Gắn mô tơ cổng lùa DYNAMOS chất lượng tuyệt hảo

DYNAMOS động cơ truyền động cơ điện dùng cho cổng trượt

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT nghiêm cấm sao chép tài liệu mà không có sự đồng ý của chúng tôi. Các phép đo hoàn toàn chỉ mang tính chất chỉ dẫn và không bắt buộc.

1. Cảnh báo an toàn chung

1.1 – Cảnh báo

Sản phẩm không được sử dụng bởi những người (kể cả trẻ em) bị khuyết tật về thể chất, giác quan hoặc tâm thần, hoặc thiếu kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức cần thiết, trừ khi họ được giám sát bởi người chịu trách nhiệm về sự an toàn của họ, hoặc đã được đào tạo đầy đủ về cách sử dụng sản phẩm.

Trẻ em chơi gần hệ thống cổng tự động cần được giám sát liên tục để ngăn chúng giả mạo.

Không để trẻ em chơi với các điều khiển cố định. Để các thiết bị điều khiển từ xa xa tầm tay của trẻ em.

Khi làm sạch bề mặt của sản phẩm, chỉ sử dụng khăn ẩm mềm. Chỉ sử dụng nước, không có chất tẩy rửa hoặc dung môi.

1.2 – Kiểm soát sơ bộ

Trước khi lắp đặt sản phẩm, hãy đọc kỹ hướng dẫn cung cấp các hướng dẫn về an toàn, lắp đặt, sử dụng và bảo trì.

 • Xác định độ vững chắc và thích hợp của khung cổng.
 • Xác định tính tương thích của cổng với động cơ bánh răng đã chọn.
 • Đảm bảo sự cân bằng tốt của cổng.
 • Đảm bảo sự hiện diện và tình trạng hoạt động tốt của các thiết bị dừng.
 • Đảm bảo rằng động cơ bánh răng và các phụ kiện được cố định trên bề mặt ổn định, được bảo vệ khỏi ngập nước và va đập.
 • Đảm bảo truy cập dễ dàng và an toàn vào hệ thống phát hành thủ công.

Công ty BẢO PHÁT từ chối mọi trách nhiệm về thiệt hại đối với người hoặc sự vật xảy ra do những nguyên nhân không liên quan trực tiếp đến đặc tính của sản phẩm và không tuân thủ quy trình lắp đặt theo quy định hiện hành.

5. Mô hình lắp đặt mô tơ cổng lùa DYNAMOS
5. Mô hình lắp đặt mô tơ cổng lùa DYNAMOS

1.3 – Cảnh báo an toàn THẬN TRỌNG!

Sách hướng dẫn này chứa các hướng dẫn và cảnh báo quan trọng về an toàn cá nhân. Việc lắp đặt sai có thể gây ra thương tích nghiêm trọng.

Trước khi bắt đầu làm việc, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Nếu nghi ngờ, hãy dừng cài đặt và hỏi Bộ phận Hỗ trợ của công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT để được giải thích rõ.

Theo luật mới nhất của Châu Âu, việc thực hiện một cửa hoặc cổng tự động phải tuân theo các quy định của Chỉ thị 98/37 / CE (Chỉ thị về Máy) và đặc biệt, tiêu chuẩn EN 12445; EN 12543; EN 12635 và EN 13214-1, tuyên bố sự phù hợp giả định của tự động hóa.

Vì vậy, tất cả các hoạt động lắp đặt, kết nối, kiểm tra và bảo trì sản phẩm phải được thực hiện độc quyền bởi một kỹ thuật viên có trình độ và năng lực!

Hướng dẫn quan trọng: giữ sách hướng dẫn này để biết bất kỳ yêu cầu nào có thể xảy ra trong tương lai đối với việc bảo trì và bỏ sản phẩm.

