Động cơ cổng trượt tốt nhất là gì?

Động cơ cổng trượt được sử dụng để đóng mở cổng trượt chỉ bằng một nút bấm. Chúng đáng tin cậy, mạnh mẽ và tương đối đơn giản nên có thể cung cấp nhiều năm sử dụng cổng điện mà không gặp sự cố với mức bảo dưỡng tối thiểu.

Nhưng có nhiều nhà sản xuất chế tạo động cơ cho cổng trượt tự động. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn cái mở nào là tốt nhất cho cài đặt của bạn?

Bài viết sau đây giải thích cách hoạt động của thiết bị mở cổng trượt, sự khác biệt là gì và tại sao một thiết bị mở này phù hợp với nhu cầu của bạn hơn một thiết bị khác.

Nếu bạn đang xem xét lắp đặt một cổng trượt tự động hoặc bạn không thể có cổng xoay và cần biết lựa chọn của mình là gì, đây là nơi hoàn hảo để trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Mô tơ cổng lùa tốc độ cao 18 mét - 25 mét trong 1 phút
Mô tơ cổng lùa tốc độ cao 18 mét – 25 mét trong 1 phút

Động cơ cổng trượt là gì?

Có hai loại cổng trượt chính. Có những cái chạy trên đường ray, hoặc cổng không cần đường ray.

Cả hai đều trượt ngang qua lối vào khu bất động sản vào một khoảng trống ở một bên phải đủ dài để chứa toàn bộ chiều dài của cổng.

Một động cơ cổng trượt được sử dụng để đóng mở các cánh cổng này một cách tự động.

Cổng trượt có ray

Một cổng trượt có ray dẫn hướng nằm trên các bánh xe chạy dọc theo đường chạy ngang qua lối vào ổ của bạn.

Một giá răng được gắn dọc theo chiều dài toàn bộ bên trong cổng. Bộ mở được gắn bên trong cổng tự động bằng một trong các trụ hoặc trụ. Nó được cố định ở vị trí trên mặt đất hoặc một nền tảng vững chắc thích hợp để nó không thể di chuyển.

Trục đầu ra của động cơ thường có một bánh răng có răng gắn trên nó. Động cơ được lắp đặt sao cho lưới răng cưa với giá đỡ.

Để mở cổng, mô tơ cổng hoạt động và làm quay bánh răng kéo cổng mở. Để đóng cổng, hướng quay của bánh răng cưa được đảo ngược. Trong một số trường hợp, bánh răng được thay thế bằng một bánh răng vận hành cổng bằng xích thay vì giá đỡ.

Cổng trượt không ray

Cổng được đỡ trên mặt đất trên các con lăn trong giá đỡ được lắp đặt gần động cơ và xa cổng mở cùng phía với động cơ. Bộ phận hỗ trợ thứ ba nhận cổng khi nó đến cuối chu kỳ đóng ở phía đối diện của lối vào cổng.

Khi cổng trượt khỏi giá đỡ này khi nó mở ra hoặc trong thời gian nó đóng trước khi chạm đến giá đỡ thứ ba này, trọng lượng của cổng tự động được hỗ trợ hoàn toàn bởi hai giá đỡ ở phía mô tơ của lối vào cổng.

Điều này có nghĩa là cổng lùa không ray cần phải dài hơn cổng có rãnh để có phần đối trọng. Điều này chắc chắn có nghĩa là cổng công xôn cần nhiều không gian hơn ở một bên của lối vào hơn là cổng chạy trên đường ray.

Dụng cụ mở cổng được lắp theo cách tương tự, như đối với cổng có bánh răng và phương pháp di chuyển cổng bằng bánh răng và giá đỡ vẫn giữ nguyên.

Cổng lùa dài 14 mét đóng mở trong 35 giây
Cổng lùa dài 14 mét đóng mở trong 35 giây

Các tính năng chung

Đối với cổng điều khiển từ xa chạy trên đường ray, một giá đỡ ở hai bên lối vào giữ cổng thẳng đứng khi nó trượt mở và đóng lại. Các điểm dừng ở hai đầu hành trình của nó đảm bảo nó không thể trượt khỏi đường ray.

