Hệ thống nhạy cảm với rung động
 • Điện ma sát
 • Gia tốc kế
 • Hệ thống sóng dây
 • Hệ thống điện dung
 • Hệ thống điện giật
thanh chắn barrier italy
thanh chắn barrier italy

Loại hàng rào tốt nhất

Rõ ràng là không có gì tuyệt đối hay lý tưởng trên thế giới. Nhưng vẫn có một loại hàng rào nổi bật với một số ưu điểm so với những loại hàng rào khác.

Theo quan điểm của chúng tôi, một trong những lựa chọn tốt nhất cho hàng rào sẽ là hàng rào hàn với kích thước mắt lưới nhỏ không cho phép ngón tay vướng vào nó. Nó khá rẻ so với nguyên khối, đúc sẵn và đáng tin cậy.

Ngoài ra, hàng rào hàn không cản trở việc quan sát lãnh thổ, của cả người và camera quan sát . Điều này tự nó giúp giảm số lượng tội phạm. Những người phạm tội tiềm năng cảm thấy bị giám sát chặt chẽ hơn và do đó cảm thấy tăng nguy cơ phạm tội cần thiết.

Nhưng quan trọng nhất, do kích thước nhỏ của lưới, rất khó để có được chỗ đứng trên hàng rào này, và các dụng cụ cắt cần thiết để cắt dây thép nặng hàn sẽ không phải lúc nào cũng vừa với không gian tối thiểu của lưới.

Đừng quên rằng, lý tưởng nhất là đất ở hai bên hàng rào chu vi nên được dọn sạch để không có nơi trú ẩn cho kẻ xâm nhập.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big