1.4 – Cảnh báo cài đặt

 • Trước khi lắp đặt, hãy kiểm tra xem sản phẩm này có phù hợp để tự động hóa cổng hoặc cửa của bạn không. Nếu không phù hợp, KHÔNG tiến hành cài đặt.
 • Bao gồm thiết bị ngắt kết nối trong hệ thống cung cấp điện với khoảng cách mở giữa các tiếp điểm để cho phép ngắt kết nối hoàn toàn trong các điều kiện do loại phụ phí quy định.
 • Tất cả các hoạt động lắp đặt và bảo trì phải diễn ra khi ngắt kết nối tự động hóa khỏi nguồn điện. Nếu không nhìn thấy thiết bị ngắt kết nối của nguồn điện từ khu vực đặt chế độ tự động thì trước khi bắt đầu công việc cần gắn biển có dòng chữ “THẬN TRỌNG! BẢO DƯỠNG TRONG TIẾN ĐỘ ”trên thiết bị ngắt kết nối.
 • Trong quá trình lắp đặt, xử lý tự động một cách cẩn thận, tránh đè bẹp, va đập, rơi hoặc tiếp xúc với bất kỳ loại chất lỏng nào.
 • Không đặt sản phẩm gần nguồn nhiệt hoặc để sản phẩm tiếp xúc với ngọn lửa. Tất cả các hoạt động này có thể làm hỏng và gây ra trục trặc hoặc các tình huống nguy hiểm. Nếu điều này xảy ra, hãy dừng cài đặt ngay lập tức và liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ của công ty BẢO PHÁT.
 • Không sửa đổi bất kỳ bộ phận nào của sản phẩm. Các hoạt động không được phép sẽ chỉ gây ra trục trặc. Nhà sản xuất từ ​​chối bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với thiệt hại do thay đổi tùy ý đối với sản phẩm.
 • Kiểm tra xem không có điểm bẫy nào đối với các bộ phận cố định khi lá cổng ở vị trí mở tối đa, nếu cần hãy bảo vệ các bộ phận này.
 • Nút nhấn điều khiển trên tường phải được đặt trong tầm nhìn của cổng lùa tự động, cách xa các bộ phận chuyển động, ở độ cao tối thiểu 1,5 mét tính từ mặt đất và không được phép tiếp cận với công chúng.
 • Vật liệu đóng gói sản phẩm phải được xử lý tuân theo các quy định hiện hành của địa phương.

2. NHỮNG DÒNG MÔ TƠ CỔNG DYNAMOS

 • MOTOR CỔNG TỰ ĐỘNG DYNAMOS
  MOTOR CỔNG TỰ ĐỘNG DYNAMOS

  Dynamos 24/400 24 Vdc không thể đảo ngược, kết hợp bộ điều khiển và bộ thu radio 433,92 MHz, trọng lượng cánh cửa cổng tối đa 400kg.

 • Dynamos 24 / 600F 24 Vdc không thể đảo ngược, kết hợp bộ điều khiển và bộ thu radio 433,92 MHz, tối đa 600kg.
 • Dynamos 24/1000 24 Vdc không thể đảo ngược, kết hợp bộ điều khiển và bộ thu radio 433,92 MHz, tối đa 1000kg.
 • Dynamos 500 Irreversible 230 Vac, kết hợp bộ điều khiển và bộ thu radio 433,92 Mhz, tối đa 500 kg.
 • Dynamos 1000 Irreversible 230 Vac, kết hợp bộ điều khiển và bộ thu radio 433,92 Mhz, tối đa 1000 kg.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM TỚI GIÁ BÁN MÔ TƠ CỔNG TỰ ĐỘNG HIỆN NAY

BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHI TIẾT MÔ TƠ CỔNG DYNAMOS

Nguồn điện chính (Vac 50 Hz) 230 VAC
Nguồn động cơ (Vac 50 Hz / Vdc) 24 Vdc
Công suất tối đa (W)  250 / 375 / 400
Tốc độ (m / s) 0,34 / 0,25 / 0,17
Lực KÉO / ĐẨY tối đa (N) 400 / 600 / 850
Chu kỳ làm việc (%) 90 / 80
Mức độ bảo vệ 44 (IP)
Nhiệt độ hoạt động (° C) -20 ÷ +55
Trọng lượng mô tơ (kg) 9 /1 0 / 11 / 12
Kích thước động cơ (mm) 325 x 185 x 274 H

3. BỘ THIẾT BỊ BAO GỒM

 • 1. Động cơ cổng bánh răng Dynamos
 • 2. Remote điều khiển từ xa
 • 3 – 4. Cảm biến an toàn
 • 5. Đèn tín hiệu nhấp nháy
 • 6. Bộ chọn phím hoặc kỹ thuật số
 • 7. Giá đỡ
1. Kích thước mô tơ cổng lùa dynamos
1. Kích thước mô tơ cổng lùa dynamos

4 – LẮP RÁP MÔ TƠ CỔNG LÙA DYNAMOS

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi lắp đặt sản phẩm. Nhà sản xuất mô tơ cổng tự động KING GATE không chịu mọi trách nhiệm về mọi hư hỏng hoặc hoạt động kém gây ra do không tuân thủ các hướng dẫn hoặc kết nối không tốt có thể dẫn đến sự an toàn và hoạt động kém của động cơ cổng bánh răng.