Trong hầu hết các trường hợp, cổng trượt là cổng đơn. Cổng có ray sẽ bao phủ hầu hết các đường lái xe miễn là có không gian thích hợp cho cổng sang một bên của đường lái xe khi nó mở hoàn toàn.

Cổng và cửa nhà để xe mở bằng điều khiển từ xa

Điều khiển mở cổng tự động và cửa nhà để xe thường được thực hiện bằng điều khiển từ xa cầm tay. Chỉ cần nhấn một nút, điều khiển từ xa sẽ gửi tín hiệu vô tuyến đến người nhận trong hệ thống tự động hóa và hướng dẫn mở.

Nhấn lại nút trên điều khiển từ xa sẽ hướng dẫn đóng cổng mặc dù chức năng tự động đóng cũng có thể được lập trình để tự động đóng cổng sau một khoảng thời gian nhất định. Điều khiển từ xa đủ nhỏ để có thể để trong túi hoặc túi và mỗi điều khiển từ xa được lập trình cho hệ thống tự động hóa liên quan.

Với bất kỳ chức năng nào của cổng điện không do con người khởi xướng hoặc điều khiển, việc sử dụng cổng an toàn là rất quan trọng.

Ví dụ: khi sử dụng chức năng tự động đóng, cài đặt phải hoạt động với các thiết bị phát hiện để ngăn tác động với bất kỳ ai hoặc bất kỳ thứ gì. Điều khiển từ xa cho phép con người can thiệp nếu có nguy cơ thương tích hoặc hư hỏng nhưng nếu chúng không có ở đó hoặc điều khiển từ xa của chúng không hoạt động vì bất kỳ lý do gì, thì các tính năng an toàn bổ sung là rất quan trọng.

Các hình thức điều khiển từ xa khác bao gồm hệ thống liên lạc nội bộ, nút bấm và bàn phím.

Cũng nên bao gồm một hệ thống nhả bằng tay để giải phóng các động cơ cổng trong trường hợp mất điện hoặc sự cố.

002 - MẪU CỔNG LÙA CONG BIỆT THỰ ĐẸP
MẪU CỔNG LÙA CONG BIỆT THỰ ĐẸP

Nếu không đủ không gian để làm cổng lùa 1 cánh thì sao?

Trường hợp không có đủ không gian cho một bên của lối vào để cổng trượt vào, các lựa chọn thay thế bao gồm cổng trượt hai cánh và cổng lùa cong. Mỗi loại trong số này yêu cầu ít không gian hơn ở một bên của lối vào hoặc cả hai bên so với một thanh trượt.

Cổng lùa 2 cánh

Đường ray chia đôi là hai cửa trượt gặp nhau ở giữa. Mỗi phần sau đó sẽ trượt về phía riêng của đường lái xe khi được mở. Trong trường hợp này, cần một dụng cụ mở cổng trượt cho mỗi cánh cổng. Tuy nhiên, vì hai cánh che hết chiều rộng của lối vào ổ đĩa, chỉ cần hơn một nửa không gian của một thanh trượt đơn.

Cổng lùa xếp lớp

Cổng trượt xếp lớp sử dụng các cánh chồng lên nhau, trượt đóng dọc theo nhau.

Phần gần nhất của trụ được dẫn động bởi một động cơ cổng trượt và một loạt dây cáp điều khiển chuyển động của lá hoặc lá kia.

Cổng trượt quanh góc

Cổng lùa bo tròn theo góc được tạo thành từ một số phần cổng hẹp hơn được ghép lại để tạo thành chiều rộng đầy đủ. Chúng được nối với nhau bằng bản lề, ở trên cùng và dưới cùng, với hàng xóm của chúng. Trong trường hợp này, vì các phân đoạn cổng có thể xoay theo chiều dọc so với các phần liền kề của chúng, nên cổng tự động có thể trượt dọc theo một đường cong.

Khi các bức tường và các chướng ngại vật khác ngăn cản việc lắp đặt cổng trượt tiêu chuẩn, cổng tròn có thể mở ở vị trí vuông góc với vị trí bắt đầu khi đóng lại.