2. LÀM ĐẾ VÀ GẮN MÔ TƠ CỔNG LÙA DYNAMOS
2. LÀM ĐẾ VÀ GẮN MÔ TƠ CỔNG LÙA DYNAMOS

4.1 Cố định đế mô tơ

 • Dùng hai đai ốc M10 siết chặt hai thanh giằng móng trên đế (hình 2).
 • Phù hợp với kích thước, cố định đế mô tơ trên nền bê tông có kích thước phù hợp, tuân thủ các khoảng cách cố định phải thẳng đứng và song song với cổng.
 • Bố trí một hoặc nhiều vỏ bọc cho cáp điện (hình 3).
 • Sau khi đế đã cứng, hãy nới lỏng các đai ốc, đặt hộp số lên đế nền để đảm bảo rằng nó song song với cổng và nhẹ nhàng siết chặt hai đai ốc được cung cấp (hình 4).
3. Ráp thanh răng lùa truyền động và cố định mô tơ cổng
3. Ráp thanh răng lùa truyền động và cố định mô tơ cổng

4.2 Sửa chữa đế mô tơ

 • Đặt động cơ bánh răng ở chế độ hoạt động bằng tay (hình 10).
 • Mở rộng cửa cổng. Đặt giá đỡ, đặt phần tử đầu tiên lên bánh răng và cố định nó bằng vít M6 vào cổng (hình 5).
 • Di chuyển cửa theo cách thủ công và lặp lại quy trình với các phần tử khác bằng cách sử dụng miếng đệm khoảng cách để đảm bảo vị trí chính xác so với giá (hình 6).
 • Nên để 2mm giữa giá đỡ bánh răng để tránh cổng tựa vào bánh răng – động cơ (hình 7).

4.3 Điều chỉnh cuối cùng

Để điều chỉnh độ cao cuối cùng giữa động cơ và giá đỡ, hãy sử dụng 4 vít nằm ở các mặt bên ngoài để có chiều cao lên đến 15mm (hình 8). Việc cố định cuối cùng của động cơ bánh răng được thực hiện bằng cách siết chặt 2 đai ốc được đặt trên thanh giằng / hạt móng.

4.4 Giới hạn công tắc hành trình

Di chuyển cửa đến vị trí đóng / mở. Cố định các chốt chặn bên trái và bên phải trên giá bằng các vít được cung cấp, xem xét rằng khi dừng, cánh cổng trượt thêm 2/3 cm sau khi công tắc hành trình can thiệp (hình 9). Thiết lập chức năng hoạt động của động cơ (hình 11).

4. MỞ MÔ TƠ CỔNG BẰNG TAY - VÀ TỰ ĐỘNG
4. MỞ MÔ TƠ CỔNG BẰNG TAY – VÀ TỰ ĐỘNG

5 – Kiểm tra cổng lùa tự động DYNAMOS

Để đảm bảo an toàn tối đa, đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình thực hiện tự động hóa. Thử nghiệm cũng có thể được sử dụng như một cuộc kiểm tra định kỳ các thiết bị tạo nên tính tự động.

Việc thử nghiệm toàn bộ hệ thống phải được thực hiện bởi chuyên gia và nhân viên có trình độ, những người phải chịu trách nhiệm về các thử nghiệm cần thiết, theo rủi ro hiện tại và xác minh sự tuân thủ các quy định của pháp luật, quy định và tiêu chuẩn, và đặc biệt là với tất cả các yêu cầu của Tiêu chuẩn EN12445 đưa ra các phương pháp thử nghiệm để xác minh các đáp ứng tự động của cổng.

Thử nghiệm

Mỗi thành phần riêng lẻ của cổng tự động, ví dụ như các cạnh an toàn, tế bào quang điện, dừng khẩn cấp, v.v. yêu cầu một giai đoạn thử nghiệm cụ thể, đối với các thiết bị này, phải thực hiện các quy trình được chỉ ra trong sổ tay hướng dẫn tương ứng. Để kiểm tra động cơ bánh răng, hãy thực hiện các thao tác sau:

1. Kiểm tra xem tất cả các quy định của sách hướng dẫn này và đặc biệt là chương 1 đã được tuân thủ nghiêm ngặt chưa.

2. Mở động cơ bánh răng

3. Xác minh rằng cổng có thể di chuyển đóng mở bằng tay với lực không quá 390 N (khoảng 40kg).

4. Khóa động cơ bánh răng và kết nối nguồn điện.

5. Sử dụng thiết bị điều khiển hoặc dừng được cung cấp (bộ chọn phím, các nút điều khiển hoặc thiết bị phát sóng vô tuyến), thực hiện các thử nghiệm để mở, đóng và dừng cổng và xác minh rằng hành vi của nó tương ứng với những gì mong đợi.

6. Kiểm tra lần lượt tất cả các thiết bị an toàn có trong hệ thống (tế bào quang điện, mép an toàn, dừng khẩn cấp, v.v.) hoạt động chính xác; và hành vi của cổng tương ứng với những gì được mong đợi.

7. Ra lệnh điều động đóng và kiểm tra lực tác động của cửa so với dừng của công tắc hành trình cơ. Nếu cần, hãy cố gắng giảm bớt áp lực bằng cách tìm cách điều chỉnh mang lại kết quả tốt hơn.

8. Nếu các tình huống nguy hiểm do chuyển động của cổng đã được bảo vệ bằng cách hạn chế lực va đập thì lực này phải được đo theo các quy định của tiêu chuẩn EN 12445.

Lưu ý – Động cơ bánh răng không có thiết bị điều chỉnh mô-men xoắn, do đó, việc điều chỉnh này được giao cho bộ phận điều khiển.

Chạy thử

Việc chạy thử chỉ có thể diễn ra sau khi tất cả các giai đoạn thử nghiệm của động cơ cổng tự động DYNAMOS và các thiết bị khác đã được hoàn thành thành công. Để vận hành thử, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của thiết bị điều khiển.

8 – Bảo trì mô tơ cổng DYNAMOS

Cần phải bảo trì mô tơ cổng thường xuyên để duy trì mức độ an toàn liên tục và đảm bảo tuổi thọ tối đa của toàn bộ hệ thống tự động hóa.

Việc bảo dưỡng phải được thực hiện hoàn toàn tuân theo các yêu cầu an toàn của sách hướng dẫn này và phù hợp với các luật và quy định hiện hành. Đối với động cơ bánh răng, cần bảo dưỡng theo lịch trình trong vòng tối đa 6 tháng.

HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ CỔNG LÙA DYNAMOS

1. Ngắt kết nối tất cả các nguồn điện.

2. Kiểm tra tình trạng hư hỏng của tất cả các vật liệu tạo nên quá trình tự động hóa, đặc biệt chú ý đến sự xói mòn hoặc oxy hóa của các bộ phận kết cấu; thay thế các bộ phận không đảm bảo đầy đủ.

3. Kiểm tra xem các kết nối vít đã được vặn chặt chưa.

4. Kiểm tra độ mòn của các bộ phận chuyển động và thay thế các bộ phận bị mòn theo yêu cầu.

5. Kết nối lại các nguồn cung cấp điện và thực hiện tất cả các thử nghiệm và kiểm tra được cung cấp trong chương 7. Đối với các thiết bị khác trong hệ thống, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chúng.

9 – GÕ BỎ MÔ TƠ CỔNG DYNAMOS

Sản phẩm này là một phần không thể thiếu của quá trình tự động hóa, và do đó phải được xử lý cùng với nó.

Đối với các hoạt động lắp đặt, ngay cả khi sản phẩm đã hết tuổi thọ, hoạt động tháo dỡ phải được thực hiện bởi người có chuyên môn.

Sản phẩm này bao gồm nhiều loại vật liệu khác nhau: một số có thể tái chế, một số khác phải được xử lý. Hỏi về hệ thống tái chế hoặc tiêu hủy theo yêu cầu của các quy định có hiệu lực trong khu vực của bạn đối với loại sản phẩm này.

CẢNH BÁO – một số bộ phận của sản phẩm có thể chứa các chất gây ô nhiễm hoặc nguy hiểm, nếu phát tán trong môi trường, có thể gây ra các tác động có hại cho cả môi trường và sức khỏe con người.

Theo biểu tượng bên cạnh, không được phép vứt bỏ sản phẩm này cùng với rác thải sinh hoạt. Hãy xử lý nó một cách riêng biệt, theo các phương pháp được quy định bởi các quy định có hiệu lực ở quốc gia của bạn, hoặc trả lại sản phẩm cho người bán khi mua một sản phẩm mới tương đương.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vnnH
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big