Cổng lùa bo tròn góc thường là cổng đơn nên chỉ cần một người vận hành. Đây cũng là cách lắp đặt mà hộp số và bộ truyền động xích được ưu tiên hơn so với bánh răng và thanh răng.

Không giống như các loại mô tơ cổng tự động có sẵn để tự động hóa cổng xoay, các thiết bị mở cổng trượt đều hoạt động theo cùng một cách và tất cả đều trông rất giống nhau. Hộp bảo vệ chứa động cơ và cơ cấu bánh răng.

Phần đế của dụng cụ mở cổng sẽ có các lỗ lắp để bắt vít vào đúng vị trí và một bánh răng (hoặc bánh răng) có răng gắn trên trục đầu ra của động cơ nhô ra từ một bên của vỏ động cơ.

cổng mở 2 cánh tay đòn ra ngoài đường
cổng mở 2 cánh tay đòn ra ngoài đường

Sự khác biệt so với thiết bị mở cổng xoay

Khi một cánh cổng mở quay, nó di chuyển theo một vòng cung vì vậy cách thức hoạt động của bộ mở cổng xoay khá khác với động cơ cổng trượt. Một nhà điều hành cổng xoay thường kết nối với cổng tự động thông qua một cánh tay hoặc ram. Để mở cổng, cánh tay quay được quay hoặc kéo dài cây ty.

Cổng xoay đòi hỏi nhiều không gian hơn để di chuyển khi chúng mở và có thể bị ảnh hưởng bởi gió mạnh trong một số trường hợp.

Có những loại động cơ cổng trượt nào?

Các thiết bị mở cổng tự động cho cổng mở trượt đều hoạt động theo cùng một cách, tất cả đều được cấu tạo giống nhau và không khác biệt đáng kể về hình thức. Sự khác biệt giữa các động cơ riêng lẻ tồn tại ở sản lượng điện và tần suất chúng có thể hoạt động mỗi ngày.

Chiều dài và trọng lượng cổng

Dụng cụ mở cổng bằng điện được thiết kế để vận hành một cánh cổng nặng hơn hoặc dài hơn đáng kể so với một cánh cổng khác cần phải mạnh hơn nhiều và có cơ khí bên trong mạnh mẽ hơn. Họ cần sức mạnh để vượt qua quán tính của cánh cổng lớn hơn và nặng hơn khi khởi động và giảm tốc độ.

Tại sao độ dốc là một vấn đề?

Cổng trượt phải luôn di chuyển theo chiều ngang để tránh quá tải cho động cơ. Nếu một đường lái xe trượt ngang qua lối vào của nó, một đường sẽ chạy ở một góc. Điều này có nghĩa là cổng điện sẽ chạy xuống dốc theo một hướng và lên dốc theo hướng ngược lại.

Đẩy cổng lên dốc khiến công việc mở cổng hoạt động khó hơn bình thường. Nhưng một cổng điện chạy xuống dốc tiềm ẩn nguy hiểm vì chỉ có kết nối với bộ mở cổng ngăn không cho nó tăng tốc xuống dốc.

Trong những trường hợp này, nếu cổng trượt là cần thiết, có thể sử dụng cổng đúc hẫng. Loại cổng điện này không chạy trên đường ray nên không tiếp xúc với mặt đất và có thể được sử dụng cho các đường xe chạy dốc hoặc không bằng phẳng. Cùng một loại dụng cụ mở cổng được sử dụng và không cần có đường ray.

Cổng lùa không ray nhà máy
Cổng lùa không ray nhà máy

Tần số mở cổng (Chu kỳ làm việc) và điện áp

Một thiết bị mở cổng tự động cần vận hành cổng điện trong môi trường thương mại có khả năng được sử dụng nhiều hơn so với động cơ cho cổng trong nước. Ở nhà, cổng có thể được mở một vài lần vào buổi sáng khi người dân đi làm và đưa con đi học.

Có thể có một vài thời điểm hoạt động trong ngày nhưng thời gian bận rộn tiếp theo của dịch vụ mở cổng sẽ là vào chiều muộn và tối khi mọi người đi học và đi làm về.

Trong các công trình thương mại và công nghiệp, thiết bị mở cổng có thể làm việc cả ngày khi việc giao hàng được thực hiện và công nhân, khách hàng và nhà cung cấp đến thăm.

Làm thế nào được xác định chu kỳ làm việc?

Chu kỳ làm việc của thiết bị mở cổng trượt được xác định bởi lượng nhiệt mà động cơ tạo ra khi sử dụng. Tất cả các động cơ đều tạo ra một mức độ nhiệt và điều này có thể tích tụ và làm hỏng động cơ.

Nếu thiết bị mở cổng trượt đạt đến nhiệt độ định trước, động cơ sẽ ngừng hoạt động để tránh hư hỏng và để nguội.

Chu kỳ nhiệm vụ điển hình cho các điện áp khác nhau

Chu kỳ làm việc của cổng tự động bị ảnh hưởng bởi Điện áp mà nó chạy.

 • Động cơ cổng 230V thường sẽ có chu kỳ làm việc là 30%, mang lại cho chúng khả năng thực hiện từ 20 đến 30 chu kỳ mỗi giờ.
 • Bộ mở cổng 24V với hoạt động thông minh sẽ có chu kỳ hoạt động lên đến 80%. Điều này có nghĩa là chúng có thể thực hiện hơn 50 chu kỳ mỗi giờ.
 • Cả thiết bị mở cổng 3 pha 400V và 230V ngược với 3 pha cũng sẽ có chu kỳ hoạt động là 80%.

Vì vậy, các biến thể trong loại thiết bị mở cổng trượt sẽ rõ ràng ở kích thước của vỏ động cơ và có thể cả bánh răng. Trường hợp họ phải vận hành các lá cổng lớn hơn, thì cần phải có động cơ lớn. Nhưng đây có lẽ là sự khác biệt rõ ràng duy nhất về sự xuất hiện của một thiết bị mở cổng ngoài những dấu hiệu kiểu dáng dành riêng cho từng nhà sản xuất.

mẫu cổng lùa không ray 9 mét
mẫu cổng lùa không ray 9 mét

Loại động cơ cổng trượt tốt nhất là gì?

Dụng cụ mở cổng trượt tốt nhất cho bất kỳ công trình lắp đặt cụ thể nào trước hết sẽ được xác định bởi kích thước của lá, sau đó là tần suất sử dụng. Cuối cùng, cần phải xem xét mức độ phức tạp của việc sử dụng và mức độ bảo mật được yêu cầu từ hệ thống và tác động của những điều này lên chi phí như thế nào. Các yêu cầu sử dụng phức tạp hơn sẽ đòi hỏi các điều khiển điện tử tiên tiến hơn, điều này sẽ làm tăng giá thành.

Cài đặt

Người cài đặt được chọn có thể có nhà sản xuất ưu tiên có thiết bị tự động hóa mà họ quen thuộc hơn. Vì hầu hết các nhà sản xuất thiết bị mở cổng sẽ tạo ra một phạm vi phù hợp với các kích thước cổng khác nhau và yêu cầu của người dùng, đây không phải là giới hạn trong hầu hết các trường hợp.

Nó cũng có thể là một lợi ích, vì người lắp đặt thường xuyên chọn một hoặc hai động cơ cổng tự động của nhà sản xuất nên có kinh nghiệm trong việc lắp đặt và bảo dưỡng và có thể khắc phục bất kỳ sự cố nào gặp phải trong quá trình lắp đặt và vận hành hàng ngày của thiết bị mở cổng.

Một số thương hiệu hướng đến thị trường trong nước và một số bao gồm cả các ứng dụng trong nước và thương mại với phạm vi rộng hơn. Nhưng do thiết kế duy nhất của thiết bị mở cổng tự động được sử dụng cho thanh trượt, sự lựa chọn không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tương tự do bất kỳ ai lựa chọn từ các loại thiết bị mở cổng xoay khác nhau.

cổng lùa tự động nhà máy
cổng lùa tự động nhà máy

Một số loại mô tơ cổng lùa chất lượng cao

Danh sách các thiết bị mở cổng tự động mà chúng tôi giới thiệu sau đây không có nghĩa là đầy đủ và chỉ mô tả các động cơ để tự động hóa cổng trượt mà chúng tôi biết nó hoạt động tốt, đáng tin cậy và tiết kiệm để vận hành và chăm sóc.

Bằng cách chỉ liệt kê những điều sau đây không có nghĩa là chúng tôi không đề xuất bất kỳ điều gì không được liệt kê. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là chúng tôi không có không gian để liệt kê thêm. Phải nói rằng, các đề xuất của chúng tôi là tất cả các động cơ hoàn thiện cao để thực hiện công việc vận hành cổng tự động.

Động cơ cổng trượt lắp đặt trong khu dân cư

Đối với các ứng dụng dân dụng đơn lẻ hoặc nhỏ, nơi cổng không có khả năng có trọng lượng tối đa trên 600Kg.

Đối với những loại ứng dụng này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các động cơ sau:

Máy mở cổng DIEMOS BT A400 / A600

 • Đối với trọng lượng cổng tối đa là 400Kg – 600Kg
 • 24V DC
 • Chu kỳ nhiệm vụ khoảng 20 – 40 chu kỳ mỗi giờ
 • Làm việc an toàn thông qua bộ mã hóa, giám sát hiện tại và tự động đảo chiều khi gặp chướng ngại vật.
 • Bảng lập trình bảng điều khiển đơn giản.

Mô tơ cổng lùa DEIMOS ULTRA BT A400 / A600

 • Đối với cổng có trọng lượng lên đến 400KG – 600Kg
 • 24V DC
 • Tùy chọn năng lượng mặt trời
 • Chu kỳ nhiệm vụ là khoảng 50 chu kỳ mỗi giờ
 • Hoạt động an toàn thông qua bộ mã hóa và giám sát hiện tại.
 • Lập trình bảng điều khiển đơn giản và lập trình phức tạp hơn thông qua trình lập trình tùy chọn
 • Tùy chọn pin dự phòng.

Genius Blizzard 500

 • Đối với cổng có trọng lượng lên đến 500Kg
 • 230V ac
 • Chu kỳ nhiệm vụ khoảng 15-20 chu kỳ mỗi giờ
 • An toàn thông qua phát hiện chướng ngại vật thông qua bộ mã hóa.
 • Lập trình đơn giản.

Bộ mở cổng FAAC 740

 • Lên đến 500Kg
 • 230V ac
 • Chu kỳ nhiệm vụ khoảng 15 – 20 chu kỳ mỗi giờ
 • Hoạt động an toàn thông qua phát hiện chướng ngại vật thông qua bộ mã hóa.
 • Lập trình đơn giản.
mô tơ cổng lùa 2 cánh tự động
mô tơ cổng lùa 2 cánh tự động

Các công trình thương mại hạng nhẹ và khu dân cư có lượng giao thông lớn

Đối với các cổng thương mại hạng nhẹ và khu dân cư nặng hơn, các thiết bị mở cổng trượt sau đây là lý tưởng.

Mô tơ cổng lùa ARES BT A / ARES ULTRA BT A

 • Đối với cổng có trọng lượng tương ứng lên đến 600Kg, 1000Kg và 1500Kg
 • 24V dc
 • Chu kỳ làm việc là khoảng hơn 50 chu kỳ mỗi giờ
 • An toàn thông qua phát hiện chướng ngại vật thông qua bộ mã hóa.
 • Lập trình bảng điều khiển đơn giản và lập trình phức tạp hơn thông qua trình lập trình tùy chọn
 • Tùy chọn pin dự phòng.

Mô tơ cổng Genius 900

 • Lên đến 900Kg
 • 230V ac
 • Chu kỳ nhiệm vụ khoảng 15-20 chu kỳ mỗi giờ
 • Hoạt động an toàn thông qua phát hiện chướng ngại vật thông qua bộ mã hóa.
 • Lập trình đơn giản.

Động cơ cổng FAAC 741

 • Lên đến 900Kg
 • 230V ac
 • Chu kỳ nhiệm vụ khoảng 15-20 chu kỳ mỗi giờ
 • Hoạt động an toàn thông qua phát hiện chướng ngại vật thông qua bộ mã hóa.
 • Lập trình đơn giản.

Công trình thương mại và công nghiệp

Hệ thống cổng trượt thương mại hoặc công nghiệp thường được sử dụng thường xuyên hơn nhiều so với cổng trượt dân dụng. Chúng có thể lớn hơn nhiều và cổng an ninh thường nặng hơn cổng dành cho đường lái xe trong nước.

Điều này có nghĩa là các động cơ cổng trượt này phải có khả năng đối phó với trọng lượng và kích thước của các cổng lớn hơn và chu kỳ làm việc tăng lên trong giờ làm việc.

Động cơ mở cổng FAAC 844ER

 • Lên đến 1800Kg
 • 230V ac
 • Chu kỳ nhiệm vụ là khoảng 50 chu kỳ mỗi giờ
 • Vận hành an toàn thông qua cài đặt áp suất ly hợp.
 • Lập trình đơn giản.

Bộ mở cổng FAAC 844 R 3PH

 • Lên đến 1800Kg
 • 400V ac
 • Chu kỳ nhiệm vụ là khoảng 50 chu kỳ mỗi giờ
 • Vận hành an toàn thông qua cài đặt áp suất ly hợp.
 • Lập trình đơn giản.

Bộ mở cổng FAAC 884 T

 • Lên đến 1800Kg
 • 400V ac
 • Chu kỳ nhiệm vụ là khoảng 50 chu kỳ mỗi giờ
 • Vận hành an toàn thông qua cài đặt áp suất ly hợp.
 • Lập trình đơn giản.

Bộ mở cổng ICARO SMART AC2000

 • Lên đến 2000Kg
 • 230V xoay chiều 1 pha
 • Chu kỳ làm việc là khoảng hơn 50 chu kỳ mỗi giờ.
 • Hoạt động an toàn thông qua bộ mã hóa và giám sát hiện tại.
CỔNG LÙA TỰ ĐỘNG NHÀ MÁY
CỔNG LÙA TỰ ĐỘNG NHÀ MÁY

Tại sao bạn nên đến với BẢO PHÁT

Vật tư tự động hóa cổng hỗ trợ người cài đặt và kỹ sư tự động hóa với các thiết bị mở cổng, hệ thống và thành phần kiểm soát ra vào, thiết bị an toàn và tất cả các bộ phận và phụ kiện.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và hỗ trợ miễn phí cho khách hàng lắp đặt với các tư vấn về sản phẩm, khắc phục sự cố tại chỗ và các khuyến nghị về an toàn.

Giao dịch của chúng tôi với những người lắp đặt trên toàn quốc cũng có nghĩa là chúng tôi có thể giới thiệu người lắp đặt có kinh nghiệm và trình độ phù hợp cho công việc của bạn nếu bạn đang muốn lắp đặt thiết bị mở cổng tự động mới hoặc bạn muốn cập nhật hoặc thay thế các hệ thống cổng tự động hiện có.

Cổng trượt là lý tưởng trong nhiều trường hợp mà cổng xoay không thích hợp hoặc thậm chí không an toàn. Chọn đúng thiết bị mở cổng là một phần quan trọng của quá trình.

Chúng tôi có quyền truy cập vào nhiều loại động cơ cổng từ tất cả các nhà sản xuất hàng đầu. Chúng tôi không ràng buộc với một nhà sản xuất duy nhất nên có thể đề xuất động cơ tốt nhất cho công việc dựa trên nhu cầu, kinh nghiệm và ngân sách riêng của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị mở cổng điện phù hợp cho dự án của mình với mức giá phù hợp và được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí, hãy gọi cho chúng tôi ngay bây giờ qua số 0904 668 997 hoặc gửi email tới automaticgatevn@gmail.com để được tư vấn và báo giá miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big